Special Service and Features
6-Day CME For Ayush Teachers / Scientists on “Current trends in R & D, Modern Scientific Advances and Technology for Scientific Understanding and Promotion of Ayush System”
25 NOV 2024 4:43PM by PIB Chennai
The Captain Srinivasa Murthy Central Ayurveda Research Institute is organising a 6-Day CME for Ayush Teachers / Scientists on “Current trends in R & D, Modern Scientific Advances and Technology for Scientific Understanding and Promotion of Ayush System” aimed at advancing knowledge and skills in the field of Ayurveda. This programme, inaugurated on 25.11.2024 will go till 30.11.2024, brought together a diverse group of medical professionals, researchers, and students throughout the India.
The CME training programme featured an array of expert speakers and workshops covering various aspects of Ayurveda, including modern research methodologies, innovative techniques, and the integration of traditional practices with contemporary medical sciences. Participants engaged in interactive sessions, hands-on training, and collaborative discussions designed to enhance their clinical practice and research capabilities.
Dr. Elumalai, Registrar, University of Madras graced the occasion as a Chief Guest and emphasised that medicinal plant research becomes the torch bearer for current researchers after COVID. Dr. A.K. Meena, Assitant Director (Chemistry), CCRAS Hqr, New Delhi delivered the keynote address, highlighting the importance of ongoing education and the role of Ayurveda in promoting holistic health and well-being and also delivered the lecture on CCRAS Contribution in Research and Development of Ayurvedic Medicines. He explained various research carried out under Ministry of Ayush, Govt. of India. Dr. Hanuman Prasad Sharma, In-Charge, Bio analytics Facility, CCRF, All India Institute of Medical Sciences, New Delhi delivered the lecture on topic Utility of LC-MS/MS in Quality Control of Ayurvedic formulations. This training programme is a testament to our commitment to advancing the field of Ayurveda through continuous learning and research," said Dr. S. Chitra, Assistant Director In-charge, CSMCARI, CCRAS, Chennai in her welcome address and also highlighted various Research activities currently going on in this Institute. The vote of thanks was given by Dr. G. Kusuma, Research Officer, (Ayurveda), CSMCARI, CCRAS, who expressed their gratitude for the participants and staff members/Media persons. "The insights and practical knowledge gained during this programme will be invaluable.
The Captain Srinivasa Murthy Central Ayurveda Research Institute remains dedicated to fostering excellence in Ayurveda education and research. The institute plans to host similar programmes in the future, further contributing to the growth and development of Ayurveda.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஆயுஷ் ஆசிரியர்கள்/விஞ்ஞானிகளுக்கு "ஆயுஷ் அமைப்பின் அறிவியல் புரிதல் மற்றும் ஊக்குவிப்புக்கான ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு குறித்த ஆறு நாள் தொடர் மருத்துவக் கல்வி பயிற்சி
25 NOV 2024 4:43PM by PIB Chennai
கேப்டன் சீனிவாச மூர்த்தி மத்திய ஆயுர்வேத ஆராய்ச்சி நிறுவனம் ஆயுர்வேத துறையில் அறிவு மற்றும் திறன்களை மேம்படுத்தும் நோக்கில் ஆறு நாள் தொடர் மருத்துவக் கல்வி (CME) பயிற்சி திட்டத்தை ஆயுஷ் ஆசிரியர்கள்/விஞ்ஞானிகளுக்கு "ஆயுஷ் அமைப்பின் அறிவியல் புரிதல் மற்றும் ஊக்குவிப்புக்கான ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு, நவீன அறிவியல் முன்னேற்றங்கள் மற்றும் தொழில்நுட்பத்தின் தற்போதைய போக்குகள்என்ற தலைப்பில் 25.11.2024 முதல் 30.11.2024 வரை வெற்றிகரமாக நடத்தி வருகிறது, இந்தியா முழுவதிலும் உள்ள பல்வேறு மருத்துவ வல்லுநர்கள், ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் இதில் கலந்து கொள்கின்றனர்.
CME பயிற்சித் திட்டமானது, நவீன ஆராய்ச்சி முறைகள், புதுமையான சிகிச்சை நுட்பங்கள் மற்றும் சமகால மருத்துவ அறிவியலுடன் பாரம்பரிய நடைமுறைகளின் ஒருங்கிணைப்பு உட்பட ஆயுர்வேதத்தின் பல்வேறு அம்சங்களை உள்ளடக்கிய நிபுணர் பேச்சாளர்கள் மற்றும் பட்டறைகள் ஆகியவற்றைக் கொண்டிருந்தது. பங்கேற்பாளர்கள் தங்கள் மருத்துவ பயிற்சி மற்றும் ஆராய்ச்சி திறன்களை மேம்படுத்துவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்ட ஊடாடும் அமர்வுகள், பயிற்சி மற்றும் கூட்டு விவாதங்களில் ஈடுபட்டுள்ளனர்.
சென்னைப் பல்கலைக் கழகத்தின் பதிவாளர் டாக்டர் ஏழுமலை, இந்நிகழ்ச்சியில் சிறப்பு விருந்தினராக கலந்து கொண்டு, கோவிட் நோய்க்குப் பிறகு தற்போதைய ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு மருத்துவ தாவர ஆராய்ச்சி பயனுள்ளதாக உள்ளது என்பதை வலியுறுத்தினார். டாக்டர் ஏ.கே. மீனா, துணை இயக்குநர் (வேதியியல்), CCRAS Hqr புது தில்லி, , முக்கிய உரையை நிகழ்த்தினார், தற்போதைய கல்வியின் முக்கியத்துவம் மற்றும் முழுமையான ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதில் ஆயுர்வேதத்தின் பங்கை எடுத்துரைத்தார். ஆயுர்வேத மருந்துகள். ஆயுஷ் அமைச்சகத்தின் கீழ் மேற்கொள்ளப்பட்ட பல்வேறு ஆராய்ச்சிகளை அவர் விளக்கினார். இந்தியாவின். டாக்டர். அனுமன் பிரசாத் சர்மா, இன்-சார்ஜ், பயோ அனலிட்டிக்ஸ் வசதி, CCRF, அகில இந்திய மருத்துவ அறிவியல் நிறுவனம், புது தில்லி, ஆயுர்வேத சூத்திரங்களின் தரக் கட்டுப்பாட்டில் LC-MS/MS பயன்பாடு என்ற தலைப்பில் விரிவுரை ஆற்றினார். தொடர்ச்சியான கற்றல் மற்றும் ஆராய்ச்சி மூலம் ஆயுர்வேதத் துறையை முன்னேற்றுவதற்கான அர்ப்பணிப்புக்கு இந்தப் பயிற்சித் திட்டம் ஒரு சான்றாகும்" என்று டாக்டர் எஸ்.சித்ரா உதவி இயக்குநர் நிறுவன பொறுப்பாளர் கேப்டன் சீனிவாச மூர்த்தி மத்திய ஆயுர்வேத ஆராய்ச்சி நிறுவனம் சென்னைஅனைவரையும் வரவேற்றுப் இந்த நிறுவனத்தில் தற்போது நடைபெற்று வரும் பல்வேறு ஆராய்ச்சி நடவடிக்கைகளையும் எடுத்துரைத்தார் பேசினார். டாக்டர். ஜி.குசுமா, ஆராய்ச்சி அதிகாரி, (ஆயுர்வேதம்), நன்றியுரை ஆற்றினார்
கேப்டன் சீனிவாச மூர்த்தி மத்திய ஆயுர்வேத ஆராய்ச்சி நிறுவனம் ஆயுர்வேத கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சியில் சிறந்து விளங்குவதற்கு அர்ப்பணிப்புடன் உள்ளது. ஆயுர்வேத மருத்துவத்தின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு மேலும் பங்களிக்கும் வகையில், எதிர்காலத்தில் இதுபோன்ற நிகழ்ச்சிகளை நடத்த நிறுவனம் திட்டமிட்டுள்ளது.