Special Service and Features
CBFC introduces new film certification categories for public exhibition
15 NOV 2024 1:49PM by PIB Chennai
Earlier, Central Board of Film Certification certified films under “U”, “A” and “UA” Categories. Considering the Societal change, with effect from 24.10.2024, films are certified as “U”, “UA 7+”, “UA 13+”, “UA 16+” and “A” Categories, as detailed below:
“U” - The film is suitable for unrestricted public exhibition, suitable for all age group.
“UA 7+”, “UA 13+”, “UA 16+” - The film is suitable for unrestricted public exhibition with an endorsement of caution as to whether a child below the age of seven, thirteen or sixteen may be allowed to see the film should be considered by the parents or guardian of such child with respect to the appropriate “UA marker”.
“A” - The film is suitable for public exhibition restricted to adults. (Adult means a person who has completed his eighteenth year)
The films which are Certified under “UA marker” may contain certain element of disturbing content for the young children like horror/violence, sex/intimacy, body exposures, addictive habits, deviant behaviour, mature content etc. Based on the impact of portrayal of above elements, the film may be categorized as “UA 7+”, “UA 13+”, “UA 16+”. The Board is recommending such films only for kids above the age of 7+, 13+ and 16+ respectively. If any parent wishes to expose their children of less than the recommended age, they are cautioned to take due care by knowing more about the movie and decide whether to allow their child to see the film, considering the nature of their child. These new ratings will aid the Board (CBFC) in certifying the content for the most appropriate age group, in tune with changed time. Parents are requested to take note of it.
To know about the Certification (age rating) details of any movie, parents are advised to visit cbfcindia.gov.in and use the search option.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
காலத்திற்கு ஏற்ப, உகந்த வயதினருக்கு திரைப்படங்களைப் பரிந்துரைக்க புதிய சான்றளிப்பு முறை அறிமுகம்
15 NOV 2024 1:49PM by PIB Chennai
மத்திய திரைப்பட சான்றளிப்பு வாரியம் இதுவரை திரைப்படங்களை “யூ”, “ஏ” மற்றும் “யூஏ” ஆகிய பிரிவுகளில் திரையிடுவதற்கான அனுமதி வழங்கி வந்தது. மாறி வரும் திரைப்பட உள்ளடக்கங்களை கருத்தில் கொண்டு 24.10.2024 முதல் அனுமதி வழங்கும் திரைப்படங்கள், “யூ”, “ஏ”, “யூஏ7+”, “யூஏ 13+”, “யூஏ 16+” என்னும் பிரிவுகளில் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. இதில் “யூ” வகை திரைப்படங்கள் எல்லா வயதினருக்கும் உகந்தவையாகும். “ஏ” வகையில் அனுமதிக்கப்படும் படங்கள் 18 வயது கடந்தவர்கள் மட்டுமே காண்பதற்கு அனுமதிக்கப்பட்டவை. அதற்குக் குறைவான வயதுடையவர்கள் காண அனுமதி இல்லை.
திரைப்படங்களில் குழந்தைகளுக்கு ஒவ்வாத வன்முறை/ பயமுறுத்தும் காட்சி அமைப்புகள், நெருக்கமான அல்லது கிளர்ச்சியூட்டும் காட்சிகள், அடிமைப்படுத்தும் பழக்கங்கள், விபரீதமான நடத்தைகள் போன்ற அம்சங்கள் காட்சிப்படுத்தப்பட்டிருக்கும் விதம், அவை பார்வையாளர் மேல் உண்டாக்கும் தாக்கம் போன்றவற்றை கருத்தில் கொண்டு அவை 7, 13, 16 வயதுக்கு மேற்பட்ட குழந்தைகளுக்கு உகந்ததாக “யூஏ7+”, “யூஏ 13+”, “யூஏ 16+” என வகைப்படுத்தப்படும்.
“யூஏ7+”, “யூஏ 13+”, “யூஏ 16+” என்று பரிந்துரைக்கப்படும் திரைப்படங்களில், தங்கள் குழந்தைகளின் தனித்தன்மையை கருத்தில் கொண்டு பரிந்துரைக்கப்பட்ட வயதிற்கும் குறைவான வயதுடைய குழந்தைகள் அந்த திரைப்படத்தை பார்க்க அனுமதிப்பதா வேண்டாமா என்பதை முடிவு செய்யும் முன் அத்திரைப்படத்தைப் பற்றிய விவரங்களை அறிந்து கொள்ள பெற்றோர்கள் அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.
எந்தவொரு திரைப்படத்தின் சான்றிதழ் (வயது மதிப்பீடு) விவரங்களை அறிய, பெற்றோர்கள் cbfcindia.gov.in என்ற இணையதளத்தைப் பார்வையிடவும், பயன்படுத்தவும் அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.
இந்தப் புதிய சான்றளிப்பு காலத்திற்கு ஏற்ப, உகந்த வயதினருக்கு திரைப்படங்களை பரிந்துரைக்க வாரியத்திற்கு உதவி செய்யும். பெற்றோர்கள் இதனை கவனத்தில் கொள்ளுமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறார்கள்.