Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan to inaugurate National Workshop on Higher and Technical Education with Secretaries of States/UTs tomorrow
11 NOV 2024 6:38PM by PIB Delhi
Union Minister for Education, Shri Dharmendra Pradhan, will be inaugurating a two-day National Workshop on Higher and Technical Education with Secretaries of States/UTs on 12th November 2024 in New Delhi. Minister of State for Education and the Development of North Eastern Region, Dr. Sukanta Majumdar, will also be present at the event. Secretary, Department of Higher Education, Shri K. Sanjay Murthy, Secretaries of States/UTs, academicians, Head of the Institutes, and officials of the Ministry will also be present there.
The objective of this workshop is to disseminate various approaches and methodologies to implement NEP 2020; effectively articulate the roadmap and implementation strategies, fostering knowledge exchange; provide a common platform for all stakeholders to come together and network for effective and smooth implementation of the NEP 2020 and encourage its adoption in state institutions, paving the way for a more robust, inclusive, and globally competitive education system across India.
Adopting NEP 2020 offers numerous benefits for states' higher education systems. It can drive economic growth by creating a more skilled workforce, attracting investments, and boosting development. By aligning higher education with international standards, it enhances the global competitiveness of states' education systems, potentially attracting more international students and collaborations. The policy's emphasis on research and a multidisciplinary approach fosters innovation ecosystems within states, leading to technological advancements and economic benefits.
Successful implementation of NEP 2020 in higher education requires active participation and commitment from state governments. By leveraging central government schemes and aligning state policies with NEP 2020, states have the opportunity to transform their education systems to meet the challenges of the 21st century while preserving their unique cultural identities.
During this two-day workshop, 14 technical sessions on the themes of NEP 2020 Implementation – Challenges and Roadmap; Technology in Education; Collaboration in Education; Digital Governance; Capacity Building & Leadership; and Financing of Higher Education will also be held by eminent speakers.

மனித வள மேம்பாட்டு அமைச்சகம்
திரு தர்மேந்திர பிரதான் மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் செயலாளர்களுடன் உயர் மற்றும் தொழில்நுட்பக் கல்வி குறித்த தேசிய பயிலரங்கை 2024 அக்டோபர் 12 அன்று தொடங்கி வைக்கிறார்
11 NOV 2024 6:38PM by PIB Chennai
மத்திய கல்வி அமைச்சர் திரு தர்மேந்திர பிரதான், மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் செயலாளர்களுடன் உயர் மற்றும் தொழில்நுட்ப கல்வி குறித்த இரண்டு நாள் தேசிய பயிலரங்கை 2024 நவம்பர் 12 அன்று புதுதில்லியில் தொடங்கி வைக்க உள்ளார். இந்த நிகழ்ச்சியில், கல்வி மற்றும் வடகிழக்கு பிராந்திய மேம்பாட்டுத் துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் சுகந்தா மஜும்தாரும் கலந்து கொள்கிறார். சஞ்சய் மூர்த்தி, மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களின் செயலாளர்கள், கல்வியாளர்கள், நிறுவனங்களின் தலைவர்கள் மற்றும் அமைச்சகத்தின் அதிகாரிகள் ஆகியோரும் அங்கு கலந்து கொள்வார்கள்.
தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020-ஐ அமல்படுத்துவதற்கான பல்வேறு அணுகுமுறைகள் மற்றும் வழிமுறைகளை பரப்புவதே இந்த பயிலரங்கின் நோக்கம்; அறிவு பரிமாற்றத்தை ஊக்குவித்தல், சாலை வரைபடம் மற்றும் செயல்படுத்தல் உத்திகளை திறம்பட வெளிப்படுத்துதல்; தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020-ஐ திறம்பட மற்றும் சுமூகமாக செயல்படுத்துவதற்கு அனைத்து பங்குதாரர்களும் ஒன்றிணைந்து நெட்வொர்க் செய்வதற்கு ஒரு பொதுவான தளத்தை வழங்குதல் மற்றும் மாநில நிறுவனங்களில் அதை ஏற்றுக்கொள்வதை ஊக்குவித்தல். இந்தியா முழுவதும் மிகவும் வலுவான, உள்ளடக்கிய மற்றும் உலகளாவிய போட்டி கல்வி முறைக்கு வழி வகுக்கிறது.
தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020-ஐ ஏற்றுக்கொள்வது மாநிலங்களின் உயர் கல்வி அமைப்புகளுக்கு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது. இது மிகவும் திறமையான பணியாளர்களை உருவாக்குவதன் மூலமும், முதலீடுகளை ஈர்ப்பதன் மூலமும், வளர்ச்சியை அதிகரிப்பதன் மூலமும் பொருளாதார வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க முடியும். சர்வதேச தரங்களுடன் உயர் கல்வியை சீரமைப்பதன் மூலம், இது மாநிலங்களின் கல்வி அமைப்புகளின் உலகளாவிய போட்டித்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது, மேலும் சர்வதேச மாணவர்கள் மற்றும் ஒத்துழைப்புகளை ஈர்க்கிறது. ஆராய்ச்சி மற்றும் பல்துறை அணுகுமுறைக்கு கொள்கை முக்கியத்துவம் அளிப்பது மாநிலங்களுக்குள் புதுமை சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளை வளர்க்கிறது, இது தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்கள் மற்றும் பொருளாதார நன்மைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.
உயர்கல்வியில் தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020-ஐ வெற்றிகரமாக செயல்படுத்துவதற்கு, மாநில அரசுகளின் செயலில் பங்கேற்பு மற்றும் அர்ப்பணிப்பு தேவைப்படுகிறது. மத்திய அரசின் திட்டங்களை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், மாநில கொள்கைகளை தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020 உடன் இணைப்பதன் மூலமும், மாநிலங்கள் தங்கள் தனித்துவமான கலாச்சார அடையாளங்களைப் பாதுகாக்கும் அதே வேளையில், 21-ம் நூற்றாண்டின் சவால்களை எதிர்கொள்ள தங்கள் கல்வி முறைகளை மாற்றுவதற்கான வாய்ப்பைப் பெற்றுள்ளன.
இந்த இரண்டு நாள் பயிலரங்கில், தேசிய கல்விக் கொள்கை 2020 அமலாக்கம் – சவால்கள் மற்றும் சாலை வரைபடம் என்ற கருப்பொருள்களில் 14 தொழில்நுட்ப அமர்வுகள்; கல்வியில் தொழில்நுட்பம்; கல்வியில் ஒத்துழைப்பு; டிஜிட்டல் ஆளுமை; திறன் மேம்பாடு & தலைமைத்துவம்; மற்றும் உயர்கல்விக்கான நிதியுதவியும் பிரபல சொற்பொழிவாளர்களால் வழங்கப்படும்.