Special Service and Features
IISER Thiruvananthapuram invites Ph.D applications
11 NOV 2024 2:17PM by PIB Thiruvananthpuram
Indian Institute of Science Education and Research Thiruvananthapuram (IISER TVM), an Institute of national importance under the Ministry of Education, Government of India, invites applications from eligible candidates for admission to the Ph.D. programmes. PhD positions are available in the following Schools and Centres of IISER Thiruvananthapuram, for the session starting from January 2025: Biology, Chemistry, Mathematics, Physics, Data Science, Earth, Environmental and Sustainability Sciences(EESS), Centre of High Performance Computing (CHPC) and Centre of Advanced Materials Research with International Engagement (CAMRIE).
Applications have to be submitted online at the IIST website www.iisertvm.ac.in. Application window will be open from October 17, 2024 to November 17, 2024. Selected candidates will receive a monthly fellowship of Rs. 37,000 for the first two years, followed by Rs. 42,000 per month for the subsequent three years. Candidates can refer the website for eligibility criteria and selection criteria.

പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
ഐസറിൽ പിഎച്ച്.ഡി പ്രോഗ്രാമുകളിലേക്കുള്ള പ്രവേശനത്തിന് അപേക്ഷ ക്ഷണിച്ചു
11 NOV 2024 2:17PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രവിദ്യാഭ്യാസ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള തിരുവനന്തപുരത്തെ ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റൂട്ട് ഓഫ് സയൻസ് എജ്യുക്കേഷൻ ആൻഡ് റിസർച്ചിൽ (IISER TVM) പിഎച്ച്.ഡി പ്രോഗ്രാമുകളിലേക്കുള്ള പ്രവേശനത്തിന് അപേക്ഷ ക്ഷണിച്ചു. 2025 ജനുവരി മുതൽ ആരംഭിക്കുന്ന സെഷനു വേണ്ടിയുള്ള അപേക്ഷ 2024 നവംബർ 17 വരെ ഓൺലൈൻ പോർട്ടൽ (www.iisertvm.ac.in) വഴി സമർപ്പിക്കാം. തിരുവനന്തപുരത്തെ IISER- ൽ ഇനിപ്പറയുന്ന വിഷയങ്ങളിലും സെൻ്ററുകളിലും പിഎച്ച്‌.ഡി ഒഴിവുകൾ ഉണ്ട്: ബയോളജി, കെമിസ്ട്രി, മാത്തമാറ്റിക്സ്, ഫിസിക്സ്, ഡാറ്റ സയൻസ്, എർത്ത്, എൻവയോൺമെൻറൽ ആൻഡ് സസ്റ്റൈനബിലിറ്റി സയൻസസ് (EESS), സെൻറർ ഓഫ് ഹൈ പെർഫോമൻസ് കമ്പ്യൂട്ടിംഗ് (CHPC), സെൻ്റർ ഓഫ് അഡ്വാൻസ്സ് മെറ്റീരിയൽസ് റിസർച്ച് വിത്ത് ഇൻ്റർനാഷണൽ എൻഗേജ്മെൻറ് (CAMRIE). അന്തിമ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തുന്നതിന് മുൻപ് ഷോർട്ട്ലിസ്റ്റ് ചെയ്യപ്പെടുന്ന ഉദ്യോഗാർത്ഥികളെ ഓൺലൈൻ അല്ലെങ്കിൽ ഓഫ്‌ലൈൻ അഭിമുഖത്തിനായി ക്ഷണിക്കും. തെരഞ്ഞെടുക്കപ്പെടുന്ന ഉദ്യോഗാർത്ഥികൾക്ക് ആദ്യ രണ്ട് വർഷത്തേക്ക് പ്രതിമാസം 37,000 രൂപയും തുടർന്നുള്ള മൂന്ന് വർഷത്തേക്ക് പ്രതിമാസം 42,000 രൂപയും ഫെലോഷിപ്പ് ലഭിക്കും. യോഗ്യത, തെരഞ്ഞെടുക്കൽ മാനദണ്ഡം എന്നീ വിവരങ്ങൾക്ക്, ഐസർ തിരുവനന്തപുരം വെബ്‌സൈറ്റ് (www.iisertvm.ac.in) സന്ദർശിക്കുക.