Ministry of Railways
WESTERN RAILWAY RUNS SPECIAL TRAINS DURING THE FESTIVE SEASON OF DIWALI AND CHHATH PUJA
Festival Special trains being run by WR to various destinations, including special trains towards the states of UP & Bihar
On November 2nd, 2024, WR ran 17 special trains while on 3rd November, 2024, 18 special trains will be run for the convenience of passengers
02 NOV 2024 5:03PM by PIB Ahmedabad
To cater to Passengers demand, Indian Railways operates special trains during this festive season. This year, around 7,500 special trains are being run by Indian Railways on the occasion of Chhath and Diwali whereas last year 4,500 Special trains were run. On 1st November 2024, Indian Railways ran more than 164 special trains, while on 2nd November 2024, 168 special trains were run.
According to a press release issued by Shri Vineet Abhishek – Chief Public Relations Officer of Western Railway, for the convenience of passengers and with a view to meet the travel demand, this year Western Railway is running almost 300 Special trains during the festive season of Diwali/Chhath Pooja to various destinations including trains to Uttar Pradesh, Bihar, West Bengal & Orissa. These special trains are operated in addition to the regular trains run to these destinations from WR. Additional coaches are also being augmented in regular trains as per availability and demand.
On 2nd November, 2024, WR ran 17 special trains while on 3rd November, 2024, 18 special trains will be run for the convenience of passengers.
Details of trains running from Western Railway on 3rd November 2024:
FROM MUMBAI:
1. Train No. 09185 Mumbai Central - Chhapra Special departing from Mumbai Central at 11.05 hrs.
2. Train No. 09043 Bandra Terminus - Gorakhpur Special departing from Bandra Terminus at 00.05 hrs
3. Train No. 09654 Bandra Terminus – Ajmer Special departing from Bandra Terminus at 14.30 hrs.
4. Train no. 09055 Bandra Terminus – Udhna Special departing from Bandra Terminus at 09.50 hrs
5. Train No. 09097 Bandra Terminus - Shri Mata Vaishnodevi Katra Special departing from Bandra Terminus at 21.50 hrs
6. Train No. 09093 Bandra Terminus - Gorakhpur Special departing from Bandra Terminus at 04.40 hrs
FROM SURAT/ UDHNA/ VAPI/ VALSAD:
1. Train No. 05116 Udhna – Chhapra Unreserved Special departing from Udhna at 10.00 hrs.
2. Train No. 05018 Udhna – Mau Special departing from Udhna at 15.00 hrs.
3. Train No. 09056 Udhna – Bandra Terminus Special departing from Udhna at 16:15 hrs.
4. Train No. 09041 Udhna – Chhapra Unreserved Special departing from Udhna at 11.15 hrs.
5. Train No. 09057 Udhna - Mangaluru Special departing from Udhna at 20:00 hrs.
6. Train No. 09039 Udhna - Jaynagar Special departing from Udhna at 07.25 hrs.
FROM RAJKOT:
1. Train No. 09436 Okha - Gandhigram Special departing from Okha at 19.05 hrs.
FROM AHMEDABAD:
1. Train No. 09457 Ahmedabad - Danapur Special departing from Ahmedabad at 08:25 hrs.
2. Train No. 01920 Ahmedabad – Agra Cantt Special departing from Ahmedabad at 17.30 hrs.
3. Train No. 09493 Ahmedabad – Patna Special departing from Ahmedabad at 16.35 hrs.
4. Train No. 09463 Sabarmati - Patna Special departing from Sabarmati at 18.00 hrs.
FROM INDORE/ DR. AMBEDKAR NAGAR:
1. Train No. 09309 Indore – Hazrat Nizamuddin Special departing from Indore at 17.00 hrs.
Shri Vineet further informed that all efforts are taken to provide wide publicity of special trains & to ensure proper dissemination of the information to the public. Regular Tweets, Social Media posts, Newspaper publicity are being done to keep passengers informed about additional train services. Moreover, Ticket Checking staff, RPF & GRP staff are guiding passengers through the Public Announcement System. Also, Western Railway has taken several precautionary measures and various elaborate arrangements have been made for proper implementation of crowd management at the stations.

રેલવે મંત્રાલય
દિવાળી અને છઠ પૂજાના તહેવારોની મોસમમાં પશ્ચિમ રેલવેએ વિશેષ ટ્રેનો ચલાવી
WR દ્વારા વિવિધ સ્થળોએ ફેસ્ટિવલ સ્પેશ્યલ ટ્રેનો દોડાવવામાં આવી રહી છે, જેમાં યુપી અને બિહાર રાજ્યો માટે વિશેષ ટ્રેનો સામેલ
2 નવેમ્બર, 2024ના રોજ, ડબલ્યુઆરએ 17 વિશેષ ટ્રેનો ચલાવી હતી જ્યારે 3 નવેમ્બર, 2024 ના રોજ મુસાફરોની સુવિધા માટે 18 વિશેષ ટ્રેનો દોડાવવામાં આવશે
02 NOV 2024 5:03PM by PIB Ahmedabad
મુસાફરોની માંગને પહોંચી વળવા માટે, ભારતીય રેલ્વે આ તહેવારોની મોસમમાં વિશેષ ટ્રેનો ચલાવે છે. આ વર્ષે છઠ અને દિવાળીના પ્રસંગે ભારતીય રેલવે દ્વારા લગભગ 7,500 વિશેષ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવી રહી છે જ્યારે ગયા વર્ષે 4,500 વિશેષ ટ્રેનો દોડાવવામાં આવી હતી. 1 નવેમ્બર 2024ના રોજ, ભારતીય રેલ્વેએ 164 થી વધુ વિશેષ ટ્રેનો ચલાવી હતી, જ્યારે 2 નવેમ્બર 2024 ના રોજ, 168 વિશેષ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવી હતી.
પશ્ચિમ રેલવેના મુખ્ય જનસંપર્ક અધિકારી શ્રી વિનીત અભિષેક દ્વારા જાહેર કરવામાં આવેલી એક અખબારી યાદીમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે, મુસાફરોની સુવિધા માટે અને પ્રવાસની માગને પહોંચી વળવા માટે આ વર્ષે પશ્ચિમ રેલવે દિવાળી/છઠ પૂજાના તહેવારોની મોસમમાં ઉત્તરપ્રદેશ જતી ટ્રેનો સહિત વિવિધ સ્થળોએ આશરે 300 વિશેષ ટ્રેનો દોડાવી રહી છે. બિહાર, પશ્ચિમ બંગાળ અને ઓરિસ્સા. ડબ્લ્યુઆરથી આ સ્થળો માટે નિયમિત ટ્રેનો દોડાવવા ઉપરાંત આ વિશેષ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવે છે. ઉપલબ્ધતા અને માંગ મુજબ નિયમિત ટ્રેનોમાં વધારાના કોચ પણ વધારવામાં આવી રહ્યા છે.
2 નવેમ્બર, 2024ના રોજ, ડબલ્યુઆરએ 17 વિશેષ ટ્રેનો ચલાવી હતી જ્યારે 3 નવેમ્બર, 2024 ના રોજ, મુસાફરોની સુવિધા માટે 18 વિશેષ ટ્રેનો ચલાવવામાં આવશે.
3 નવેમ્બર 2024 ના રોજ પશ્ચિમ રેલ્વેથી દોડતી ટ્રેનોની વિગતો:
મુંબઈથી:
1. ટ્રેન નંબર 09185 મુંબઈ સેન્ટ્રલ - છપરા સ્પેશિયલ 11.05 કલાકે મુંબઈ સેન્ટ્રલથી ઉપડતી હોય છે.
2. ટ્રેન નં. 09043 બાંદ્રા ટર્મિનસ - ગોરખપુર સ્પેશિયલ બાંદ્રા ટર્મિનસથી 00.05 કલાકે ઉપડશે
3. બાંદ્રા ટર્મિનસથી 14.30 કલાકે ઉપડતી ટ્રેન નં.09654 બાંદ્રા ટર્મિનસ – અજમેર સ્પેશ્યલ.
4. ટ્રેન નંબર 09055 બાંદ્રા ટર્મિનસ - ઉધના સ્પેશિયલ બાંદ્રા ટર્મિનસથી 09.50 કલાકે ઉપડશે
5. ટ્રેન નં. 09097 બાંદ્રા ટર્મિનસ - શ્રી માતા વૈષ્ણોદેવી કટરા સ્પેશિયલ બાંદ્રા ટર્મિનસથી 21.50 કલાકે ઉપડશે
6. બાંદ્રા ટર્મિનસથી 04.40 કલાકે ઉપડતી ટ્રેન નં. 09093 બાંદ્રા ટર્મિનસ - ગોરખપુર સ્પેશિયલ
સુરત/ ઉધના/ તળાવ/ વલસાડથી:
1. ટ્રેન નં. 05116 ઉધના – છપરા અનરિઝર્વ્ડ સ્પેશિયલ 10.00 કલાકે ઉધનાથી ઉપડતી.
2. ટ્રેન નંબર 05018 ઉધના – મઉ સ્પેશિયલ 15.00 કલાકે ઉધનાથી રવાના.
3. ટ્રેન નંબર 09056 ઉધના – બાંદ્રા ટર્મિનસ સ્પેશિયલ 16:15 કલાકે ઉધનાથી રવાના થાય છે.
4. ટ્રેન નં. 09041 ઉધના – છપરા અનરિઝર્વ્ડ સ્પેશ્યલ 11.15 કલાકે ઉધનાથી ઉપડતી.
5. ટ્રેન નં.09057 ઉધના - મેંગલુરુ સ્પેશિયલ 20:00 કલાકે ઉધનાથી રવાના.
6. ટ્રેન નં.09039 ઉધના - જયનગર સ્પેશ્યલ 07.25 કલાકે ઉધનાથી ઉપડતી.
રાજકોટથી:
1. ઓખાથી ૧૯.૦૫ કલાકે ઉપડતી ટ્રેન નં. 09436 ઓખા - ગાંધીગ્રામ સ્પેશ્યલ.
અમદાવાદથી:
1. ટ્રેન નંબર 09457 અમદાવાદ- દાનાપુર સ્પેશિયલ અમદાવાદથી 08:25 કલાકે ઉપડતી હોય છે.
2. ટ્રેન નંબર 01920 અમદાવાદ – આગરા કેન્ટ સ્પેશિયલ અમદાવાદથી 17.30 કલાકે ઉપડતી હોય છે.
3. ટ્રેન નં. 09493 અમદાવાદ – પટના સ્પેશ્યલ અમદાવાદથી 16.35 કલાકે ઉપડતી હોય છે.
4. સાબરમતીથી 18.00 કલાકે ઉપડતી ટ્રેન નં.09463 સાબરમતી- પટના સ્પેશ્યલ.
ઈન્દોર/ ડો.આંબેડકર નગરથી:
1. ટ્રેન નં. 09309 ઇન્દોર – હઝરત નિઝામુદ્દીન સ્પેશ્યલ ઇન્દોરથી 17.00 કલાકે ઉપડે છે.
શ્રી વિનીતે વધુમાં માહિતી આપી હતી કે, વિશેષ ટ્રેનોનો બહોળો પ્રચાર પ્રસાર કરવા અને લોકો સુધી આ માહિતીનો યોગ્ય પ્રસાર થાય એ સુનિશ્ચિત કરવા તમામ પ્રયાસો હાથ ધરવામાં આવ્યાં છે. મુસાફરોને વધારાની ટ્રેન સેવાઓ વિશે માહિતગાર રાખવા માટે નિયમિત ટ્વીટ્સ, સોશિયલ મીડિયા પોસ્ટ્સ, અખબારોનો પ્રચાર કરવામાં આવી રહ્યો છે. આ ઉપરાંત ટિકિટ ચેકિંગ સ્ટાફ, આરપીએફ અને જીઆરપી સ્ટાફ જાહેર જાહેરાત સિસ્ટમ દ્વારા મુસાફરોને માર્ગદર્શન આપી રહ્યા છે. તેમજ પશ્ચિમ રેલવેએ અનેક સાવચેતીના પગલાં લીધા છે અને સ્ટેશનો પર ભીડના વ્યવસ્થાપનના યોગ્ય અમલ માટે વિવિધ વિસ્તૃત વ્યવસ્થા કરવામાં આવી છે.