Ministry of Science & Technology
A New Sustainable, Efficient Amide Synthesis Process can Streamline Drug Production & Reduce Costs
14 OCT 2024 3:42PM by PIB Delhi
Scientists have found a green and efficient chemical process for preparing amides directly from alcohol using a Covalent Organic Framework (COF) based photocatalyst that can revolutionize industrial manufacturing of pharmaceuticals and synthetic materials.
Amides are essential in chemistry, serving as key components in a wide range of organic compounds, including proteins, pharmaceuticals, and synthetic materials. Traditional amide synthesis methods often require high temperatures and harsh conditions, leading to significant environmental impact and inefficiency. These conventional approaches typically involve transition metal catalysts and generate substantial waste, prompting the need for more sustainable alternatives.
Researchers from S. N. Bose National Centre for Basic Sciences, an autonomous Institute of the Department of Science and Technology (DST), have introduced a novel method for synthesizing amides from alcohols using a Covalent Organic Framework (COF) as a photocatalyst under red light irradiation. This catalytic method can be helpful in chemical processes across various industries, including pharmaceutical manufacturing, materials science, and green chemistry - offering a more sustainable, efficient, and recyclable approach to creating vital chemical structures.
The advantages of this method include mild reaction conditions, high efficiency, excellent recyclability, and the practicality of red-light activation, which is less harmful and penetrates more effectively, making it suitable for large-scale applications. Additionally, the tolerance of COFs to various functional groups broadens their applicability to challenging substrates, such as secondary amides, which are difficult to synthesize using traditional catalysts.
The newly developed method uses the redox-active TTT-DHTD COF, which has been designed with high-density organic moieties, namely dithiophenedione, which is crucial for trapping photogenerated electrons (Scheme 1). This feature enables the COF to efficiently facilitate hydrogen atom abstraction reactions. The ability of the COF to absorb light across the visible spectrum, coupled with its narrow band gap, makes it particularly effective for generating excitons, which are essential for dehydrogenative coupling reactions. Upon red light absorption, the COF undergoes a photochemical reaction that generates excited states capable of initiating the dehydrogenation of alcohols, resulting in amide formation through coupling with amines. The process benefits from the stability and recyclability of COFs, making it a robust catalyst for repeated use.
The implications of this research are significant. In the pharmaceutical industry, this method could streamline drug production, reduce costs, and eliminate metal contamination. In materials science, it could enable the development of new polymers and materials with amide linkages, expanding the range of materials for various applications. Further research may optimize the COF structure for even better performance and stability, and scaling up the process for industrial applications will be crucial to realizing its full potential.
Scheme 1. Scheme of synthesis of amides using covalent organic frameworks as heterogeneous photocatalysts.
The development of the TTT-DHTD COF-catalysed method for sustainable and green amide synthesis marks a significant advancement in chemical catalysis. By combining mild reaction conditions, efficient light activation, and excellent recyclability, this approach addresses many limitations of traditional methods and paves the way for more sustainable and efficient chemical processes. As research progresses, the impact of this breakthrough could extend across multiple industries, driving progress toward greener and more effective chemical synthesis.
Publication link; https://onlinelibrary.wiley.com/doi/epdf/10.1002/anie.202410300

அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
ஒரு புதிய நிலையான, திறமையான அமைடு பகுப்பாய்வு செயல்முறை மருந்து உற்பத்தியை நெறிப்படுத்தி, செலவுகளைக் குறைக்கும்
14 OCT 2024 3:42PM by PIB Chennai
சகப்பிணைப்பு கரிம கட்டமைப்பு (COF) அடிப்படையிலான ஒளிவினையூக்கியைப் பயன்படுத்தி ஆல்கஹாலில் இருந்து நேரடியாக அமைடுகளைத் தயாரிப்பதற்கான பசுமையான மற்றும் திறமையான வேதியியல் செயல்முறையை விஞ்ஞானிகள் கண்டறிந்துள்ளனர், இது மருந்துகள் மற்றும் செயற்கை பொருட்களின் தொழில்துறை உற்பத்தியில் புரட்சியை ஏற்படுத்தும்.
வேதியியலில் அமைடுகள் இன்றியமையாதவை. புரதங்கள், மருந்துகள் மற்றும் செயற்கை பொருட்கள் உள்ளிட்ட பரந்த அளவிலான கரிம சேர்மங்களில் முக்கிய கூறுகளாக செயல்படுகின்றன. பாரம்பரிய அமைடு தொகுப்பு முறைகளுக்கு பெரும்பாலும் அதிக வெப்பநிலை மற்றும் கடுமையான நிலைமைகள் தேவைப்படுகின்றன. இது குறிப்பிடத்தக்க சுற்றுச்சூழல் தாக்கம் மற்றும் திறமையின்மைக்கு வழிவகுக்கிறது. இந்த வழக்கமான அணுகுமுறைகள், பொதுவாக இடைநிலை உலோக வினையூக்கிகளை உள்ளடக்கியது என்பதோடு, கணிசமான கழிவுகளை உருவாக்குகின்றன, இது மிகவும் நிலையான மாற்றுகளின் தேவையைத் தூண்டுகிறது.
அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத் துறையின் (டி.எஸ்.டி) தன்னாட்சி நிறுவனமான எஸ்.என்.போஸ் தேசிய அடிப்படை அறிவியல் மையத்தின் ஆராய்ச்சியாளர்கள், சிவப்பு ஒளி கதிர்வீச்சின் கீழ் ஒளிச்சேர்க்கை கரிம கட்டமைப்பைப் (சிஓஎஃப்) பயன்படுத்தி, ஆல்கஹால்களிலிருந்து அமைடுகளை தொகுப்பதற்கான ஒரு புதிய முறையை அறிமுகப்படுத்தியுள்ளனர். மருந்து உற்பத்தி, பொருட்கள் அறிவியல் மற்றும் பசுமை வேதியியல் உள்ளிட்ட பல்வேறு தொழில்களில் வேதியியல் செயல்முறைகளில் இந்த வினையூக்கி முறை உதவியாக இருக்கும் - முக்கிய இரசாயன கட்டமைப்புகளை உருவாக்குவதற்கு, மிகவும் நிலையான, திறமையான மற்றும் மறுசுழற்சி செய்யக்கூடிய அணுகுமுறையை வழங்குகிறது.
இந்த முறையின் நன்மைகள் லேசான எதிர்வினை நிலைமைகள், அதிக செயல்திறன், சிறந்த மறுசுழற்சி மற்றும் சிவப்பு-விளக்கு செயல்படுத்தலின் நடைமுறைத்தன்மை ஆகியவை அடங்கும். இது குறைந்த அளவில் தீங்கு விளைவிக்கும் மற்றும் மிகவும் திறம்பட ஊடுருவி, இது பெரிய அளவிலான பயன்பாடுகளுக்கு ஏற்றதாக அமைகிறது. கூடுதலாக, பல்வேறு செயல்பாட்டு குழுக்களுக்கு COF-களின் சகிப்புத்தன்மை பாரம்பரிய வினையூக்கிகளைப் பயன்படுத்தி ஒருங்கிணைக்க கடினமாக இருக்கும் இரண்டாம் நிலை அமைடுகள் போன்ற சவாலான அடி மூலக்கூறுகளுக்கு அவற்றின் பயன்பாட்டை விரிவுபடுத்துகிறது.
புதிதாக உருவாக்கப்பட்ட முறை ரெடாக்ஸ்-ஆக்டிவ் TTT-DHTD COF-ஐப் பயன்படுத்துகிறது, இது அதிக அடர்த்தி கொண்ட கரிம மோயிட்டிகளுடன் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது, அதாவது டைதியோபெனெடியோன், இது ஒளி உருவாக்கப்பட்ட எலக்ட்ரான்களை சிக்க வைக்க முக்கியமானது (திட்டம் 1). இந்த அம்சம் COF- ஹைட்ரஜன் அணு உறிஞ்சுதல் வினைகளை திறம்பட எளிதாக்குகிறது. புலப்படும் ஸ்பெக்ட்ரம் முழுவதும் ஒளியை உறிஞ்சுவதற்கான COF-இன் திறன், அதன் குறுகிய இசைக்குழு இடைவெளியுடன் இணைந்து, எக்ஸிட்டான்களை உருவாக்குவதற்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும், அவை டிஹைட்ரஜனேற்ற இணைப்பு எதிர்வினைகளுக்கு அவசியமானவை. சிவப்பு ஒளி உறிஞ்சப்பட்டவுடன், COF ஒரு ஒளிவேதியியல் எதிர்வினைக்கு உட்படுகிறது, இது ஆல்கஹால்களின் ஹைட்ரஜனேற்றத்தைத் தொடங்கும் திறன் கொண்ட கிளர்ச்சி நிலைகளை உருவாக்குகிறது, இதன் விளைவாக அமீன்களுடன் இணைப்பு மூலம் அமைடு உருவாகிறது. COF-களின் நிலைத்தன்மை மற்றும் மறுசுழற்சி ஆகியவற்றிலிருந்து இந்த செயல்முறை பயனடைகிறது, இது மீண்டும் மீண்டும் பயன்படுத்துவதற்கான வலுவான வினையூக்கியாக அமைகிறது.
இந்த ஆராய்ச்சியின் தாக்கங்கள் குறிப்பிடத்தக்கவை. மருந்துத் துறையில், இந்த முறை மருந்து உற்பத்தியை சீராக்கலாம், செலவுகளைக் குறைப்பதோடு உலோக மாசுபாட்டை அகற்றலாம். பொருள் அறிவியலில், இது அமைடு இணைப்புகளுடன் புதிய பாலிமர்கள் மற்றும் பொருட்களின் வளர்ச்சியை செயல்படுத்த முடியும், பல்வேறு பயன்பாடுகளுக்கான பொருட்களின் வரம்பை விரிவுபடுத்துகிறது. மேலதிக ஆராய்ச்சி COF கட்டமைப்பை இன்னும் சிறந்த செயல்திறன் மற்றும் ஸ்திரத்தன்மைக்கு மேம்படுத்தக்கூடும், மேலும் தொழில்துறை பயன்பாடுகளுக்கான செயல்முறையை அளவிடுவது அதன் முழு திறனை உணர முக்கியமானதாக இருக்கும்.
ஒரு மூலக்கூறின் வரைபடவிளக்கம் தானாக உருவாக்கப்பட்டது
திட்டம் 1. சகபிணைப்பு கரிம கட்டமைப்புகளை பலபடித்தான ஒளிவினையூக்கிகளாகப் பயன்படுத்தி அமைடுகளின் தொகுப்பு முறை.
நிலையான மற்றும் பசுமை அமைடு தொகுப்புக்கான TTT-DHTD COF-வினையூக்கி முறையின் வளர்ச்சி வேதியியல் வினையூக்கத்தில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது. லேசான எதிர்வினை நிலைமைகள், திறமையான ஒளி செயல்படுத்தல் மற்றும் சிறந்த மறுசுழற்சி ஆகியவற்றை இணைப்பதன் மூலம், இந்த அணுகுமுறை பாரம்பரிய முறைகளின் பல வரம்புகளை நிவர்த்தி செய்வதுடன், மற்றும் மிகவும் நிலையான மற்றும் திறமையான இரசாயன செயல்முறைகளுக்கு வழி வகுக்கிறது. ஆராய்ச்சி முன்னேறும்போது, இந்த முன்னேற்றத்தின் தாக்கம் பல தொழில்களுக்கு நீட்டிக்கப்படலாம், இது பசுமையான மற்றும் மிகவும் பயனுள்ள இரசாயன தொகுப்பை நோக்கி முன்னேற்றத்தை உந்துகிறது.