Ministry of Electronics & IT
Aadhaar workshop were organized in Gandhinagar
04 OCT 2024 9:11PM by PIB Ahmedabad
In the efforts to promote the Maximum Impact out of Aadhaar in the State of Gujarat, UIDAI State Office Gujarat and DST Govt of Gujarat jointly organized workshop at Narmada Hall Swarnim Sankul-1, New Sachivalaya, Gandhinagar. Workshop was inaugurated by Hon'ble Chief Secretary Shri. Raj Kumar
Other senior official Additional Chief Secretary Sh S.J. Haider IAS, Energy and Petrochemicals Department, Principal Secretary Department of Science and Technology Smt Mona Khandar IAS, Shri. Ramesh Chand Meena IAS, Principal Secretary Food Civil Supplies & Consumer Affairs Dept., Shri. Tushar Bhatt IAS, Managing Director, Gujarat Information Limited, Shri. Saurabh Kumar Tiwari, Joint Secretary , DBT Mission Govt of India, Tushar M Dholakia IAS Food Civil Supplies & Consumer Affairs Dept, Shri. Rajesh Kumar Gupta Director UIDAI State Office Gujarat and Shri. Lovekesh Thakur DDG UIDAI RO Mumbai were present.
The Chief Secretary, Govt. of Gujarat said now there is a need to take Aadhaar to a higher level. Government needs to become virtual for catering citizens through good governance. residents need not to go anywhere for knowing or getting benefits from various government schemes.
Many topics in this workshop have been discussed like Best used cases of Gujarat state/ North east region like : Aadhaar usage e-Khazana, Capacity Building Session for state police, Aadhaar Based Digital Payments and a road map also derived for strengthening a system to use JAM (Jan-Aadhaar-Mobile) trinity
Speakers were from UIDAI HO, NPCI, DBT mission Govt of India and PDS, DST Govt of Gujarat presented. More then 200 Senior officers from different departments of Govt of Gujarat attended the workshop.
Mr. Rajesh Kumar Gupta, Director, UIDAI, State office Gujarat, RO Mumbai thanked all the speakers and officers who attended the workshop.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
ગાંધીનગરમાં આધાર વર્કશોપની મહત્તમ અસર મેળવવાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું
04 OCT 2024 9:11PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત રાજ્યમાં આધારની મહત્તમ અસરને પ્રોત્સાહન આપવાના પ્રયાસોમાં યુઆઈડીએઆઈ સ્ટેટ ઓફિસ ગુજરાત અને ડીએસટી ગુજરાત સરકારના સંયુક્ત ઉપક્રમે નર્મદા હોલ સ્વર્ણિમ સંકુલ-1, નવા સચિવાલય, ગાંધીનગર ખાતે વર્કશોપનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. વર્કશોપનું ઉદઘાટન મુખ્ય સચિવ શ્રી રાજ કુમારના હસ્તે કરવામાં આવ્યું હતું.
અન્ય વરિષ્ઠ અધિકારી અધિક મુખ્ય સચિવ શ્રી એસ.જે.હૈદર, ઊર્જા અને પેટ્રોકેમિકલ્સ વિભાગ, આઈએએસ, વિજ્ઞાન અને પ્રૌદ્યોગિકી વિભાગના અગ્ર સચિવ શ્રીમતી મોના ખંધાર આઈએએસ, શ્રી રમેશચંદ મીના આઈએએસ, અન્ન નાગરિક પુરવઠા અને ગ્રાહક બાબતોના વિભાગના અગ્ર સચિવ શ્રી. તુષાર ભટ્ટ આઇએએસ, મેનેજિંગ ડિરેક્ટર, ગુજરાત ઇન્ફોર્મેશન લિમિટેડના શ્રી. ભારત સરકારના ડીબીટી મિશનના સંયુક્ત સચિવ સૌરભ કુમાર તિવારી, તુષાર એમ ધોળકિયા આઈએએસ અન્ન નાગરિક પુરવઠા અને ગ્રાહક બાબતોના વિભાગ, શ્રી રાજેશકુમાર ગુપ્તા યુઆઈડીએઆઈ સ્ટેટ ઓફિસ ગુજરાત નિયામક અને શ્રી. લવકેશ ઠાકુર ડીડીજી યુઆઈડીએઆઈ આરઓ મુંબઈ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
ગુજરાત સરકારના મુખ્ય સચિવે કહ્યું કે, હવે આધારને ઉચ્ચ સ્તર પર લઈ જવાની જરૂર છે. સુશાસન દ્વારા નાગરિકોને ભોજન પૂરું પાડવા માટે સરકારે વર્ચ્યુઅલ બનવાની જરૂર છે. વિવિધ સરકારી યોજનાઓનો લાભ મેળવવા અથવા જાણવા માટે રહેવાસીઓને ક્યાંય પણ જવાની જરૂર નથી.
આ વર્કશોપમાં ગુજરાત રાજ્ય/ઉત્તર પૂર્વ ક્ષેત્રના શ્રેષ્ઠ ઉપયોગમાં લેવાયેલા કિસ્સાઓ જેવા કે, આધારનો ઉપયોગ ઇ-ખઝાના, રાજ્ય પોલીસ માટે ક્ષમતા નિર્માણ સત્ર, આધાર આધારિત ડિજિટલ પેમેન્ટ્સ અને જેએએમ (જન-આધાર-મોબાઇલ) ટ્રિનિટીનો ઉપયોગ કરવાની સિસ્ટમને મજબૂત કરવા માટે તૈયાર કરવામાં આવેલા રોડ મેપ જેવા અનેક વિષયો પર ચર્ચા કરવામાં આવી છે.
જેમાં યુઆઈડીએઆઈ એચઓ, એનપીસીઆઈ, ડીબીટી મિશન ઓફ ઈન્ડિયા અને પીડીએસ, ડીએસટી ગુજરાત સરકારના સ્પીકર્સ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ વર્કશોપમાં ગુજરાત સરકારના વિવિધ વિભાગોના 200થી વધુ વરિષ્ઠ અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આરઓ મુંબઈના સ્ટેટ ઓફિસ ગુજરાત, યુઆઈડીએઆઈના ડાયરેકટર શ્રી રાજેશકુમાર ગુપ્તાએ વર્કશોપમાં ઉપસ્થિત રહેલા તમામ વક્તાઓ અને અધિકારીઓનો આભાર માન્યો હતો.