சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
86 ஐ. டி.பி.பி பயிற்சி அதிகாரிகளுக்கு ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் பட்டய சான்றிதழ் வழங்கியது
03 OCT 2024 3:18PM by PIB Chennai
அல்வார், ராஜஸ்தான்-அக்டோபர் 1, 2024 அன்று ஒரு முக்கியமான சந்தர்ப்பத்தில், இந்தோ-திபெத்திய எல்லை காவல்துறையின் (ஐ.டி. பி. பி) எண்பத்தி ஆறு பயிற்சி அதிகாரிகள், தங்கள் கடுமையான பயிற்சியை முடித்த பின்னர், ராஷ்ட்ரீய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகத்தில் ஒருங்கிணைந்த பாதுகாப்பு மேலாண்மை மற்றும் நிர்வாகத்தில் முதுகலை டிப்ளோமா பெற்றனர். இந்த விழா ஒரு தீவிர பயிற்சித் திட்டத்தின் முடிவைக் குறிப்பது மட்டுமல்லாமல், இந்தியாவின் பாதுகாப்பு கட்டமைப்பிற்குள் முக்கியமான பாத்திரங்களில் பணியாற்றுவதற்கான அவர்களின் உறுதிப்பாட்டின் தொடக்கத்தையும் குறிக்கிறது.
பாஸிங் அவுட் அணிவகுப்பு இந்த சப்-இன்ஸ்பெக்டர்கள் தங்கள் பயிற்சி முழுவதும் காட்சிப்படுத்திய அர்ப்பணிப்பு, விடாமுயற்சி மற்றும் கடின உழைப்புக்கு ஒரு சான்றாகும். இந்த பயிற்சி மேம்பட்ட எல்லை மேலாண்மை, மேம்பட்ட பாதுகாப்பு ஆய்வுகள், படை நிர்வாகம் மற்றும் போர் திறன்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு களங்களில் அவர்களுக்கு அத்தியாவசிய திறன்களை வழங்கியது. இன்று பாதுகாப்புப் படையினர் எதிர்கொள்ளும் பன்முக சவால்களை எதிர்கொள்ள இந்தத் திறன்கள் மிக முக்கியமானவை.
தேர்ச்சி விழாவில் ராஷ்ட்ரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகத்தின் பதிவாளர் (ஐ/சி) டாக்டர் தர்மேஷ் குமார் பிரஜாபதி மற்றும் ராஜஸ்தானின் ஆல்வாரில் உள்ள மத்திய பயிற்சிக் கல்லூரியின் (சி.டி. சி) ஐ. டி. பி. பி துணை ஆய்வாளர் (டிஐஜி) திரு ஓ. பி. யாதவ் உள்ளிட்ட சிறப்பு விருந்தினர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
பிரஜாபதி தனது உரையில், பயிற்சி காலம் முழுவதும் பயிற்சியாளர்களின் அர்ப்பணிப்புக்காக பாராட்டினார். இந்தியா ஒரு உலகளாவிய சக்தி மையமாக உருவாகும் சூழலில், உள் மற்றும் வெளிப்புற பாதுகாப்பு சவால்கள் உயரும் சூழலில் அவர்களின் பயிற்சியின் முக்கியத்துவத்தை அவர் எடுத்துரைத்தார். டாக்டர் பிரஜாபதி, இந்த சவால்களுக்கான பதில் செயல்திறன் மிக்க பயிற்சி மற்றும் தயார்நிலை ஆகியவற்றில் உள்ளது என்று வலியுறுத்தினார்.அப்போதைய குஜராத்தின் முதல்வராக இருந்த மாண்புமிகு இந்தியப் பிரதமர், துணைவேந்தர் பேராசிரியர் டாக்டர் பிமல் என் படேல் தலைமையில் தனது எல்லைகளை விரிவுபடுத்தும் ஆர். ஆர். யு. அக்டோபர் 1, ஆர்.ஆர். யுவின் நிறுவன தினமாக இருப்பதால், தேசிய பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த பயிற்சியில் சிறந்து விளங்குவதற்கான ஆர். ஆர். யுவின் உறுதிப்பாட்டின் இந்த நிகழ்வை இன்னும் குறியீடாக மாற்றியது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
பயிற்சி பெற்றவர்களுக்கு திரு யாதவ் தனது வாழ்த்துக்களை தெரிவித்தார். டிப்ளோமா திட்டத்திற்கு நிர்ணயிக்கப்பட்ட கல்வி ஒத்துழைப்பு மற்றும் கடுமையான தரங்களுக்கு ஆர்.ஆர். யுவுக்கு அவர் நன்றியைத் தெரிவித்தார். ஆர்.ஆர். யுவில் சம்பாதித்த கல்வி வரவுகள் அவர்களின் தொழில்முறை வளர்ச்சிக்கு உதவுவது மட்டுமல்லாமல், அவர்களின் வாழ்க்கை முழுவதும் அவர்களுக்கு வெகுமதி அளிக்கும் என்றும் குறிப்பிட்ட அவர், அவர்களின் வாழ்நாள் முழுவதும் கற்றல் பயணத்தைத் தொடர அதிகாரிகளை ஊக்குவித்தார்.
ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் (RRU)பற்றி:
ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் (RRU) பாதுகாப்பு மற்றும் சட்ட அமலாக்க துறையில் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி அர்ப்பணிக்கப்பட்ட இந்தியாவில் ஒரு முதன்மையான நிறுவனம் ஆகும். 2020 ஆம் ஆண்டில் நிறுவப்பட்ட ஆர்.ஆர். யூ குஜராத்தின் காந்திநகரில் அமைந்துள்ளது மற்றும் இந்திய அரசின் உள்துறை அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படுகிறது. பொலிஸ் படைகள், துணை இராணுவ அமைப்புகள் மற்றும் பிற தொடர்புடைய முகவர் உட்பட தேசிய பாதுகாப்பின் பல்வேறு அம்சங்களில் ஈடுபட்டுள்ள பணியாளர்களுக்கு உயர்தர கல்வி மற்றும் பயிற்சியை வழங்குவதை பல்கலைக்கழகம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

Special Service and Features
86 ITBP trainee officers conferred diploma by Rashtriya Raksha University
03 OCT 2024 3:18PM by PIB Chennai
Alwar, Rajasthan – In a momentous occasion on October 1, 2024, eighty-six trainee officers from the Indo-Tibetan Border Police (ITBP), post completion of their rigorous training, received their Post Graduate Diploma in Integrated Security Management and Administration from Rashtriya Raksha University during a formal passing out parade. This ceremony not only marks the end of an intensive training program but also signifies the beginning of their commitment to serve in critical roles within India’s security framework.
The passing out parade was a testament to the dedication, perseverance, and hard work exhibited by these sub-inspectors throughout their training. The training equipped them with essential skills in various domains including Advanced Border Management, Advanced Security Studies, Force Administration, and Combat Skills. These competencies are vital for addressing the multifaceted challenges faced by security forces today.
The passing out ceremony was graced by distinguished guests including Dr. Dharmesh Kumar Prajapati, Registrar (I/c) of Rashtriya Raksha University, and Shri O. P. Yadav, Deputy Inspector General (DIG) of ITBP at the Central Training College (CTC) in Alwar, Rajasthan among others.
In his address, Dr. Prajapati praised the trainees for their commitment throughout the training period. He highlighted the importance of their training in the context ofthe emergence of India as a global power centre, where both internal and external security challengesare bound to rise. Dr. Prajapati emphasized that the answer to these challenges lies in proactive training and readiness for which the Hon'ble Prime Minister of India, as the then CM of Gujarat, envisioned RRU, which is expanding its horizons under the leadership of Vice-Chancellor, Prof. Dr. Bimal N Patel. He also noted that October 1, being RRU's Foundation Day, made the occasion even more symbolic of the RRU’s commitment to excellence in training to strengthen national security.
Shri Yadav extended his congratulations to the trainees, reminding them of the ITBP’s proud tradition of service and duty. He also expressed gratitude to RRU for the academic collaboration and rigorous standards set for the diploma program. He encouraged the officers to continue their lifelong learning journey, noting that the academic credits earned at RRU would not only aid their professional growth but also reward them throughout their careers.
About Rashtriya Raksha University (RRU):
Rashtriya Raksha University (RRU) is a premier institution in India dedicated to research and education in the field of security and law enforcement. Established in 2020, RRU is located in Gandhinagar, Gujarat, and operates under the Ministry of Home Affairs, Government of India. The university aims to provide high-quality education and training to personnel involved in various aspects of national security, including police forces, paramilitary organizations, and other related agencies.