சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
இந்திய கடலோர காவல்படை இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல், டோனி மைக்கேல் கூடுதல் தலைமை இயக்குநராக பதவி உயர்வு
29 SEP 2024 2:25PM by PIB Chennai
சென்னையை தலைமையிடமாகக் கொண்ட இந்திய கடலோரக் காவல்படையின் கிழக்கு பிராந்தியத் தளபதி யாக இதுவரை பதவி வகித்து வந்த இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல் டோனி மைக்கேல், கூடுதல் தலைமை இயக்குநராக பதவி உயர்வு பெற்றுள்ளார். இதற்கான உத்தரவை மத்திய அரசு பிறப்பித்துள்ளது. அவர் இப்புதிய அந்தஸ்தில் செப்டம்பர் 29ஆம் தேதி முதல் விசாகப்பட்டினத்தை தலைமையிடமாகக்கொண்ட ‘கிழக்கு மற்றும் வடகிழக்கு மண்டல' கடலோரக் காவல் படைத் தளபதியாக செயல்படுவார்.
இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல் டோனி மைக்கேல் நவம்பர் 2023 இல் இந்தியக் கடலோரக் காவல்படையின் கிழக்குப் பகுதியின் தலைமைப் பொறுப்பை ஏற்றார். அவரது தலைமையில் ஓராண்டுக்கும் குறைவான நாட்களில், இந்தியக் கடலோரக் காவல்படையின் கிழக்குப் பகுதி பல முக்கிய நடவடிக்கைகளை மேற்கொண்டது. சென்னை மற்றும் தூத்துக்குடி வெள்ளப்பெருக்க்கின்போது விரைந்து மேற்கொண்ட மீட்பு நிவாரணப்பணிகள், 2023 டிசம்பரில் எண்ணூரில் ஏற்பட்ட எண்ணெய் கசிவை அகற்றும் பணியை தமிழ்நாடு மாசுக்கட்டுப்பாட்டு வாரியத்துடன் ஒருங்கிணைத்தல், சட்டவிரோத குடியேற்றத்தைத் தடுத்தல் மற்றும் இந்தியா-இலங்கை கடல் எல்லைக்கு அருகே போதைப்பொருள் உள்ளிட்ட கடத்தலை கட்டுப்படுத்துதல் போன்றவை அவற்றில் குறிப்பிடத்தக்கவையாகும். சென்னையில் புதிய நவீன கடல்சார் மீட்பு ஒருங்கிணைப்பு மையம் (MRCC) மற்றும் பிராந்திய கடல் மாசுபாடு அகற்று மையம் (RMPRC), புதுச்சேரியில் கடலோர காவல்படை வான் நடவடிக்கை வளாகம் தொடங்குதல் போன்ற பணிகளும் இக்காலத்தில் நிறைவுபெற்றது.
இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல் டோனி மைக்கேல், சென்னை லயோலா கல்லூரியில் பட்டப்படிப்பை முடித்தவுடன் 06 ஜூலை 1990 அன்று கடலோர காவல்படையில் சேர்ந்தார். கொச்சியில் உள்ள இந்திய கடற்படையின் கடற்பயணம் மற்றும் திசையறிதல் தொடர்பான பயிற்சி கல்லூரியில் சிறப்புப் படிப்பை அவர் முடித்தார். ஸ்வீடனில் உள்ள உலக கடல்சார் பல்கலைக்கழகத்தில் கடல்சார் விவகாரங்களில் முதுகலைப் படிப்பை முடித்தார், மேலும் டெல்லி பல்கலைக்கழகத்தில் எல்எல்பி பயின்றார். அவர் கடலோர காவல்படை தொடர்பான வழக்குகளில் நீதிமன்றங்கள் மற்றும் பிற நடுவர் மன்றங்களில் மத்திய அரசின் நலன்களைப் பாதுகாபதில் பெரும் பங்காற்றினார். கடல்சார் தேடல் மற்றும் மீட்பு தொடர்பான தேசிய அளவிலான கொள்கைகள் பற்றிய நடவடிக்கைகளை ஒருங்கிணைத்துள்ளார். பல்வேறு தேசிய மற்றும் சர்வதேச மாநாடுகளில் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு விஷயங்களில் ஆய்வுக்கட்டுரைகளை சமர்ப்பித்துள்ளார்.
இன்ஸ்பெக்டர் ஜெனரல் டோனி மைக்கேலுக்கு செப்டம்பர் 2012 இல் மும்பை அருகே எரியும் வணிகக் கப்பலில் தீயை அணைப்பதஜில் காட்டிய துணிச்சலான செயலுக்காக தத்ரக்ஷக் பதக்கம் வழங்கப்பட்டது. மேலும் அவரது சீரிய சேவைக்காக 15 ஆகஸ்ட் 2024 அன்று அவருக்கு குடியரசு தலைவரின் தத்ரக்ஷக் விருதும் வழங்கப்பட்டது. ஒரு கடலோர ரோந்து கப்பல், ஒரு விரைவு ரோந்து கப்பல், உள்நாட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட முதல் மாசு கட்டுப்பாட்டு கப்பல் போன்றவற்றை தலைமை வகித்து நடத்தியுள்ளார். கடலோரக் காவல்படையின் கிழக்குப் பகுதியின் தளபதியாகப் பொறுப்பேற்பதற்கு முன்பு, புது தில்லியில் உள்ள கடலோரக் காவல்படை தலைமையகத்தில் துணை இயக்குநர் ஜெனரல் (மனித வளம்), துணை இயக்குநர் ஜெனரல் (தேர்வு வாரியம்) ஆகிய பொறுப்புகளையும் அவர் வகித்துள்ளார்.
திரு டோனி மைக்கேல் ‘கிழக்கு மற்றும் வடகிழக்கு மண்டல' கடலோர காவல்படை தளபதியாக, ஆந்திர பிரதேசம், தமிழ்நாடு மற்றும் புதுச்சேரி, மேற்கு வங்கம், ஒடிசா மாநிலங்களை உள்ளடக்கிய பிராந்தியங்களுக்கான தலைமை நிர்வாக அதிகாரியாக இருப்பார். இந்நீண்ட கடற்பரப்புக்கான கடலோர காவல்படை செயல்பாடுகள், கட்டமைப்பு வளர்ச்சி, திறன் மேம்பாடு, கொள்கை தொடர்பான அலுவல்கள் போன்ற பொறுப்புகளை அவர் மேற்கொள்வார்..

Special Service and Features
INDIAN COAST GUARD INSPECTOR GENERAL, CHENNAI, DONNY MICHAEL ELEVATED AS ADDITIONAL DIRECTOR GENERAL
29 SEP 2024 2:25PM by PIB Chennai
The Government of India has approved the elevation of Coast Guard Regional Commander East, Inspector General Donny Michael, as the Additional Director General with effect from 29 September 24. On promotion, the flag officer will assume charge as the Coast Guard Commander of the Eastern Seaboard at Visakhapatnam.
IG Donny Michael assumed command of the Indian Coast Guard (ICG) Region East, in November 2023. In less than a year under his command, the Eastern Region of Indian Coast Guard saw multiple operations, most notable being the swift response during the large scale flood situation in Chennai and Tuticorin, coordination of the oil spill response at Ennore in December 2023 along with the Tamil Nadu Pollution Control Board, prevention of illegal immigration and successful seizure of contrabands including narcotics near the India - Sri Lanka maritime boundary. The Eastern Region also witnessed accelerated infrastructure growth such as the inauguration of a new ‘state of the art’ Maritime Rescue Coordination Centre (MRCC) and the Regional Marine Pollution Response Centre (RMPRC) in Chennai and the commissioning of the Coast Guard Air Enclave in Puducherry.
Inspector General Donny Michael joined the ICG on 06th July 1990 on completion of his graduation from the Loyola College, Chennai. He underwent the specialist course on Navigation and Direction from the Indian Navy’s Navigation Direction School, Kochi. He completed Masters in Maritime Affairs from the World Maritime University, Sweden besides completing LLB from the Delhi University. He has been actively involved in various Coast Guard related litigation matters and defended the Union Government interests at courts and other arbitration forums. The flag officer has also coordinated the actions relating to national level policies on Maritime Search and Rescue and has presented papers on environment protection matters at various national and international conferences.
Inspector General Donny Michael was awarded Tatrakshak Medal (Gallantry) for his brave display of leadership while saving a burning merchant vessel near Mumbai in September 2012. In recognition to his exemplary service, the flag officer was awarded the prestigious President Tatrakshak Medal (PTM) on 15 August 2024 for distinguished service. The officer has commanded an Inshore Patrol Vessel, a Fast Patrol Vessel, the first indigenously built Pollution Control Vessel and an Advanced Offshore Patrol Vessel of the ICG in the past. He has also shouldered the responsibilities of the Deputy Director General (HRD) and Deputy Director General (CG Selection Board) at Coast Guard Headquarters, New Delhi, prior to taking over as the Commander, Coast Guard Region East.
As Coast Guard Commander, Eastern Seaboard, the flag officer will be the administrative authority for two ICG regions namely Coast Guard Region East covering the states of Andhra Pradesh, Tamil Nadu and Puducherry and the ICG Region North East, covering the states of West Bengal and Odisha. His vast duties as Coast Guard Commander Eastern Seaboard will include overseeing the ICG operations, infrastructure growth, capacity augmentation, policy matters and welfare activities in the ICG units along the entire eastern seaboard of India.