સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ગુજરાતની શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને ડીઓટી ગુજરાત એલએસએ હૈદરાબાદ દ્વારા આયોજિત ડબલ્યુટીએસએ-2024 આઉટરીચ સત્રમાં વર્ચ્યુઅલ રીતે ભાગ લીધો
ટેલિકોમ ઉદ્યોગ અને શૈક્ષણિક સંસ્થાઓના અગ્રણી નિષ્ણાતોએ વિદ્યાર્થીઓને ડબલ્યુટીએસએ, આઇટીયુ અને વૈશ્વિક કનેક્ટિવિટી અને નવીનતાને પ્રોત્સાહન આપવામાં ટેલિકોમ ધોરણોની નિર્ણાયક ભૂમિકા વિશે ચર્ચામાં ભાગ લીધો
27 SEP 2024 4:09PM by PIB Ahmedabad
ભારત વર્લ્ડ ટેલિકમ્યુનિકેશન સ્ટાન્ડર્ડાઇઝેશન એસેમ્બલી (ડબલ્યુટીએસએ-2024)ની યજમાની માટે કમર કસી રહ્યું છે, ત્યારે ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ (ડીઓટી) ગુજરાત ફિલ્ડ યુનિટે 26/09/2024ના રોજ હૈદરાબાદમાં આયોજિત ડબલ્યુટીએસએ -2024 આઉટરીચ સત્રમાં વર્ચ્યુઅલ રીતે ભાગ લીધો હતો. ગુજરાતની શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ અને 5જી લેબ સંસ્થાઓ વર્ચ્યુઅલ રીતે આ સત્રમાં જોડાઈ હતી, જેનાથી વિદ્યાર્થીઓને ઉદ્યોગના નિષ્ણાતો સાથે સીધા જોડાવા અને અર્થપૂર્ણ આદાનપ્રદાન અને જ્ઞાનના આદાન-પ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એક વિશિષ્ટ પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડ્યું હતું.
ડબલ્યુટીએસએ 2024ના આયોજન આંતરરાષ્ટ્રીય ટેલિકમ્યુનિકેશન યુનિયન (આઇટીયુ)ના 150 વર્ષના ઇતિહાસમાં પ્રથમ વખત ભારતમાં 14થી 24 ઓક્ટોબર 2024 દરમિયાન આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. જેમાં 190થી વધુ દેશોના વિશ્વના નેતાઓ અને ટેલિકોમ ક્ષેત્રના નિષ્ણાતો ભાગ લેશે.
આઉટરીચ સેશન દરમિયાન આઇટીયુના અગ્રણી મહાનુભાવો, નેશનલ કોમ્યુનિકેશન એકેડમી, વરિષ્ઠ પ્રોફેસરો અને ટેલિકોમ ઉદ્યોગના અગ્રણી નિષ્ણાતોએ વિદ્યાર્થીઓને ડબલ્યુટીએસએ, આઇટીયુ અને વૈશ્વિક કનેક્ટિવિટી અને ઇનોવેશનને પ્રોત્સાહન આપવામાં ટેલિકોમ સ્ટાન્ડર્ડ્સની મહત્ત્વપૂર્ણ ભૂમિકા વિશે ચર્ચા કરી હતી. સત્રોમાં ભારપૂર્વક જણાવવામાં આવ્યું હતું કે કેવી રીતે માનકીકરણ 5G અને આગામી 6G જેવી ટેકનોલોજીના અમલીકરણને ટેકો આપે છે, જે આંતરવ્યવહારિકતા સુનિશ્ચિત કરે છે અને વૈશ્વિક ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સના ભવિષ્યને પ્રભાવિત કરે છે.
આ કાર્યક્રમમાં 150થી વધુ સહભાગીઓએ ઓનલાઇન ભાગ લીધો હતો, જેમાં ગુજરાતની શૈક્ષણિક સંસ્થાઓના વિદ્યાર્થીઓ અને ફેકલ્ટી અને 5જી લેબ સંસ્થાઓ અને ડીઓટી ગુજરાત ફિલ્ડ યુનિટ ઓફિસના પ્રતિનિધિઓનો સમાવેશ થાય છે. આ સત્રોએ ગુજરાતના યુવા માનસને ટેલિકોમ ક્ષેત્રમાં ભારતના નેતૃત્વને આકાર આપવામાં ટેલિકોમ ધોરણોનું મહત્ત્વ સમજવાની અને ટેલિકોમના ભવિષ્યને આકાર આપવામાં તેઓ કઈ રીતે ફાળો આપી શકે તે સમજવાની તક પૂરી પાડી હતી.
ડબ્લ્યુટીએસએ આઉટરીચ સત્ર પછી, ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ વિભાગ (ડીઓટી) 5G-6G હેકાથોન 2024 શરૂ કર્યું હતું, જે ભારતની વિશિષ્ટ જરૂરિયાતોને અનુરૂપ નવીનતાઓ અને એપ્લિકેશનોને ઓળખવા અને પ્રોત્સાહન આપવા માટે બનાવવામાં આવ્યું હતું, જે આગામી પેઢીની ટેલિકોમ તકનીકોના વિકાસને પ્રોત્સાહન આપે છે. આ હેકાથોને વિવિધ સહભાગીઓને આકર્ષ્યા હતા, જેમાં સરકાર, શૈક્ષણિક અને ઉદ્યોગના ટેલિકોમ હિસ્સેદારોનો સમાવેશ થાય છે. હેકેથોનમાં ભાગ લેનારાઓનો ઉદ્દેશ 5G, 6G અને તેની સાથે સંબંધિત ટેકનોલોજીની ક્ષમતાનો ઉપયોગ કરીને ભારત-વિશિષ્ટ ઉપયોગનાં કેસો વિકસાવવાનો છે.

Ministry of Communications
Gujarat's Academic Institutes and DoT Gujarat LSA Participate Virtually in WTSA-2024 Outreach Session Organized by Hyderabad
Leading experts from the telecom industry and academia engaged students in discussions about the WTSA, ITU, and the critical role of telecom standards in fostering global connectivity and innovation
27 SEP 2024 4:09PM by PIB Ahmedabad
As India gears up for hosting the World Telecommunication Standardization Assembly (WTSA-2024), the Department of Telecommunications (DoT) Gujarat Field Unit participated virtually in the WTSA-2024 Outreach Session organized in Hyderabad on 26/09/2024. Academic institutes of Gujarat and 5G Lab institutes joined the session virtually, providing a distinctive platform for students to engage directly with industry experts and fostering meaningful interactions and knowledge exchange.
The WTSA 2024 is being held for the first time in the International Telecommunication Union's (ITU) 150-year history in India from 14th-24th October 2024. It will be attended by world leaders and experts in the telecom field from over 190 countries.
During the outreach session, prominent dignitaries from ITU, the National Communication Academy, senior professors, and leading experts from the telecom industry engaged students in discussions about the WTSA, ITU, and the critical role of telecom standards in fostering global connectivity and innovation. The sessions emphasized how standardization supports the deployment of technologies like 5G and the upcoming 6G, ensuring interoperability and influencing the future of global telecommunications.
The event witnessed participation from more than 150 participants joining online, including students and faculty from academic institutes in Gujarat and representatives from 5G Lab institutes and DoT Gujarat Field Unit Office. The sessions provided an opportunity for young minds in Gujarat to grasp the importance of telecom standards in shaping India's leadership in the telecom sector and to understand ways they can contribute to shaping the future of telecom.
Following the WTSA outreach session, the Department of Telecommunications (DoT) launched the 5G-6G Hackathon 2024, designed to identify and promote innovations and applications tailored to India's unique needs, fostering the development of next-generation telecom technologies. The hackathon attracted a diverse range of participants, including telecom stakeholders from government, academia, and industry.The participants of the Hackathon aim to develop India-specific use cases harnessing the capabilities of 5G, 6G, and associated technologies.