Ministry of Education
“ForensiCon’ 24 – A Day to solve it all”
Rashtriya Raksha University celebrated World Forensic Day on 20th September, 2024.
21 SEP 2024 3:55PM by PIB Ahmedabad
The students of School of Behavioural Sciences & Forensic Investigations (SBSFI), Rashtriya Raksha University (RRU) organized ForensiCon’ 24 on 20th September, 2024 to celebrate World Forensic Science Day. The event was organized by the Students of SBSFI “ForensiCon’ 24 – A Day to solve it all” to celebrate the essence of Forensic field and to spread the awareness about the importance of Forensic Science in daily routine. More than 300 people of all age groups witnessed the events and celebrated the day.
ForensiCon’24 was aimed to spread awareness, motivate the young forensic expert and celebrate the spirit of Forensic Science. More than 50 students have volunteered for this event and prepared 15 stalls showcasing different activities related to Forensic Science investigations. The activities like Know your crime scene (KYC), the secrets of handwriting, know your fingerprints, Kaun Banega Forensic Expert, etc. were included.
The ForensiCon’ 24 was inaugurated by honorable Vice Chancellor, Prof. (Dr.) Bimal N. Patel & Dr. Mahesh Tripathi, Director, SBSFI with other higher authorities. On the occasion guests have encouraged and appreciated the students’ efforts for organizing such an important academic event. Faculties and students of different schools of RRU have visited and actively participate in all activities organized by the students of SBSFI. 140 young cadets of Raksha Shakti School (RSS) also visited the event. The young cadets of RSS not only visited all stalls but also participated in all activities with enormous enthusiasm.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
"ફોરેન્સીકોન' 24 – એ ડે ટુ સોલ્વ ઈટ ઓલ”
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીએ 20 સપ્ટેમ્બર, 2024ના રોજ વિશ્વ ફોરેન્સિક દિવસની ઉજવણી કરી
21 SEP 2024 3:55PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી (આરઆરયુ)ની સ્કૂલ ઓફ બિહેવિયરલ સાયન્સિસ એન્ડ ફોરેન્સિક ઇન્વેસ્ટિગેશન્સ (એસબીએસએફઆઇ)નાં વિદ્યાર્થીઓએ વિશ્વ ફોરેન્સિક વિજ્ઞાન દિવસની ઉજવણી કરવા માટે 20 સપ્ટેમ્બર, 2024નાં રોજ ફોરેન્સિકન 24નું આયોજન કર્યું હતું. ફોરેન્સિક ક્ષેત્રના હાર્દની ઉજવણી કરવા અને દૈનિક દિનચર્યામાં ફોરેન્સિક સાયન્સના મહત્વ વિશે જાગૃતિ ફેલાવવા માટે એસબીએસએફઆઇના વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા "ફોરેન્સીકોન' 24 - એ ડે ટુ ઓલને સોલ્વ કરવા માટે આ ઇવેન્ટનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું. તમામ વય જૂથોના ૩૦૦થી વધુ લોકોએ આ કાર્યક્રમોને નિહાળ્યો હતો અને આ દિવસની ઉજવણી કરી હતી.
ફોરેન્સીકોન'24નો ઉદ્દેશ જાગૃતિ ફેલાવવાનો, યુવાન ફોરેન્સિક નિષ્ણાતને પ્રોત્સાહિત કરવાનો અને ફોરેન્સિક સાયન્સની ભાવનાની ઉજવણી કરવાનો હતો. આ ઇવેન્ટ માટે 50થી વધુ વિદ્યાર્થીઓએ સ્વૈચ્છિક રીતે કામ કર્યું છે અને ફોરેન્સિક સાયન્સ તપાસને લગતી વિવિધ પ્રવૃત્તિઓને પ્રદર્શિત કરતા 15 સ્ટોલ તૈયાર કર્યા છે. નો યોર ક્રાઇમ સીન (કેવાયસી), હસ્તલેખનના રહસ્યો, તમારી ફિંગરપ્રિન્ટ્સ જાણો, કૌન બનેગા ફોરેન્સિક એક્સપર્ટ વગેરે જેવી પ્રવૃત્તિઓનો સમાવેશ કરવામાં આવ્યો હતો.
ફોરેન્સીકોન'24નું ઉદઘાટન સન્માનનીય વાઇસ ચાન્સેલર પ્રો. (ડો.) બિમલ એન. પટેલ અને એસબીએસએફઆઈના ડિરેક્ટર ડો. મહેશ ત્રિપાઠીએ અન્ય ઉચ્ચ અધિકારીઓ સાથે મળીને કર્યું હતું. આ પ્રસંગે મહેમાનોએ આવા મહત્વપૂર્ણ શૈક્ષણિક કાર્યક્રમના આયોજન માટે વિદ્યાર્થીઓના પ્રયત્નોને પ્રોત્સાહિત કર્યા છે અને પ્રશંસા કરી છે. આરઆરયુની વિવિધ શાળાઓની ફેકલ્ટીઓ અને વિદ્યાર્થીઓએ એસબીએસએફઆઈના વિદ્યાર્થીઓ દ્વારા આયોજિત તમામ પ્રવૃત્તિઓમાં મુલાકાત લીધી છે અને સક્રિયપણે ભાગ લીધો છે. રક્ષા શક્તિ સ્કૂલ (આરએસએસ)ના 140 યુવા કેડેટ્સે પણ આ કાર્યક્રમની મુલાકાત લીધી હતી. આરએસએસના યુવા કેડેટ્સે માત્ર તમામ સ્ટોલની જ મુલાકાત લીધી ન હતી, પરંતુ ભારે ઉત્સાહ સાથે તમામ પ્રવૃત્તિઓમાં ભાગ લીધો હતો.