ગૃહ મંત્રાલય
ગુજરાત પોલીસે રેડ નોટિસ દ્વારા ઇન્ટરપોલ ચેનલ થકી ગેમ્બલિંગ નેટવર્કમાં સંડોવાયેલા વોન્ટેડને યુએઈથી પાછો લાવ્યા
01 SEP 2024 2:23PM by PIB Ahmedabad
સેન્ટ્રલ બ્યુરો ઓફ ઈન્વેસ્ટિગેશનના ગ્લોબલ ઓપરેશન્સ સેન્ટર દ્વારા 1 સપ્ટેમ્બર, 2024ના રોજ યુએઈથી રેડ નોટીસ અંતર્ગત દિપકકુમાર ધીરજલાલ ઠક્કરને ભારત પરત લાવવા માટે ગુજરાત પોલીસ અને ઈન્ટરપોલ એનસીબી-અબુધાબી સાથે સંકલન કરવામાં આવ્યું છે.
આરોપી 25 માર્ચ, 2023ના રોજ માધવપુરા પોલીસ સ્ટેશન, અમદાવાદ, ગુજરાતમાં નોંધાયેલા ફોજદારી કેસમાં વોન્ટેડ છે, જે આંતરરાષ્ટ્રીય ગેરકાયદેસર ગુનાહિત જુગાર રેકેટનો કિંગપિન છે, જે વિશેષ સોફ્ટવેર એપ્લિકેશન્સના ઉપયોગ દ્વારા કાર્યરત છે અને 2273 કરોડ રૂપિયાથી વધુના ગુનાની આવકને વિખેરવા માટે હવાલા ચેનલોનો ઉપયોગ કરે છે.
રેડ નોટિસના આધારે દિપકકુમાર ધીરજલાલ ઠક્કરને ગુજરાત દ્વારા ગુનાહિત વિશ્વાસઘાત, છેતરપિંડી, બનાવટી, ગુનાહિત કાવતરું, પુરાવા ગાયબ કરવા અને ઈન્ફર્મેશન ટેકનોલોજી એક્ટ અને જુગાર નિવારણ અધિનિયમને લગતા ગુનાઓ માટે વોન્ટેડ છે.
સીબીઆઈએ ગુજરાત પોલીસની અરજી પર 15 ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ ઇન્ટરપોલ જનરલ સેક્રેટરિએટ તરફથી આ વિષય સામે રેડ નોટિસ ફટકારી હતી.
આરોપીઓના સ્થાન અને ધરપકડ માટે ઇન્ટરપોલના તમામ સભ્ય દેશોને રેડ નોટિસ મોકલવામાં આવી હતી. ઇન્ટરપોલ દ્વારા આ વિષય દુબઇમાં સ્થિત હતો. ગુજરાત પોલીસનું એક સુરક્ષા મિશન યુએઈની યાત્રા કરી હતી અને 01.09.2024ના રોજ ભારતને આધીન રેડ નોટિસ સાથે પરત ફર્યું હતું.
સીબીઆઇ ભારતમાં ઇન્ટરપોલ માટે નેશનલ સેન્ટ્રલ બ્યુરો તરીકે ઇન્ટરપોલ ચેનલો મારફતે સહાય માટે ભારતની તમામ કાયદા અમલીકરણ એજન્સીઓ સાથે સંકલન સાધે છે.

Ministry of Home Affairs
RED NOTICE SUBJECT WANTED BY GUJARAT POLICE FOR INVOLVEMENT IN CRIMINAL GAMBLING NETWORK RETURNED FROM UAE THROUGH INTERPOL CHANNELS
01 SEP 2024 2:23PM by PIB Ahmedabad
The Global Operations Centre of Central Bureau of Investigation has coordinated with Gujarat Police and INTERPOL NCB- Abu Dhabi for return of a Red Notice Subject Dipakkumar Dhirajlal Thakkar from UAE to India on 01.09.2024.
The subject is wanted in a criminal case registered on 25th March, 2023 at Madhavpura Police Station, Ahmedabad, Gujarat for being a kingpin of an international illegal criminal gambling racket, operating through use of special software applications and utilising Hawala channels for dispersal of proceeds of crime reported of over 2273 crore INR.
The Red Notice Subject Dipakkumar Dhirajlal Thakkar is wanted by Gujarat for offences relating to criminal breach of trust, cheating, forgery, criminal conspiracy, causing disappearance of evidence and offences related to Information Technology Act and Prevention of Gambling Act.
CBI had got issued a Red Notice against the Subject from INTERPOL General Secretariat on 15.12.2023 on the request of Gujarat police.
Red Notice was circulated to all INTERPOL member countries for location and arrest of accused. The subject was geolocated in Dubai through INTERPOL. A Security mission from Gujarat Police travelled to the UAE and returned with Red Notice Subject to India on 01.09.2024.
CBI as the National Central Bureau for INTERPOL in India, coordinates with all law enforcement agencies in India for assistance via INTERPOL Channels.