अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या मुंबई विभागीय कार्यालयाने 16.91 कोटी रुपये मूल्याचे 22.89 किलो सोने आणि भारतीय चलनातील 40 लाख रुपयांचा ऐवज केला जप्त
29 AUG 2024 9:59PM by PIB Mumbai
मुंबई, 29 ऑगस्ट 2024
मुंबई सेंट्रल परिसरात तस्करी केलेले सोने एका ठिकाणाहून दुसऱ्या ठिकाणी नेणाऱ्या तीन जणांना, महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या मुंबई विभागीय कार्यालयाच्या अधिकाऱ्यांनी विशिष्ट गोपनीय माहितीच्या आधारे पकडले. त्यांच्या सामानाची झडती घेतली असता विविध स्वरुपात (वितळलेल्या सोन्याच्या पट्ट्या, अंडाकृती कॅप्सूल, पट्ट्या, साखळी) तस्करी केलेले 22.89 किलो सोने जप्त करण्यात आले.
तस्करी केलेल्या सोन्याच्या विक्रीतून मिळालेले 40 लाख रुपये एका घरात लपवून ठेवण्यात आले होते, त्याची झडती घेण्यात आली आणि संपूर्ण रक्कम जप्त करण्यात आली.
एकूण 16.91 कोटी रुपये किंमतीचे 22.89 किलो सोने आणि तस्करी केलेल्या सोन्याच्या विक्रीतून मिळालेले भारतीय चलनातील 40 लाख रुपये सीमाशुल्क कायदा, 1962 च्या तरतुदीनुसार जप्त करण्यात आले तसेच सर्व 3 जणांना अटक करण्यात आली आणि त्यांना न्यायालयीन कोठडीत पाठवण्यात आले.

Ministry of Finance
DRI MZU recovers 22.89 kg of gold valued at Rs. 16.91 Crores along with Rs. 40 Lakhs of Indian Currency
29 AUG 2024 9:31PM by PIB Mumbai
Mumbai, 29 August 2024
Based on specific intelligence , officers of DRI MZU intercepted three persons while they were moving smuggled gold from one place to another in the Mumbai Central area. A search of their baggage resulted in the recovery of 22.89 kg of smuggled gold in various forms (melted gold bars, egg-shaped capsules, strips, chains).
On further information that the sale proceeds of smuggled gold, to the tune of Rs. 40 lakhs, were secreted in a house, the same was searched and the entire amount was recovered.
In total, 22.89 kg of recovered gold valued at Rs. 16.91 Crores along with Rs. 40 Lakhs of Indian Currency which were sale proceeds of smuggled gold, was seized under the provisions of the Customs Act, 1962 and all the 3 persons were arrested and remanded to judicial custody.