ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
भारतीय अन्न महामंडळाच्या महाराष्ट्रातील प्रादेशिक कार्यालयातर्फे खुल्या बाजारातील विक्री (देशांतर्गत) योजनेंतर्गत तांदुळाची विक्री
24 AUG 2024 4:41PM by PIB Mumbai
मुंबई, 24 ऑगस्ट 2024
भारतीय अन्न महामंडळाच्या महाराष्ट्रातील प्रादेशिक कार्यालयाने ऑगस्ट 2024 च्या पहिल्या आठवड्यापासून खुल्या बाजारातील विक्री (देशांतर्गत) योजनेंतर्गत (OMSS (D)) विक्रीसाठी तांदूळ उपलब्ध करून देण्यास सुरुवात केली आहे. 28.08.2024 या दिवशी होणाऱ्या लिलावासाठी गोवा राज्यासह संपूर्ण महाराष्ट्र प्रदेशात तांदूळाचा एकूण 20,000 मेट्रिक टन साठा विक्रीसाठी उपलब्ध करून दिला जाणार आहे.
हा तांदूळ साठा खरेदी करण्यास इच्छुक असलेले खरेदीदार, "m-Junction Services Limited" (https://www.valuejunction.in/fci/) या भारतीय अन्न महामंडळाच्या ई-लिलाव सेवा प्रदात्याच्या नामिका सूचीमध्ये समाविष्ट होऊ शकतात आणि तांदूळ साठ्याकरिता बोली लावू शकतात. अशा प्रकारे नाव नोंदणी करू इच्छिणाऱ्यांसाठीची नामिका सूची प्रक्रिया 72 तासांमध्ये पूर्ण केली जाईल. तांदळाचे व्यापारी किंवा मोठ्या प्रमाणात खरेदी करणारे खरेदीदार आणि उत्पादक या बोलीत सहभागी होऊ शकतात. किमान 1 मेट्रिक टन आणि जास्तीत जास्त 2000 मेट्रिक टन तांदूळासाठी बोली लावता येईल.
खुल्या बाजारातील विक्री (देशांतर्गत) योजना देशात धान्याच्या वाढत्या किमतींवर नियंत्रण ठेवण्यास मदत करेल आणि यामुळे सर्वसामान्य नागरिकांना मोठा दिलासा मिळेल.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Sale of Rice under OMSS (D). by FCI Regional Office, Maharashtra
24 AUG 2024 3:46PM by PIB Mumbai
Mumbai, 24 August 2024
Food Corporation of India, Regional Office Maharashtra, has started to offer Rice for sale from the 1st week of August, 2024, under Open Market Sale Scheme (Domestic) OMSS (D). Total 20000 MT Rice stock is being offered under all over Maharashtra region including Goa state for upcoming auction dated 28.08.2024.
Buyers willing to purchase Rice stocks may get empanelled themselves with FCI’s e-auction Service Provider “m-Junction Services Limited” (https://www.valuejunction.in/fci/) and bid for Stocks. The empanelment process would be completed within 72 hours for any party who wish to register their names. Traders/Bulk buyers/Manufacturers for rice can participate. The minimum quantity of 1 MT and maximum bidding quantity per bidder shall not exceed 2000 MT for Rice.
OMSS(D) scheme will help containing the rising prices and will bring much relief to the common man.