Ministry of Education
Rashtriya Raksha University’s School of Private, Industrial, and Corporate Security Management organises Valedictory Ceremony of Directorate General Resettlement (DGR) Sponsored Certificate Course on Corporate Security Management – Batch 1
16 AUG 2024 10:34PM by PIB Ahmedabad
The School of Private, Industrial, and Corporate Security Management (SPICSM) at Rashtriya Raksha University hosts the valedictory ceremony for its first batch of 28 Junior Commissioned Officers/Other Ranks (JCOs/ORs) from all three wings of armed forces- Army, Air Force, Navy who have successfully completed the 12-week Certificate Course on Corporate Security Management, sponsored by the Directorate General-Resettlement (DGR) under the Ministry of Defence. This course offers retiring JCOs/ORs an opportunity for transition to careers in the private & corporate security sector. The cohort includes 18 participants from the Indian Air Force, 9 from the Indian Army, and 1 from the Indian Navy.
L37F.JPG)
The course is designed to equip JCOs/ORs with the knowledge and skills necessary for success in the private security sector. The curriculum includes modules on corporate security, specialized capsules, management, additional skills (English proficiency and computer literacy) and industrial visits. All participants successfully complete the course and receive certificates from Rashtriya Raksha University, recognized within the private security industry. The top three performers of the course awarded with certificates of achievement.
JBG9.JPG)
Mr. Ashwani Kaushik, Associate Director SPICSM, delivers the welcome speech and provides an overview of the course. He highlights that the collaboration with DGR marks a new chapter in advancing security education and emphasizes the importance of preparing defence personnel for impactful roles in the corporate sector.
Maj Gen. Ramesh Shanmugam G., ADG-NCC, Gujarat Directorate, acknowledges this significant step by RRU in raising standards of national security. He congratulates all trainees for opting for this course, which aligns closely with industry needs. He emphasizes that they are being skilled according to corporate requirements and will excel in their second innings.
Prof. (Dr.) Kalpesh H. Wandra, Pro Vice-Chancellor RRU, emphasizes that this partnership represents a milestone in enhancing the skills and capabilities of retiring service personnel, ensuring they are well-prepared for the demands of the corporate and industrial sectors. He proudly acknowledges the participation of personnel from the Army, Navy, and Air Force in this journey of skill enhancement and successful transition.
During the ceremony, Mr. Nimesh Dave, Director SPICSM, extends his gratitude through a comprehensive vote of thanks. He underscores the significance of the Corporate Security Management Course and highlights its potential to prepare individuals for dynamic challenges in the corporate security domain, contributing to their professional growth. He also announces that SPICSM will offer this course to multiple batches, continually enhancing their skills to facilitate their entry into the private and corporate security industry.
RRU remains committed to providing placement support to JCOs/ORs who successfully complete the Corporate Security Management course. Leveraging the university’s extensive network with leading private security organizations & corporates, RRU ensures ample opportunities for securing suitable positions upon course completion. SPICSM is dedicated in delivering the high-quality education across various aspects of security management, guided by experienced faculty committed in preparing retiring personnel for successful post-military careers. Through this course, RRU aims to contribute positively to the resettlement of retiring personnel and facilitate a smoother transition into their post-military lives.
About Rashtriya Raksha University
Rashtriya Raksha University, an institution of national importance, is dedicated to providing education, research and training in national security. The university offers various courses, including Private, Industrial, and Corporate Security Management, to meet the diverse needs of the private and corporate security sectors. With experienced faculty and state-of-the-art infrastructure, RRU is committed in producing competent professionals who contribute to the growth and development of the security industry.

માનવ સંસાધન વિકાસ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીની ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન શાળાએ કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન પર ડિરેક્ટોરેટ જનરલ રીસેટલમેન્ટ (ડીજીઆર) પ્રાયોજિત પ્રમાણપત્ર અભ્યાસક્રમના વૅલેડિકેટરી સમારોહનું આયોજન કર્યું – બેચ 1
16 AUG 2024 10:34PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીની ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન શાળા (એસપીઆઈસીએસએમ) એ સશસ્ત્ર દળોની ત્રણેય પાંખોમાંથી 28 જુનિયર કમિશન અધિકારીઓ/અન્ય રેન્ક (જેસીઓ/ઓઆર) ની પ્રથમ બેચ માટે વૅલેડિકેટરી સમારોહનું આયોજન કર્યું છે - આર્મી, એરફોર્સ, નેવી, જેમણે સંરક્ષણ મંત્રાલય હેઠળ ડિરેક્ટોરેટ જનરલ-રીસેટલેશન (ડીજીઆર) દ્વારા પ્રાયોજિત કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન પર 12 અઠવાડિયાના પ્રમાણપત્ર અભ્યાસક્રમને સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કર્યો છે. આ કોર્સ નિવૃત્ત જેસીઓ/ઓઆરને ખાનગી અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા ક્ષેત્રમાં કારકિર્દીમાં સંક્રમણ કરવાની તક આપે છે. આ સમૂહમાં ભારતીય વાયુસેનાના 18, ભારતીય સેનાના 9 અને ભારતીય નૌકાદળના 1 સહભાગીઓનો સમાવેશ થાય છે.
R373.JPG)
આ કોર્સ ખાનગી સુરક્ષા ક્ષેત્રમાં સફળતા માટે જરૂરી જ્ઞાન અને કૌશલ્ય સાથે જેસીઓ/ઓઆરને સજ્જ કરવા માટે રચાયેલ છે. અભ્યાસક્રમમાં કોર્પોરેટ સુરક્ષા, વિશિષ્ટ કેપ્સ્યુલ્સ, મેનેજમેન્ટ, વધારાની કુશળતા (અંગ્રેજી નિપુણતા અને કમ્પ્યુટર સાક્ષરતા) અને ઔદ્યોગિક મુલાકાતો પર મોડ્યુલોનો સમાવેશ થાય છે. તમામ સહભાગીઓ સફળતાપૂર્વક અભ્યાસક્રમ પૂર્ણ કરે છે અને ખાનગી સુરક્ષા ઉદ્યોગમાં માન્યતા પ્રાપ્ત રાષ્ટ્રિય રક્ષા યુનિવર્સિટીમાંથી પ્રમાણપત્રો મેળવે છે. કોર્સના ટોચના ત્રણ પ્રદર્શનકારીઓને સિદ્ધિના પ્રમાણપત્રોથી સન્માનિત કરવામાં આવ્યા હતા.
IERC.JPG)
એસઆઈસીએસએમના સહયોગી નિયામક શ્રી અશ્વની કૌશિક સ્વાગત ભાષણ આપે છે અને કોર્સની ઝાંખી આપે છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ડીજીઆર સાથે સહયોગ સુરક્ષા શિક્ષણને આગળ વધારવામાં એક નવો અધ્યાય દર્શાવે છે અને કોર્પોરેટ ક્ષેત્રમાં પ્રભાવશાળી ભૂમિકાઓ માટે સંરક્ષણ કર્મચારીઓને તૈયાર કરવાના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે.
મેજર જનરલ રમેશ શણમુગમ જી, એડીજી-એનસીસી, ગુજરાત ડિરેક્ટોરેટ, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાના ધોરણો વધારવામાં આરઆરયુ દ્વારા આ નોંધપાત્ર પગલાને સ્વીકારે છે. તેમણે તમામ તાલીમાર્થીઓને આ કોર્સ પસંદ કરવા બદલ અભિનંદન આપ્યા છે, જે ઉદ્યોગની જરૂરિયાતો સાથે નજીકથી સુસંગત છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે તેઓ કોર્પોરેટ જરૂરિયાતો અનુસાર કુશળ છે અને તેમની બીજી ઇનિંગ્સમાં શ્રેષ્ઠ બનશે.
આરઆરયુના પ્રો વાઇસ ચાન્સેલર પ્રોફેસર (ડૉ.) કલપેશ એચ. વાન્ડ્રાએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે આ ભાગીદારી નિવૃત્ત સેવા કર્મચારીઓની કુશળતા અને ક્ષમતાઓને વધારવામાં એક સીમાચિહ્નરૂપ છે, જેથી તેઓ કોર્પોરેટ અને ઔદ્યોગિક ક્ષેત્રોની માગણીઓ માટે સારી રીતે તૈયાર છે. કૌશલ્ય સુધારણા અને સફળ સંક્રમણની આ યાત્રામાં સેના, નૌકાદળ અને વાયુસેનાના કર્મચારીઓની ભાગીદારીને તેઓ ગર્વથી સ્વીકારે છે.
સમારોહ દરમિયાન એસપીઆઈસીએસએમના ડિરેક્ટર શ્રી નિમેશ દવેએ આભાર માનવાના વ્યાપક મત દ્વારા તેમનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો. તેઓ કોર્પોરેટ સિક્યોરિટી મેનેજમેન્ટ કોર્સના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે અને કોર્પોરેટ સિક્યોરિટી ડોમેનમાં ગતિશીલ પડકારો માટે વ્યક્તિઓને તૈયાર કરવાની તેની સંભવિતતા પર પ્રકાશ પાડે છે, જે તેમના વ્યાવસાયિક વિકાસમાં ફાળો આપે છે. તેમણે એ પણ જાહેરાત કરી કે એસપીઆઈસીએસએમ આ કોર્સને અનેક બેચને ઓફર કરશે, જે ખાનગી અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા ઉદ્યોગમાં પ્રવેશને સરળ બનાવવા માટે તેમની કુશળતાને સતત વધારશે.
આરઆરયુ કોર્પોરેટ સિક્યોરિટી મેનેજમેન્ટ કોર્સ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કરનારા જેસીઓ/ઓઆરને પ્લેસમેન્ટ સપોર્ટ પૂરો પાડવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે. અગ્રણી ખાનગી સુરક્ષા સંસ્થાઓ અને કોર્પોરેટ્સ સાથે યુનિવર્સિટીના વ્યાપક નેટવર્કનો લાભ લઈને, આરઆરયુ કોર્સ પૂર્ણ થયા પછી યોગ્ય હોદ્દાઓ સુરક્ષિત કરવા માટે પૂરતી તકો સુનિશ્ચિત કરે છે. એસપીઆઈસીએસએમ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપનના વિવિધ પાસાઓમાં ઉચ્ચ ગુણવત્તાની શિક્ષણ આપવા માટે સમર્પિત છે, જે અનુભવી ફેકલ્ટી દ્વારા સંચાલિત છે, જે નિવૃત્ત કર્મચારીઓને સફળ પોસ્ટ-લશ્કરી કારકિર્દી માટે તૈયાર કરવામાં પ્રતિબદ્ધ છે. આ કોર્સ દ્વારા, આરઆરયુનો ઉદ્દેશ નિવૃત્ત કર્મચારીઓના પુનર્વસન માટે હકારાત્મક યોગદાન આપવાનો અને તેમના લશ્કરી જીવન પછીના જીવનમાં સરળ સંક્રમણને સરળ બનાવવાનો છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી વિશે
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા છે, જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષામાં શિક્ષણ, સંશોધન અને તાલીમ આપવા માટે સમર્પિત છે. ખાનગી અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા ક્ષેત્રોની વિવિધ જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે યુનિવર્સિટી ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન સહિત વિવિધ અભ્યાસક્રમો આપે છે. અનુભવી ફેકલ્ટી અને અત્યાધુનિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સાથે, આરઆરયુ સક્ષમ વ્યાવસાયિકો ઉત્પન્ન કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે જે સુરક્ષા ઉદ્યોગના વિકાસ અને વિકાસમાં ફાળો આપે છે.