अर्थ मंत्रालय
नैरोबीहून शॅम्पूच्या बाटलीत 20 कोटी रुपयांचे कोकेन घेऊन आलेल्या महिला प्रवाशाला महसूल गुप्तचर संचालनालयाने मुंबई विमानतळावर केली अटक
16 AUG 2024 10:14PM by PIB Mumbai
मुंबई, 16 ऑगस्ट 2024
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या अधिकाऱ्यांनी गुप्त माहितीच्या आधारे आज (16.08.2024) नैरोबी इथून मुंबई विमानतळावर आलेल्या एका महिला प्रवाशाला तपासणीसाठी रोखले.
प्रवाशाच्या सामानाची तपासणी केल्यावर 2 शॅम्पू/लोशन बाटल्यांमधील 1983 ग्रॅम स्निग्ध द्रव पदार्थ जप्त करण्यात आला.पदार्थाची चाचणी केल्यावर तो एनडीपीएस कायदा, 1985 अंतर्गत समाविष्ट असलेला ‘कोकेन’ हा अमली पदार्थ असल्याचे सिद्ध झाले.अमली पदार्थांच्या तस्करांनी विशिष्ट पद्धतीच्या मदतीने द्रव स्वरूपातील कोकेन शॅम्पू/लोशनच्या बाटल्यांमध्ये लपवून ठेवले होते. या द्रव पदार्थाचे स्वरूप देखील शैम्पू/लोशन सारखेच होते,जेणेकरुन ते सहज पकडले जाणार नाही.
तस्करी करण्यात आलेल्या अमली पदार्थाची अवैध बाजारातील किंमत अंदाजे ₹ 20 कोटी इतकी आहे.
एनडीपीएस कायदा 1985 च्या तरतुदींनुसार तस्करी करणाऱ्या प्रवासी महिलेला अटक करण्यात आली आणि तिची रवानगी न्यायालयीन कोठडीत आली.

Ministry of Finance
DRI intercepts female passenger from Nairobi carrying Rs 20 crore worth cocaine in shampoo bottle
16 AUG 2024 7:08PM by PIB Mumbai
Mumbai : 16 August , 2024
On the basis of intelligence, the officers of DRI Mumbai intercepted one female passenger who had arrived from Nairobi to Mumbai today (16.08.2024).
Examination of the baggage of the passenger resulted into the recovery and seizure of 1983 grams of Viscous Liquid substance in 2 Shampoo/lotion bottles. On testing, the viscous substance tested positive for presence of “Cocaine”, a narcotic drug covered under the NDPS Act,1985.The syndicate adopted a modus whereby they have concealed the liquid cocaine in shampoo/lotion bottles and the apperance of viscous liquid was also similar to shampoo/lotion so as to make the detection difficult.
The approximate value of the seized contraband is estimated to be around ₹ 20 crore in Illicit market.
The pax has been arrested under the provisions of NDPS Act 1985 and remanded to judicial custody.
SC/PM Source: DRI