ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
भारतीय अन्न महामंडळाच्या महाराष्ट्र प्रादेशिक कार्यालयाकडून खुल्या बाजारातील विक्री(स्थानिक)योजनेंतर्गत तांदळाची विक्री
16 AUG 2024 7:23PM by PIB Mumbai
मुंबई, 16 ऑगस्ट 2024
भारतीय अन्न महामंडळाच्या (FCI) महाराष्ट्र प्रादेशिक कार्यालयाने खुल्या बाजारातील विक्री (स्थानिक) योजनेंतर्गत ऑगस्ट 2024 च्या पहिल्या आठवड्यापासून तांदळाची विक्री सुरू केली आहे.
तांदळाचा हा साठा खरेदी करण्यासाठी इच्छुक असलेल्या खरेदीदारांनी एफसीआयच्या ई-लिलाव सेवा पुरवठादार “ एम-जंक्शन सर्विसेस लिमिटेड” (https://www.valuejunction.in/fci/) या ठिकाणी स्वतःची पॅनेलमध्ये नोंदणी करावी आणि साठ्यासाठी बोली सादर करावी.खरेदीसाठी इच्छुक असलेल्या कोणत्याही खरेदीदारासाठी पॅनेलमध्ये नोंदणी करण्याची प्रक्रिया 72 तासात पूर्ण केली जाईल. 21.08.2024 रोजी होणाऱ्या आगामी लिलावात गोवा राज्यासह महाराष्ट्र प्रदेशाकरिता एकूण 20,000 मेट्रिक टन तांदूळ खुला केला जाणार आहे.व्यापारी/ मोठ्या साठ्याचे खरेदीदार/ तांदळाच्या पदार्थांचे उत्पादक यामध्ये सहभागी होऊ शकतात. तांदुळासाठी प्रत्येक बोलिदारासाठी बोली लावण्यासाठी किमान एक मेट्रिक टन आणि कमाल 2000 मेट्रिक टनांची मर्यादा आहे.
खुल्या बाजारातील विक्री योजनेमुळे वाढणारे भाव नियंत्रणात राहण्यास आणि सर्वसामान्यांना दिलासा मिळण्यास मदत होईल.
स्रोतः एफसीआय

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Sale of Rice under OMSS (D) by FCI, Regional Office Maharashtra
16 AUG 2024 6:00PM by PIB Mumbai
: Mumbai, August 16, 2024
Food Corporation of India (FCI), Regional Office Maharashtra, has started to offer Rice for sale from the 1st week of August, 2024 under Open Market Sale Scheme (Domestic).
Buyers willing to purchase Rice stocks may get empanelled themselves with FCI’s e-auction Service Provider “m-Junction Services Limited” (https://www.valuejunction.in/fci/) and bid for Stocks. The empanelment process would be completed within 72 hours for any party who wish to register their names. Total 20000 MT Rice stock is being offered under all over Maharashtra region including Goa state for upcoming auction dated 21.08.2024. Traders/Bulk buyers/Manufacturers for rice can participate. The minimum quantity of 1 MT and maximum bidding quantity per bidder shall not exceed 2000 MT for Rice.
OMSS (D) scheme will help containing the rising prices and will bring much relief to the common man.
SC/PM Source: FCI