शिक्षण मंत्रालय
आयआयटी, मुंबई येथे 78वा स्वातंत्र्यदिन साजरा
15 AUG 2024 5:20PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 ऑगस्ट 2024
भारतीय तंत्रज्ञान संस्था आयआयटी,मुंबईने आज 15 ऑगस्ट 2024 रोजी नंदन निलेकणी मुख्य इमारतीसमोरील प्रतिष्ठित कमानीजवळ भारताचा 78 वा स्वातंत्र्य दिन साजरा केला.
कार्यक्रमाची सुरुवात सकाळी 9 वाजता आयआयटी मुंबईचे संचालक प्रा. शिरीष केदारे यांच्या हस्ते राष्ट्रध्वज फडकावून झाली. त्यानंतर प्रमुख पाहुणे आणि संस्थेचे माजी विद्यार्थी दीपक सत्वलेकर [बी.टेक ऑनर्स, मेकॅनिकल इंजिनिअरिंग, 1971] यांच्या उपस्थितीत प्रा. केदारे यांनी उपस्थितांना संबोधित केले.
WLTA.jpeg)
प्रा. केदारे यांनी आपल्या भाषणात आयआयटी मुंबईच्या विद्यार्थ्यांना स्वातंत्र्यदिनाच्या शुभेच्छा दिल्या आणि संस्थेची अलीकडच्या काळातील कामगिरी आणि इतर महत्त्वपूर्ण टप्प्यांबाबत चर्चा केली. यावेळी त्यांनी ‘आझादी का अमृत महोत्सव’ साजरा करण्याचे महत्त्व सुद्धा अधोरेखित केले.
या प्रसंगी संचालकांनी आणि प्रमुख पाहुण्यांनी संस्थेच्या स्थापत्य अभियांत्रिकी विभागात 40 वर्षांची सेवा पूर्ण केलेल्या प्रेम बहादुर गंगाबीर पुन यांचा सत्कार केला.
या समारंभास प्राध्यापक, कर्मचारी आणि विद्यार्थी मोठ्या संख्येने उपस्थित होते. संस्थेच्या यूट्यूब वाहिनीवर या कार्यक्रमाचे थेट प्रसारण सुद्धा करण्यात आले.
कार्यक्रमात विद्यार्थ्यांनी सादर केलेल्या आणि प्रतीकात्मकरित्या विकास आणि राष्ट्रीय एकात्मता दर्शविणाऱ्या सांस्कृतिक कार्यक्रमाचा आणि वृक्षारोपण मोहिमेचाही समावेश होता.
याशिवाय, ‘हर घर तिरंगा’ अभियानाला प्रोत्साहन देण्यात आले, ज्यामध्ये स्थानिक रहिवाशांनी त्यांच्या घरांवर राष्ट्रध्वज फडकावला आणि ध्वजवंदन कमानीजवळ तयार करण्यात आलेल्या सेल्फी बूथवर जाऊन स्वतःची सेल्फी छायाचित्रे काढली. संस्थेच्या आवारात तिरंग्याच्या दिव्यांनी सजावट करण्यात आली होती, त्यामुळे उत्सवाचे वातावरण अधिक आनंददायी झाले.

Ministry of Education
IIT Bombay Celebrates 78th Independence Day
15 AUG 2024 3:10PM by PIB Mumbai
Mumbai, 15 August 2024
The Indian Institute of Technology Bombay celebrated the 78th Independence Day of India on August 15, 2024, near the iconic arch facing the Nandan Nilekani Main Building.
The event began with the hoisting of the national flag by Prof. Shireesh Kedare, Director of IIT Bombay, at 9:00 a.m., followed by his address to the gathering, in presence of the Chief Guest Institute alumnus, Mr. Deepak Satwalekar [B.Tech. (Hons)., Mechanical Engineering, 1971)].
WLTA.jpeg)
In his speech, Prof. Kedare extended warm greetings to the IIT Bombay community and highlighted the Institute's recent achievements and milestones. He also emphasized the significance of the ongoing 'Azadi Ka Amrit Mahotsav' celebrations, which commemorate 78 years of India's progressive independence.
On the occasion, the Director and Chief Guest felicitated Shri Prem Bahadur Gangabir Pun, Sr. Multi-skilled Assistant, Department of Civil Engineering for completing 40 years of service in the Institute.
The ceremony was well-attended by faculty, staff, and students, and was broadcast live on the Institute's YouTube channel.
The event also featured a student cultural program and a tree plantation drive to symbolize growth and unity.
Furthermore, the 'Har Ghar Tiranga' campaign was promoted, with campus residents hoisting the national flag in their homes and capturing selfies at the dedicated selfie booth near the flag hoisting arch.The Institute's campus was decorated with tricolour lights, adding to the festive atmosphere.