સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
ગુજરાતના માનનીય મુખ્યમંત્રી શ્રી ભુપેન્દ્રભાઈ પટેલ દ્વારા ”ડાક ચોપાલ” પર વિશેષ આવરણ અને વિરુપણ
12 AUG 2024 7:46PM by PIB Ahmedabad
ડાક વિભાગ દ્વારા જરૂરી સરકારી અને નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવાઓને પ્રત્યેક લોકો સુધી પહોંચાડવા માટે દરેક જિલ્લામાં 'ડાક ચોપાલ'નું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. ગુજરાતમાં ‘ડાક ચોપાલ’ પ્રત્યે લોકોમાં જાગૃતિ લાવવા અને તેમને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે ગુજરાતના માનનીય મુખ્યમંત્રી શ્રી ભુપેન્દ્રભાઈ પટેલ દ્વારા નવી સચિવાલય, સ્વર્ણિમ સંકુલ, ગાંધીનગર ખાતે ‘ડાક ચોપાલ’ પર એક વિશેષ આવરણ અને વિરુપણ જારી કરવામાં આવ્યું. અમદાવાદ મુખ્યાલય પરિક્ષેત્રના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણકુમાર યાદવ અને ગાંધીનગર મંડળના પ્રવર અધિક્ષક ડાકઘર શ્રી પિયૂષ રજક પણ આ અવસરે ઉપસ્થિત રહ્યા.
મુખ્યમંત્રી શ્રી ભુપેન્દ્રભાઈ પટેલે 'ડાક ચોપાલ' અભિયાનની પ્રશંસા કરતા કહ્યું કે ડાક ચોપાલ જનમાનસ અને સરકારી કાર્યોની વચ્ચે મહત્વપૂર્ણ કડી તરીકે કામ કરશે, જેના પરિણામે અંતર અને પહોંચ જેવા અવરોધો ઘટશે. માનનીય વડાપ્રધાનજીના નેતૃત્વમાં ડાક વિભાગની ભૂમિકા માં ઘણા સકારાત્મક પરિવર્તનો આવ્યા છે. આવી સ્થિતિમાં, આ પહેલનો હેતુ જરૂરી સરકારી અને નાગરિક-કેન્દ્રિત સેવાઓને સમાજના અંતિમ ખૂણા સુધી પહોંચાડવાનો છે, જેનો ફાયદો ગુજરાતની પ્રજાને અને તમામ લાભાર્થીઓને મળશે. કેન્દ્રીય સેવાઓની સાથે રાજ્ય સ્તરની વિવિધ સામાજિક અને કલ્યાણકારી યોજનાઓનો લાભ પણ એક જ છત નીચે મળી શકશે.
અમદાવાદ મુખ્યાલય પરિક્ષેત્રના પોસ્ટમાસ્ટર જનરલ શ્રી કૃષ્ણકુમાર યાદવે જણાવ્યું કે 15 ઑગસ્ટના રોજ દરેક ડાકઘરમાં સ્વતંત્રતા દિવસ પર્વ પર રાષ્ટ્રીય ધ્વજ લહેરાવવાની સાથે જ 'ડાક ચોપાલ' દ્વારા સરકારની તમામ જનકલ્યાણકારી યોજનાઓ અને તેના લાભો પ્રત્યે લોકોને જાગૃત કરવામાં આવશે. ડિજિટલ ઈન્ડિયા, નાણાકીય સમાવેશ અને અંત્યોદયની સંકલ્પનાથી સમાજના દરેક વ્યકિતને જોડવા માટે ગુજરાતના વિવિધ સ્થળોએ ડાક ચોપાલનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. જેમાં ‘સરકારી સેવાઓ તમારા દ્વાર’ હેઠળ નાણાકીય સેવાઓ, વીમા, પેમેન્ટ્સ બેંક સેવાઓ, ડીબીટી, ઇ-કોમર્સ અને નિકાસ સેવાઓ સહિત તમામ નાગરિક કેન્દ્રિત સેવાઓ વિશે જાગૃત કરી લોકોને જોડવામાં આવી રહ્યા છે.

Ministry of Communications
Hon’ble Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel, released a Special Cover and cancellation on ‘Dak Chaupal’
12 AUG 2024 7:46PM by PIB Ahmedabad
Department of Posts is organizing 'Dak Chaupal' in every district to deliver essential and citizen-centric government services to the public. A Special Cover and cancellation on ‘Dak Chaupal’ was released by the Hon’ble Chief Minister Shri Bhupendrabhai Patel at the New Sachivalaya, Swarnim Sankul, Gandhinagar on 12.08.2024 to create awareness and inspire people about ‘Dak Chaupal’ in Gujarat. The Postmaster General, Ahmedabad Headquarter Region,Shri Krishna Kumar Yadav and Senior Superintendent of Post Offices, Gandhinagar Division Shri Piyush Rajak, were also present on this occasion.
Chief Minister Shri Bhupendrabhai Patel appreciated the 'Dak Chaupal' initiative, stating that ‘Dak Chaupal’ would serve as animportant link between the public and government services, reducing barriers related to distance and accessibility. Under the leadership of Hon’ble Prime Minister, there have been many positive changes in the role of the Postal Department. This initiative aims to bring essential government and citizen-centric services to the farthest reaches of society, benefiting the people of Gujarat and all beneficiaries. It will also facilitate access to various social and welfare schemes at both central and state levels under one roof.
Postmaster General, Ahmedabad Headquarter Region, Shri Krishna Kumar Yadav told that on August 15, along with the hoisting of the national flag on Independence Day at every post office, people will be made aware of various government welfare schemes and their benefits through 'Dak Chaupal'. Various ‘Dak Chaupal’ events are being organized across Gujarat to connect the last mile in society with the concept of Digital India, financial inclusion, and Antyodaya. These events will include awareness about government services like financial services, insurance, payments bank services, DBT, e-commerce, and export services under the initiative 'Government Services at Your Doorstep'.