दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
गोवा उच्च न्यायालयातील उप टपाल कार्यालयाचे उद्घाटन
04 AUG 2024 10:20AM by PIB Mumbai
पणजी, 4 ऑगस्ट 2024
भारतीय टपाल सेवेच्या गोवा टपाल विभागाने शनिवार, 03.08.2024 रोजी गोव्यातील पर्वरी येथे मुंबई उच्च न्यायालयात उप टपाल कार्यालय उघडले असून या कार्यक्रमाच्या उद्घाटन समारंभाला गोव्यातील मुंबई उच्च न्यायालयाच्या खंडपीठाचे न्यायमूर्ती भारत पी. देशपांडे आणि न्यायमूर्ती वाल्मिकी मिनेझिस उपस्थित होते.
या कार्यक्रमात, उच्च न्यायालयातील उप टपाल कार्यालयाच्या ग्राहकांना पोस्ट ऑफिस बचत बँक खात्यांच्या पासबुकचे वाटप करण्यात आले.
गोवा विभागाच्या पणजी टपाल सेवा संचालक रमेश पी. पाटील देखील या उद्घाटन कार्यक्रमाला उपस्थित होते. हे नवीन उप टपाल कार्यालय उच्च न्यायालयातील कर्मचारी, कायदे व्यवसायी आणि जनतेच्या गरजा पूर्ण करण्याच्या उद्देशाने आखण्यात आलेल्या टपाल सेवांची सर्वसमावेशक मालिका प्रदान करेल, असे पाटील यांनी सांगितले.
उद्घाटनाला सोहळ्याला टपाल सेवेच्या गोवा विभागाचे वरिष्ठ अधीक्षक एस. व्ही. एल. एन राव यांच्यासह गोव्यातील मुंबई उच्च न्यायालयाच्या खंडपीठाचे सहाय्यक सॉलिसिटर जनरल प्रवीण एन. फळदेसाई, वरिष्ठ वकील तसेच उच्च न्यायालय बार असोसिएशनचे गोवा विभागाचे अध्यक्ष जे. कोएल्हो परेरा, केंद्र सरकारचे स्थायी वकील (CGSC) रविराज चोडणकर, इतर मान्यवर तसेच उच्च न्यायालय आणि टपाल विभागाचे प्रतिनिधी उपस्थित होते.
गोवा उच्च न्यायालयात उप टपाल कार्यालय उघडल्याने या महत्त्वपूर्ण न्यायिक परिसरात टपाल सेवांच्या उपलब्धतेत लक्षणीय वाढ झाली आहे. यामुळे संपूर्ण कार्यक्षमतेने आणि सोयीस्कररीत्या सेवा उपलब्ध करून देण्याच्या टपाल विभागाच्या बांधिलकीला बळकटी मिळाली आहे.

Ministry of Communications
Sub Post Office at Goa High Court inaugurated
04 AUG 2024 10:20AM by PIB Mumbai
Panaji, 04.08.2024
The Goa Postal Division of the Department of Post opened a Sub Post Office at the High Court of Bombay at Goa, Porvorim, on Saturday, 03.08.2024. The inaugural ceremony was attended by Justice Shri. Bharat P. Deshpande, and Justice Shri. Valmiki Menezes, High Court of Bombay at Goa.
During the event, passbooks for Post Office Savings Bank accounts were distributed to the clients of the Goa High Court Sub Post Office.
Shri. Ramesh P. Patil, Director of Postal Services, Goa Region, Panaji, who was also present at the occasion, said that the new Sub Post Office will provide a comprehensive array of postal services, designed to meet the needs of the High Court’s staff, legal practitioners, and the public at large.
The inauguration was also attended by prominent figures including Shri. S.V.L.N. Rao, Senior Superintendent of Post Offices, Goa Division; Shri. Pravin N. Faldessai, Assistant Solicitor General of India, High Court of Bombay at Goa; Shri. J. Coelho Pereira, Sr. Advocate & President of the High Court Bar Association-Goa; and Shri. Raviraj Chodankar-CGSC, alongside other dignitaries and representatives from the High Court and the Postal Department.
The opening of the Goa High Court Sub Post Office marks a significant enhancement in the accessibility of postal services within this critical judicial enclave, reinforcing the postal department’s commitment to serving the community with efficiency and convenience.