संरक्षण मंत्रालय
सदर्न कमांडने कारगिल विजय दिवस रजत जयंती केली साजरी
26 JUL 2024 2:25PM by PIB Mumbai
पुणे, 26 जुलै 2024
सदर्न कमांडने कारगिल विजय दिवस रजत जयंती मोठ्या अभिमानाने आणि उत्साहात साजरी केली. कारगिल युद्धातील भारतीय सैन्याच्या गौरवशाली विजयाला आज 25 वर्षे पूर्ण झाली. कारगिल युद्ध हे आपल्या रक्ताने आणि सर्वोच्च बलिदानाने इतिहासात एक सुवर्ण अध्याय कोरलेल्या शूरवीरांच्या निःसंदिग्ध शौर्य आणि पराक्रमाची आठवण करून देते.
दक्षिण कमांड युद्ध स्मारक येथे आयोजित एका समारंभात लेफ्टनंट जनरल धीरज सेठ, अति विशिष्ट सेवा पदक, जनरल ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ, सदर्न कमांड, यांनी पुष्पचक्र अर्पण करून आपल्या हुतात्मा जवानांच्या अतुलनीय शौर्य आणि बलिदानाला आदरांजली वाहिली. युद्धात भारताला शानदार विजय मिळवून देणाऱ्या शूर जवानांच्या शौर्य आणि बलिदानाला अभिवादन करण्यासाठी आजी आणि माजी लष्करी अधिकारी या कार्यक्रमासाठी एकत्र आले होते.
कारगिल विजयाच्या स्मृतिप्रीत्यर्थ दक्षिण कमांडने गेल्या महिनाभरात विविध ठिकाणी बाईक रॅली, वृक्षारोपण, शाळा आणि महाविद्यालयांमध्ये वीरगाथा यांसह विविध कार्यक्रम आयोजित केले, ज्यात कारगिल युद्धातील माजी जवानांनी संवाद साधला. या कार्यक्रमांचा उद्देश देशातील प्रत्येक नागरिकापर्यंत शौर्याची गाथा पोहोचवणे, आपल्या शूर जवानांचा पराक्रम साजरा करणे आणि त्यांचे स्मरण करणे हा आहे.

Ministry of Defence
Southern Command celebrates Kargil Vijay Diwas Rajat Jayanti
26 JUL 2024 2:20PM by PIB Mumbai
Pune, 26 July 2024
Kargil Vijay Diwas Rajat Jayanti was celebrated with great pride and fervor by the Southern Command. This momentous occasion marks the 25th anniversary of the Indian Army’s glorious victory in the Kargil War, a conflict that is a reminiscence of undaunted bravery and courage of the Bravehearts who inscribed a golden chapter in history with their blood and supreme sacrifice.
In a solemn ceremony organised at the Command War Memorial, Lieutenant General Dhiraj Seth, Ati Vishist Seva Medal, General Officer Commanding-in-Chief, Southern Command, paid his tribute to the unwavering valour and sacrifice of our fallen heroes by laying a wreath. The event was attended by serving personnel of the Pune Military Station and members of the veteran community, who came together to honour the bravery and sacrifice of the gallant soldiers who fought in the conflict leading to a resounding victory for India.
The Command also conducted numerous commemorative events including Bike Rallies, tree plantations, Veergathas at schools and colleges where in Kargil War veterans interacted at various locations over the past month. These events aimed to spread the heroic saga of valour to every citizen of the country, celebrating and commemorating the fearless deeds of our valiant soldiers.