Ministry of Home Affairs
Rashtriya Raksha University’s School of Private, Industrial and Corporate Security Management (SPICSM) hosted a Job Fair for Ex-CAPF Personnel in collaboration with the Security Association of Gujarat (SAG)
14 JUL 2024 11:56AM by PIB Ahmedabad
Gandhinagar, Gujarat - The School of Private, Industrial and Corporate Security Management (SPICSM) at Rashtriya Raksha University hosts a job fair specifically designed to provide re-employment opportunities for retired paramilitary personnel, helping them transition into the private security sector as their post-retirement career. This is a remarkable and unique initiative of SPICSM in collaboration with the Security Association of Gujarat (SAG), to support retired Ex-CAPFs.
Mr. Nimesh Dave, School Director, SPICSM, has taken the commendable initiative to support Ex-CAPF personnel from the remotest corners of the state. Recognizing that many are unaware of the opportunities available to them and how to pursue these opportunities. He highlights RRU's efforts to help them transition to second careers in the corporate sector.
Mr. Ashwani Kaushik, Associate Director, SPICSM, expresses that this job fair is a testament to our commitment to supporting those who have served our nation with utmost dedication and valor. It aims to bridge gap between highly skilled and trained CAPF personnel and the manpower requirements of various security agencies.
Mr. Sumit Sharma, Corporate Security Instructor, SPICSM, emphasizes that this initiative is a small yet significant step in recognizing the sacrifices and contributions of our Ex-CAPF personnel and helping them in their professional journey post-service.
The event sees participation from 16 leading private security agencies and reputed companies from Gujarat, along with 273 Ex-CAPF personnel registered for this recruitment drive. As an outcome of the job fair, 91 candidates receive job offers, with 50 receiving multiple offers. Notably, the highest salary offered is Rs. 9 Lacs per annum.
RRU looks forward to future productive collaborations and initiatives, as corporate entities can benefit by hiring highly trained Ex-CAPF Personnel. This initiative not only offers valuable second career opportunities for Ex-CAPF Personnel but also contributes to national security. The partnership highlights the importance of enhancing capacity building and skill development across private, industrial and corporate security sectors.
About SPICSM of Rashtriya Raksha University
Rashtriya Raksha University, an Institution of National Importance, is dedicated to providing education and training in national security. By offering various courses, including Private, Industrial and Corporate Security Management, RRU meets the diverse needs of the private and corporate security sectors. With a team of experienced faculty and modern infrastructure, RRU is committed to producing competent professionals to contribute to the industry’s growth and development.

ગૃહ મંત્રાલય
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીની સ્કૂલ ઓફ પ્રાઇવેટ, ઇન્ડસ્ટ્રીયલ એન્ડ કોર્પોરેટ સિક્યોરિટી મેનેજમેન્ટ (એસપીઆઈસીએસએમ)એ સિક્યુરિટી એસોસિએશન ઓફ ગુજરાત (એસએજી)ના સહયોગથી ભૂતપૂર્વ સીએપીએફ કર્મચારીઓ માટે જોબ ફેરનું આયોજન કર્યું હતું
14 JUL 2024 11:56AM by PIB Ahmedabad
ગાંધીનગર, ગુજરાત - રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીની સ્કૂલ ઓફ પ્રાઇવેટ, ઇન્ડસ્ટ્રીયલ એન્ડ કોર્પોરેટ સિક્યોરિટી મેનેજમેન્ટ (એસપીઆઈસીએસએમ)એ નોકરી મેળાનું આયોજન કર્યું છે, જે ખાસ કરીને નિવૃત્ત અર્ધલશ્કરી કર્મચારીઓને ફરીથી રોજગારની તકો પૂરી પાડવા માટે રચાયેલ છે, જે તેમને તેમની નિવૃત્તિ પછીની કારકિર્દી તરીકે ખાનગી સુરક્ષા ક્ષેત્રમાં સંક્રમણ કરવામાં મદદ કરે છે. નિવૃત્ત ભૂતપૂર્વ સીએપીએફને ટેકો આપવા માટે ગુજરાત સુરક્ષા સંગઠન (એસએજી) ના સહયોગથી એસપીઆઈસીએસએમની આ એક નોંધપાત્ર અને અનોખી પહેલ છે.
એસપીઆઈસીએસએમના શાળા નિર્દેશક શ્રી નિમેશ દવેએ રાજ્યના દૂરના ખૂણામાંથી ભૂતપૂર્વ સીએપીએફ કર્મચારીઓને ટેકો આપવા માટે પ્રશંસનીય પહેલ કરી છે. ઘણા લોકો તેમના માટે ઉપલબ્ધ તકો અને આ તકોનો પીછો કેવી રીતે કરવો તે વિશે અજાણ છે. તેમણે કોર્પોરેટ સેક્ટરમાં બીજી કારકિર્દીમાં સંક્રમણ કરવામાં મદદ કરવા માટે આરઆરયુના પ્રયત્નો પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
એસપીઆઈસીએસએમના સહયોગી નિયામક શ્રી અશ્વની કૌશિકે જણાવ્યું હતું કે, આ જોબ ફેર એવા લોકોને ટેકો આપવાની અમારી પ્રતિબદ્ધતાનો પુરાવો છે જેમણે આપણા દેશની સેવા અત્યંત સમર્પણ અને બહાદુરીથી કરી છે. તેનો ઉદ્દેશ ઉચ્ચ કુશળ અને પ્રશિક્ષિત સીએપીએફ કર્મચારીઓ અને વિવિધ સુરક્ષા એજન્સીઓની માનવબળની જરૂરિયાતો વચ્ચેના અંતરને દૂર કરવાનો છે.
એસપીઆઈસીએસએમના કોર્પોરેટ સુરક્ષા પ્રશિક્ષક શ્રી સુમિત શર્માએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ પહેલ અમારા ભૂતપૂર્વ સીએપીએફ કર્મચારીઓના બલિદાન અને યોગદાનને માન્યતા આપવા અને સેવા પછીની તેમની વ્યાવસાયિક યાત્રામાં તેમને મદદ કરવા માટે એક નાનું છતાં નોંધપાત્ર પગલું છે.
આ કાર્યક્રમમાં ગુજરાતની 16 અગ્રણી ખાનગી સુરક્ષા એજન્સીઓ અને પ્રતિષ્ઠિત કંપનીઓ અને 273 ભૂતપૂર્વ સીએપીએફ કર્મચારીઓએ આ ભરતી અભિયાન માટે નોંધણી કરાવી છે. જોબ ફેરના પરિણામ સ્વરૂપે, 91 ઉમેદવારોને નોકરીની ઓફર મળે છે, જેમાં 50ને બહુવિધ ઓફર મળે છે. નોંધનીય છે કે, સૌથી વધુ પગાર રૂ. દર વર્ષે 9 લાખ.
આરઆરયુ ભવિષ્યના ઉત્પાદક સહયોગ અને પહેલોની રાહ જુએ છે, કારણ કે કોર્પોરેટ સંસ્થાઓ ઉચ્ચ પ્રશિક્ષિત ભૂતપૂર્વ સીએપીએફ કર્મચારીઓને ભાડે રાખીને લાભ મેળવી શકે છે. આ પહેલ માત્ર ભૂતપૂર્વ સીએપીએફ કર્મચારીઓ માટે મૂલ્યવાન બીજી કારકિર્દીની તકો જ નહીં પરંતુ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષામાં પણ ફાળો આપે છે. આ ભાગીદારી ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા ક્ષેત્રોમાં ક્ષમતા નિર્માણ અને કૌશલ્ય વિકાસને વધારવાના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડે છે.
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટીના એસપીઆઈસીએસએમ વિશે:
રાષ્ટ્રીય રક્ષા યુનિવર્સિટી, રાષ્ટ્રીય મહત્વની સંસ્થા છે, જે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષામાં શિક્ષણ અને તાલીમ આપવા માટે સમર્પિત છે. ખાનગી, ઔદ્યોગિક અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા વ્યવસ્થાપન સહિત વિવિધ અભ્યાસક્રમો ઓફર કરીને, આરઆરયુ ખાનગી અને કોર્પોરેટ સુરક્ષા ક્ષેત્રોની વિવિધ જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરે છે. અનુભવી ફેકલ્ટી અને આધુનિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની ટીમ સાથે, આરઆરયુ ઉદ્યોગના વિકાસ અને વિકાસમાં ફાળો આપવા માટે સક્ષમ વ્યાવસાયિકો ઉત્પન્ન કરવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.