दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
गोव्यातील पणजी येथील पोस्टमास्टर जनरल कार्यालयात, टपाल विभाग कर्मचारी निवृत्तीवेतन अदालतीचे केले जाणार आयोजन
10 JUL 2024 8:38PM by PIB Mumbai
पणजी, 10 जुलै 2024
टपाल विभागातील निवृत्तीवेतनधारकांच्या तक्रारींचे प्रभावीपणे निवारण करण्यासाठी, दिनांक 7/08/2024 रोजी दुपारी 3.00 वाजता गोव्यातील पणजी येथील पोस्टमास्टर जनरल यांच्या कार्यालयात, गोवा टपाल विभागाची (ज्यामध्ये महाराष्ट्र राज्यातील गोवा, सांगली, कोल्हापूर, रत्नागिरी आणि सिंधुदुर्ग जिल्ह्यांचा देखील समावेश आहे) टपाल विभाग निवृत्ती वेतन अदालत आयोजित केली जाणार आहे.
टपाल विभागातून (टपाल विभागाचे निवृत्तीवेतनधारक) सेवानिवृत्त किंवा सेवेत असताना मृत्यू झालेल्यांच्या निवृत्तीवेतन आणि निवृत्तीवेतन लाभासंबंधीच्या तक्रारी तसेच ज्यांच्या निवृत्तीवेतनाच्या तक्रारी 3 महिन्यांच्या आत निकाली काढल्या गेल्या नाहीत अशा तक्रारी या निवृत्तीवेतन अदालतीमध्ये निवारणासाठी विचारात घेतल्या जातील. या टपाल निवृत्तीवेतन अदालतीमध्ये CAT किंवा न्यायालयात दाखल असलेली प्रकरणे, वारसाहक्क विवाद आणि धोरणासंबंधीच्या तक्रारी आणि इत्यादी, यांसारख्या पूर्णपणे कायदेविषयक समस्यांचा समावेश असलेल्या प्रकरणांचा विचार केला जाणार नाही.
महेश एन.लेखाधिकारी आणि सचिव, पेन्शन अदालत O/o पोस्टमास्टर जनरल, गोवा क्षेत्र, पणजी-403001 या पत्त्यावर किंवा accts.goa@indiapost.gov.in या ई-मेल पत्त्यावर निवृत्तीवेतनधारक आपल्या तक्रारींचे अर्ज खाली दिलेल्या विहित रूपात 26/07/2024 रोजी किंवा त्यापूर्वी सादर करू शकतात. दिनांक 26/07/2024 नंतर प्राप्त झालेल्या अर्जांवर निवृत्तीवेतन अदालतीत विचार केला जाणार नाही.

Ministry of Communications
Office of Postmaster General Goa Region organize Postal Pension Adalat at Panaji
10 JUL 2024 5:21PM by PIB Mumbai
Panaji, 10 July 2024
In order to redress the grievance of Postal Pensioners effectively, Postal Pension Adalat of Goa Postal Region (which comprises State of Goa, Sangli, Kolhapur, Ratnagiri and Sindhudurg Districts of Maharashtra state) will be held on 7/08/2024 at 3.00pm in the office of PMG, Goa Region, Panaji.
Complaints/grievance regarding Pension and Pensionary benefits pertaining to those who retired/died while in service from Department of Posts(Pensioners of Postal Department) and pension have not been settled within 3 months will be entertained in the Pension Adalat. Cases involving purely legal issues like CAT/Court cases, Succession disputes and grievance involving policy matters etc., will no be entertained in Postal Pension Adalat.
Pensioners can apply in the prescribed proforma given below addressed to Shri Mahesh N. Accounts Officer/Secretary, Pension Adalat O/o Postmaster General, Goa Region, Panaji-403001, email Id accts.goa@indiapost.gov.in on or before 26/07/2024. The application received after the date 26/07/2024 will not be considered for the prop[osed pension Adalat.
Source : PMG, Goa Region/NM/PM