சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ் விளையாட்டுத் தொழில்நுட்பத்திற்கான ஸ்டார்ட்அப் மாநாட்டை டெல்லியில் ஜூலை 12-13, 2024 ஆகிய நாட்களில் நடத்துகிறது
02 JUL 2024 11:58AM by PIB Chennai
• விளையாட்டு ஸ்டார்ட்-அப்களை ஊக்குவிக்கும் ஐஐடிஎம்-ன் பொறுப்புணர்வையும், 2036-ல் ஒலிம்பிக் போட்டிகளை நடத்தும் வகையில், இந்திய அரசுக்கு தொழில்நுட்ப ரீதியாக ஆதரவு அளிக்கும் திட்டங்களை இம்மாநாடு வெளிப்படுத்தும்
• இப்படிப்பட்ட நிகழ்வு நடைபெறுவது இதுவே முதல்முறையாகும். பாரதத்தை உலகத் தரமிக்கதாக ஆக்குவதற்கு விளையாட்டுச் சூழலை வலுப்படுத்தும் முன்முயற்சிகள், திட்டங்களைப் பற்றி விவாதிக்கும் உயர்மட்டக் குழுக்களும் இடம்பெறும்
• விளையாட்டுத் தொழில்நுட்ப ஸ்டார்ட்அப்கள் மற்றும் விளையாட்டுக் கல்வியை ஆதரிக்க குறிப்பிட்ட நடவடிக்கைகள் மாநாட்டின்போது முன்மொழியப்படும்.
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகத்தின் (ஐஐடி மெட்ராஸ்), உயர்தர விளையாட்டு அறிவியல் மற்றும் பகுப்பாய்வுக்கான சிறப்பு மையம் (Center of Excellence in Sports Science and Analytics - CESSA) டெல்லியில் ஜூலை 12, 13 ஆகிய தேதிகளில் ‘விளையாட்டுத் தொழில்நுட்ப ஸ்டார்ட்அப் மாநாட்டை’ நடத்தவிருக்கிறது.
இந்தியாவில் விளையாட்டு ஸ்டார்ட்அப்களை ஊக்குவிக்கும் ஐஐடி மெட்ராஸ்-ன் அர்ப்பணிப்பையும், 2036-ல் ஒலிம்பிக்கை நடத்துவதற்கு வசதியாக இந்திய அரசாங்கத்திற்கு தொழில்நுட்ப ஆதரவையும், திட்டங்களையும் இம்மாநாடு வெளிப்படுத்தும்.
இத்துறையில் ஆத்மநிர்பர் பாரத் இலக்கை எட்டும் வகையில் உள்நாட்டுத தயாரிப்பு மற்றும் தொழில்நுட்ப ஆதரவை நோக்கி செயல்படுவதே இந்த மையத்தின் நோக்கமாகும். 2024 ஜூலை 26-ந் தேதி தொடங்கவிருக்கும் ஒலிம்பிக் விளையாட்டுப் போட்டிகள்-2024 தொடங்குவதற்கு முன்னதாக, தேசத்தில் விளையாட்டு மேம்பாட்டிற்கான இந்திய அரசாங்கத்தின் தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு இணங்க, தொலைநோக்குத் திட்டங்களை அறிமுகப்படுத்துவதற்கு இந்த மாநாடு தொடக்கமாக விளங்கும்.
மாநாட்டில் பங்கேற்பதற்காக இந்தியா முழுவதிலும் உள்ள ஸ்டார்ட்அப் நிறுவனங்களுக்கு அழைப்பு விடுத்துப் பேசிய ஐஐடி மெட்ராஸ் டீன் (முன்னாள் மாணவர்கள் மற்றும் கார்ப்பரேட் உறவுகள், ஐஐடி மெட்ராஸ் செஸ்ஸா தலைவர் பேராசிரியர் மகேஷ் பஞ்சக்நுலா கூறும்போது, விளையாட்டுத் தொழில்நுட்பம் இந்தியாவில் ஒரு புதிய தொழில் துறையாகும். நம் நாட்டின் விளையாட்டு வீர்ர்கள் உலக அரங்கில் அங்கீகாரம் பெற, தொழில்நுட்ப ஸ்டார்ட்அப்களை வளர்ப்பது அவசியமாகிறது” என்றார்.
ஐஐடி மெட்ராஸ் விளையாட்டு அறிவியல் மற்றும் பகுப்பாய்வு மையத்தின் (CESSA) தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு. ரமேஷ் குமார், ESPNcricinfo-வின் உலகளாவிய முன்னாள் தலைவர் ஆவார்.
இந்நிகழ்வு குறித்துப் பேசிய ஐஐடி மெட்ராஸ் செஸ்ஸா தலைமை நிர்வாக அதிகாரியான திரு. ரமேஷ்குமார் கூறும்போது, “புதுமை- மேம்பாடு ஆகியவற்றுடன், பல்வேறு விளையாட்டுத் தொழில்நுட்பத்திற்குத் தேவையான உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குவதில் முன்னிலை வகிக்க விரும்புகிறோம். இங்குள்ள வாய்ப்புகள் பற்றி விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தி, தயாரிப்புகள் சிலவற்றின் பயன்பாடுகளைக் காண்பிப்பதன் மூலம் வீரர்களுக்கு நெட்வொர்க்கிங் வாய்ப்புகளை எடுத்துரைக்கிறோம். அத்துடன் இத்துறையில் உள்ள கூட்டாண்மை வாய்ப்புகளை செயல்படுத்த பொது மற்றும் தனியார் நிறுவனங்களை ஓரிடத்தில் இணைக்க விரும்புகிறோம்” என்றார்.
விளையாட்டுத் துறையில் தொழில்நுட்ப ஸ்டார்ட்அப்களை ஊக்குவிப்பதும், விளையாட்டுகளில் தொழில்நுட்ப சூழலை உருவாக்குவதும் இந்நிகழ்வின் முக்கிய நோக்கங்களாகும். 10 புதிய விளையாட்டுத் தொழில்நுட்ப ஸ்டார்ட்அப்களுக்கு மொத்தம் ரூ.5 கோடி ஐஐடி மெட்ராஸ் ப்ரவர்த்தக் டெக்னாலஜிஸ் மூலம் செஸ்ஸா முதலீடு செய்வதுடன் தொழில்முதலீட்டு உதவியும் வழங்கும். அடுத்த ஐந்து ஆண்டுகளில் இந்தியாவில் இருந்து குறைந்தது 200 விளையாட்டுத் தொழில்நுட்ப ஸ்டார்ட்-அப்களை புதுமையான சிந்தனைகளுடன் உருவாக்குவதற்கான உந்துதலை ஐஐடி மெட்ராஸ் ஏற்படுத்தும்.
நாடு முழுவதும் விளையாட்டுத் துறையில் ஈடுபட்டிருக்கும் வீரர்களுக்கு ஐஐடியின் டிஜிட்டல் தளங்கள் மூலம் தரமான விளையாட்டுக் கல்வியை அணுகுவதற்கான தொலைநோக்குப் பார்வையையும் திட்டங்களையும் வழங்கத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. அத்துடன் நாட்டில் விளையாட்டுக் கல்வியில் ஈடுபட்டுள்ள வீரர்களிடையே சாத்தியமான ஒத்துழைப்பு மாதிரிகளும் இந்த மாநாட்டில் எடுத்துரைக்கப்படும்.
செஸ்ஸாவின் துடிப்பான தொழில்நுட்ப ஆதரவுடன் 2036-ம் ஆண்டில் ஒலிம்பிக் போட்டிகளை நடத்தும் வகையில் இந்திய அரசுக்கும் பல்வேறு விளையாட்டு அமைப்புகளின் முன்முயற்சிகளுக்கும் ஐஐடி மெட்ராஸ் ஆதரவை வழங்கும். அத்துடன் துணை கட்டமைப்புகளை உருவாக்கவும் இந்த மாநாடு வழிவகுக்கும்.
சர்வதேச போட்டிகளில் இந்திய விளையாட்டு வீரர்களின் நீண்ட கால வெற்றியை உறுதி செய்வதற்காக, தேசிய விளையாட்டு அறிவியல் மற்றும் ஆராய்ச்சி மையம் (NCSSR) மற்றும் இந்திய விளையாட்டு ஆணையம் (SAI) ஆகியவற்றுடன் இணைந்து செயல்படக்கூடிய இந்தியாவிலுள்ள விளையாட்டு கூட்டமைப்புகள் மற்றும் விளையாட்டு வீரர்களுக்கு இந்நிறுவனம் தொழில்நுட்ப ஆதரவை வழங்குகிறது.
ஐஐடி மெட்ராஸ் செஸ்ஸாவின் பல்வேறு இலக்குகள் பின்வருமாறு:
• குறிப்பிட்ட தயாரிப்புகளையும் சேவைகளையும் உள்நாட்டுமயமாக்க இந்தியாவில் பல்வேறு விளையாட்டுப் பொருட்களை உற்பத்தி செய்யும் நிறுவனங்களுக்கு ஆதரவான தொழில்நுட்பத்தை உருவாக்குதல்
• உடற்பயிற்சி ஆசிரியர்கள், பயிற்சியாளர்கள், நடுவர்கள், தொகுப்பாளர்கள், மேலாளர்கள், வீரர்கள் முதல் விளையாட்டு சூழல் அமைப்பில் உள்ள வீரர்களுக்கு தரமான விளையாட்டுக் கல்விக்கான அணுகலை வழங்க தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்துதல்
• வீரர்களுடன் இணைந்து NPTEL மூலம் தொடங்கப்பட்ட பல்வேறு விளையாட்டுப் படிப்புகளின் உலகளாவிய- சுயவேகக் கற்றலுக்கான தொழில்நுட்பங்களின் பயன்பாட்டை ஊக்குவித்தல்
• ஐஐடி மெட்ராஸின் டிஜிட்டல் கற்றல் முயற்சிகளின் வெற்றியை மேலும் கட்டமைத்து, விளையாட்டுத் துறையை மையமாகக் கொண்ட படிப்புகளுக்கான டிஜிட்டல் பல்கலைக்கழகத்தை செயல்படுத்தி, விளையாட்டு மதிப்புச் சங்கிலியில் உள்ள பல்வேறு வீரர்களுக்கு திறன் வாய்ப்புகளை வழங்குதல்.
கல்வி- மேம்பாடு, கல்வி வாய்ப்புகள், வேலை வாய்ப்புகள், இந்தியாவில் உள்ள பல்வேறு வீரர்களுடன் இணைந்து விளையாட்டுக் கல்வி மற்றும் படிப்புகள் மூலம் ஓய்வு பெற்ற விளையாட்டு வீரர்களை ஈடுபடுத்துவதற்கான விரிவான திட்டத்தை உருவாக்க ஐஐடி மெட்ராஸ் மாநாடு வழிவகை செய்யும்.

Special Service and Features
IIT Madras to conduct Sports Tech start Up Conclave on 12-13 July 2024 in Delhi
02 JUL 2024 11:58AM by PIB Chennai
Indian Institute of Technology Madras(IIT Madras) Center of Excellence in Sports Science and Analytics (CESSA) is going to organize a ‘Sports Tech start Up Conclave’ in New Delhi on 12th and 13th July 2024.
The Conclave will showcase IITMadras’ commitment to promote sports start-ups in India and its plans to technologically support the Indian Government in facilitating hosting Olympics 2036. Supportingindigenization in the sports goods manufacturing firms will also be a focus area.
A key objective of this Centre is to work towards indigenization and technology support for Atmanirbhar Bharat in this field. The Conclave will witness the launch of far-reaching programs that are in line with the Government of India’s vision for sports development in the Nation and also just ahead of the Olympic Games Paris 2024, scheduled to commence on 26th July 2024.
Inviting start-ups from across India to take part in this Conclave, Prof. Mahesh Panchagnula, Dean (Alumni and Corporate Relations), IIT Madras, and Head of CESSA, IIT Madras, said,“Sports tech is a nascent industry in India. It is important for us to grow tech start-ups in this space for our sportspeople to gain recognition on the global stage.”
Mr. Ramesh Kumar, the Chief Executive Officer of Center of Excellence in Sports Science and Analytics (CESSA), IIT Madras, is a former Global Head of ESPNcricinfo.
Speaking about this event, Mr. Ramesh Kumar, CEO, CESSA, IIT Madras, said, “Along with the research , innovation and development in sports technology at IITM CESSA we want to take the lead in creating a support infrastructure for Sports Tech for various players in India by creating awareness about opportunities in this space, showcasing some products and applications, enabling networking opportunities for various players and bringing both public and private players under one roof to enable collaboration opportunities.”
Key objectives of the event include promoting technology start-ups in sports and creating a technology ecosystem in sports. The CESSA will support 10 novel sports tech start-ups with a total investment to the tune of Rs. 5 crore investment through IIT Madras Pravartak Technologies with incubation support as well. Over the next five years, IIT Madras will lead the drive to incubate at least 200 sports technology start-ups from India with novel ideas.
The Conclave will also spell out vision and plans for access to quality sports education through digital platforms of IIT for various players in the sports eco system in the country and also potential collaborative models between various players involved in sports education eco system in the country.
The Conclave will also pave the way for creating supporting structures to support the initiatives of the Government of India and various sports bodies towards hosting the Olympics 2036 with active technology support from IIT Madras CESSA.
The Institute also provides technology support for sports federations and athletes in India working closely with the National Centre for Sports Sciences and Research (NCSSR) and Sports Authority of India (SAI) to ensure the long-term success of Indian sportspersons in international competitions.
In line with the various objectives, IITMadras CESSA will:
• Support technology for various sports goods manufacturing players in India for specific products and services indigenisation
• Use technology for providing access to quality sports education for various players in the sports ecosystem ranging from PE teachers, coaches, referees, analysts, managers, players
• Promote the usage of the technology stack for universal and self-paced learning of various sports courses launched through NPTEL in partnership with various players
• Build further on the success of the digital learning initiatives of IIT Madras to operationalize a digital university for sports industry-focusedcourses to provide upskilling opportunities for various players in the sports value chain
The Conclave will also set the backdrop for IIT Madras to develop a comprehensive plan for engaging retired sportspersons through education and upskilling, education opportunities, employment opportunities and promote opportunities through sports education and courses in collaboration with various players in India