सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालय
राष्ट्रीय प्रतिदर्श सर्वेक्षण कार्यालय नागपुरव्दारे उदया सांख्यिकी दिवसाचे आयोजन
28 JUN 2024 6:11PM by PIB Mumbai
नागपूर 28 जून 2024
केंद्रीय सांख्यिकी आणि कार्यक्रम कार्यान्वयन मंत्रालयाच्या अंतर्गत राष्ट्रीय प्रतिदर्श सर्वेक्षण कार्यालय - एनएसएसओ (क्षेत्र संकाय विभाग) नागपुर व्दारे 29 जून शनिवार रोजी सकाळी 10 वाजता प्रशिक्षण कक्ष, भारतीय खान ब्यूरो, इंदिरा भवन तीसरा माळा, सिविल लाइन्स, येथे सांख्यिकी दिवसानिमित्त एका कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले आहे .
देशाच्या स्वातंत्र्यप्राप्तीनंतर प्रोफेसर (स्वर्गीय) प्रशांत चन्द्र महालनोबिस यांच्या देशाचे आर्थिक नियोजन व सांख्यिकी विकासात योगदानाचे स्मरण करण्याच्या हेतूने त्यांचा वाढदिवस राष्ट्रीय स्तरावर सांख्यिकी दिवस म्हणून साजरा करण्याची घोषणा केंद्र सरकार द्वारे करण्यात आली आहे .
यावर्षीच्या सांख्यिकी दिवसाची संकल्पना " "निर्णय क्षमतेमध्ये माहितीचा वापर वापर"" अशी आहे.
एल.एम.जाडेजा, संचालक, एन एस एस ओ, नागपूर यांच्या अध्यक्षतेखाली, श्री पी.के.संतोष, उप संचालक , श्री सुजीत बी.पुजारी, उप संचालक, श्री निर्णय प्रताप सिंह, उपसंचालक, आणि श्री संतोष नायक बोडा, सहायक संचालक यांच्या उपस्थितीत 18 वा सांख्यिकी दिन साजरा केला जाईल. या प्रसंगी प्रश्नमंजुषा स्पर्धा आणि क्रॉसवर्ड पझल स्पर्धा देखील आयोजित करण्यातआल्याची माहिती एनएसएसओ नागपूर कार्यालयाद्वारे देण्यात आली आहे.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
National Sample Survey Organization- NSSO Nagpur organises National Statistics Day on 29th June
28 JUN 2024 6:11PM by PIB Mumbai
In Recognition of the notable contributions made by late Professor Prashant Chandra Mahalnobis in the field of Economic Planning and Statistics system, the Government of India has designated his birth day 29th June as the Statistics Day in the category of Special days to be celebrated every year at the National level. Acordingly as per directions of the Govt. of India, Ministry of Statistics & Programme Implementation, National Sample Survey Office (Field Operations Division), Regional Office, Nagpur and Data Processing Centre, Nagpur is jointly celebrating Statistics Day. Celebration on 29th June 2024 (Saturday) at 10.00 A.M. Training Hall, Indian Bureau of Mines, Indira Bhawan, 3rd Floor, Civil Lines, Nagpur.
The Theme of the Statistics Day is " “Use of data for decision making”
18th Statistical Day will be celebrated under the chairmanship of Shri L.M. Jadeja, Director, NSSO (FOD), Nagpur in presence of Shri P.K. Santhosh, Shri Ranga Sreenivasulu, Joint Director, Shri Sujeet B. Pujari, Deputy Director, Shri Nirnay Pratap Singh, Deputy Director, Shri Santosh Naik Boda, Assistant Director. Quiz Competition and Crossword Puzzle Competition also organised on this occassion.