दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
58 वे प्रादेशिक स्तरीय टपाल न्यायालय गोवा प्रदेशातील टपाल सेवा तक्रारींची दखल घेणार
25 JUN 2024 3:35PM by PIB Mumbai
गोवा, 25 जून 2024
गोवा प्रदेशाचे पोस्टमास्तर जनरल 28 जून 2024 रोजी दुपारी 3:00 वाजता 58 वे प्रादेशिक स्तरीय टपाल न्यायालय भरवणार आहेत. ‘पोस्टमास्तर जनरल कार्यालय, गोवा प्रदेश, पणजी 403001’ इथे हे न्यायालय होणार आहे. गोवा प्रदेशातील टपाल सेवेबाबत तक्रार केल्याला सहा आठवडे उलटून गेले तरी कायम राहिल्या आहेत अशा तक्रारींवर हे न्यायालय लक्ष केंद्रीत करणार आहे.
पत्रव्यवहार, स्पीड पोस्ट, खिडकी सेवा, बचत खाती आणि न मिळालेल्या मनीऑर्डर याबाबतच्या तक्रारींचीही दखल टपाल न्यायालयात घेतली जाणार आहे. ग्राहकांनी त्यांच्या तक्रारीबाबत तारखा, नावे, मूळ तक्रार ज्याच्याकडे केली त्या अधिकाऱ्याचे नाव आणि पद इत्यादी सविस्तर माहिती द्यावी, असे आवाहन टपाल खात्याने केले आहे.
टपाल न्यायालयात उपस्थित राहण्यास इच्छुक ग्राहकांनी त्यांच्या तक्रारींची नक्कल प्रत ‘सहाय्यक संचालक, टपाल सेवा-1, पोस्टमास्तर जनरल कार्यालय, गोवा प्रदेश, पणजी 403001’ या पत्त्यावर पाठवावी. या स्वीकारण्याची अंतिम तारीख 27 जून 2024 ही आहे.
देशाच्या सामाजिक आर्थिक जीवनात टपाल खात्याची महत्त्वाची भूमिका आहे. देशातील जवळपास प्रत्येक नागरिकापर्यंत टपाल खाते पोहोचलेले आहे. उत्तमोत्तम सेवा देण्याचा टपाल खात्याचा प्रयत्न असतो मात्र प्रभावी संवादाअभावी काही वेळा सेवांमध्ये त्रुटी राहतात व त्यातून समस्या, तक्रारी निर्माण होतात. त्यावर उपाययोजना करण्यासाठी टपाल खाते नियमित टपाल न्यायालयांचे आयोजन करते आणि टपाल अधिकारी व ग्राहकांना समोरासमोर आणून तक्रार निवारणाच्या दिशेने काम करते.

Ministry of Communications
58th Regional Level Dak Adalat to Address Postal Service Grievances in Goa Region
25 JUN 2024 1:01PM by PIB Mumbai
Goa | 25th June 2024
The Postmaster General of the Goa Region will be holding the 58th Regional Level Dak Adalat on June 28, 2024, at 15:00 hours in the Office of the Postmaster General, Goa Region, Panaji 403001. This Adalat will focus on unresolved complaints related to postal services in the Goa Region that have not been settled within six weeks.
The Dak Adalat will consider complaints related to Mails, Speed Post, Counter Services, Savings Banks, and non-payment of money orders. Customers are encouraged to provide detailed information in their complaints, including dates, names, and designations of the officers to whom the original complaint was addressed.
Interested customers are invited to send their complaints in duplicate to the Assistant Director of Postal Services-1, Office of the Postmaster General, Goa Region, Panaji 403001. The last date for receipt of complaints is June 27, 2024.
The Department of Posts plays a crucial role in the socio-economic life of the country, reaching virtually every citizen. While the Department strives to provide optimal service, communication gaps and service faults occasionally occur, leading to grievances and complaints. To effectively address these issues, the Department periodically organizes Dak Adalats where postal functionaries meet with aggrieved customers to gather details about their complaints and work towards swift resolution.