சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சர்வதேச ஒலிம்பிக் தினத்தையொட்டி ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் பாரத் ஒலிம்பிக் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி மையத்தை (பி. சி. ஓ. ஆர்) திறந்து வைத்தது
23 JUN 2024 7:03PM by PIB Chennai
காந்திநகர், குஜராத், இந்தியா - இந்தியாவின் முன்னணி தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் காவல்துறை பல்கலைக்கழகமான ராஷ்ட்ரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் (ஆர்.ஆர். யூ) ஜூன் 23, 2024 அன்று ஒலிம்பிக் தினத்தை கொண்டாடியது, பாரத் ஒலிம்பிக் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி மையம் (பி. சி. ஓ. ஆர்) வெற்றிகரமாக திறப்பு விழாவுடன். இந்த மைல்கல் நிகழ்வு இந்தியாவில் ஒலிம்பிக் இயக்கத்தை முன்னேற்றுவதற்கும் ஒலிம்பிசத்தை ஊக்குவிப்பதற்கும் RRU இன் அர்ப்பணிப்பை எடுத்துக்காட்டுகிறது. காந்திநகரின் லாவத் - டெகாமில் உள்ள ஆர்.ஆர். யூ வளாகத்தில் நடைபெற்ற இந்த திறப்பு விழாவில், ஐ. ஓ. ஏ. வைச் சேர்ந்த மதிப்புமிக்க பிரமுகர்கள், ஒலிம்பியன்கள், பாராலிம்பியன்கள் மற்றும் மாநில காவல்துறை மற்றும் பாதுகாப்பு அமைப்புகளால் பரிந்துரைக்கப்பட்ட பல்வேறு சர்வதேச மற்றும் தேசிய விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் பல்வேறு கல்வி மற்றும் விளையாட்டு கூட்டமைப்புகளின் உறுப்பினர்கள் உட்பட பல்வேறு பங்கேற்பாளர்களை ஈர்த்தனர்.
பி.சி. ஓ. ஆரை இந்திய ஒலிம்பிக் சங்கத்தின் தலைவர் டாக்டர் பி. டி. உஷா, இந்திய ஒலிம்பிக் சங்கத்தின் மூத்த துணைத் தலைவர் திரு. அஜய் படேல், பேராசிரியர் (டாக்டர்) பிமல் என். படேல், துணைவேந்தர் ஆர். ஆர். யு. வின் சார்பு துணைவேந்தர் பேராசிரியர் (டாக்டர்) கல்பேஷ் வான்ட்ரா, பாராலிம்பிக் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்ற பவினா படேல், ஐஓஏ உறுப்பினர் கேப்டன் அஜய் நரங் ஆகியோர் திறந்து வைத்தனர். கூடுதலாக, இந்திய தடகள கூட்டமைப்பின் தலைவர் அடில் சுமாரிவல்லா மற்றும் ஐஓஏ துணைத் தலைவர் டாக்டர் ககன் நரங் மற்றும் ஒலிம்பியன்கள் உட்பட தொடக்க விழாவை தங்கள் வீடியோ செய்தியுடன் அலங்கரித்தனர்.
இந்த மைல்கல் நிகழ்வு இந்தியாவில் ஒலிம்பிக் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வியை முன்னேற்றுவதற்கான RRU இன் அர்ப்பணிப்பை எடுத்துக்காட்டுகிறது. பதவியேற்பு விழா துல்லியத்துடன் விரிவடைந்தது, காலை 10:00 மணிக்கு பிரமாண்ட தாழ்வாரத்தில் தொடங்கி, ஆர் .ஆர். யு., பிரமுகர்களின் மலர் அஞ்சலி மற்றும் வரவேற்பு. திறப்பு விழாவின் சிறப்பம்சங்கள் 1 வது ஒலிம்பிக் ஆராய்ச்சி மையத்தின் திறப்பு விழா, பாரம்பரிய விழாக்கள் மற்றும் அதிநவீன வசதிகள், ஒலிம்பிக் வரலாற்று காப்பகங்கள், பி.சி. ஓ. ஆர் நூலக வளங்கள் மற்றும் பி. சி. ஓ. ஆரின் வரவிருக்கும் ஆராய்ச்சி தேசிய மற்றும் சர்வதேச ஒத்துழைப்புகளின் சாலை வரைபடம் ஆகியவற்றின் விரிவான விளக்கக்காட்சி ஆகியவை அடங்கும். சுவாரஸ்யமாக டாக்டர் பி. டி. உஷா சில சோதனைக் கருவிகளில் கை வைத்திருந்தார், மேலும் பழைய மகிமைகளை நினைவுபடுத்தும் சில தடகள நகர்வுகளையும் முன்வைத்தார்.
மைய வருகையைத் தொடர்ந்து, பங்கேற்பாளர்கள் விழா அரங்கில் முறையான வரவேற்பு மற்றும் சிறப்பு விளக்கக்காட்சிகளுக்காக கூடினர், இதில் ஒலிம்பிக் கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சியில் RRU மற்றும் BCORE இன் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்புகளைக் காண்பிக்கும் வீடியோக்கள் அடங்கும். Rru இன் மாண்புமிகு துணைவேந்தர் அவர்கள் எழுச்சியூட்டும் உரையை ஆற்றினார், 40 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு 400 மீ தடையை அறிமுகப்படுத்தியதிலிருந்து rru இல் இந்தியாவின் ஒலிம்பிக் பயணத்தை மையத்தின் மூலம் பற்றவைப்பதற்காக ஒரு பிரத்யேக மையத்தை நிறுவுவது வரை பயணத்தை எடுத்துரைத்தார். ஆர்.ஆர். யூ விளையாட்டுகளை போட்டியாக மட்டுமல்ல, சமூக மாற்றம் மற்றும் வளர்ச்சிக்கான ஊக்கியாக பார்க்கிறது என்று அவர் வலியுறுத்தினார், உலகளவில் திறமைகளை இடுகையிடுவதற்கும் முக்கிய நிகழ்வுகளை நடத்துவதற்கும் ஆர். ஆர். யுவின் உறுதிப்பாட்டை அறிவித்தார்.
தொடர்ந்து சிறப்பு விருந்தினர்களின் முக்கிய உரைகள். திறமை வளர்க்கப்படும் சூழலை உருவாக்குவதற்கான RRU இன் தொலைநோக்கை திரு அஜய் படேல் எடுத்துரைத்தார், இந்த முயற்சி விளையாட்டு வீரர்களுக்கு ஆரம்பகால நன்மைகளை வழங்குகிறது மற்றும் எதிர்கால சந்ததியினருக்கு ஊக்கமளிக்கிறது. டாக்டர் பி. டி. உஷா, பி.சி. ஓ. ஆர் அறிவு மற்றும் தரவுகளின் களஞ்சியமாக செயல்படும், அவர் எதிர்கொண்ட தடைகளை தற்போதைய மற்றும் எதிர்கால விளையாட்டு வீரர்கள் எதிர்கொள்ள மாட்டார்கள் என்பதை உறுதிசெய்து, இதனால் விளையாட்டுகளில் பிரகாசமான எதிர்காலத்திற்கு வழி வகுக்கும் என்று தெரிவித்தார். இந்த நிகழ்வு விளையாட்டு வீரர்கள், மாணவர்கள் மற்றும் பங்கேற்பாளர்களிடையே தொடர்புகளை எளிதாக்கியது, கருத்துக்கள் மற்றும் நுண்ணறிவுகளின் மாறும் பரிமாற்றத்தை வளர்த்தது, அங்கு பி.சி. ஓ. ஆர் ஒலிம்பிக் ஆராய்ச்சியை குறிவைக்க வேண்டும் என்று டாக்டர் உஷா பரிந்துரைத்தார், ஏனெனில் இது நாடு துரிதப்படுத்த வேண்டிய பகுதி.
பி.சி. ஓ. ஆரின் திறப்பு விழா பலதரப்பட்ட ஆராய்ச்சி, கல்வி மற்றும் பயிற்சி மூலம் ஒலிம்பிசத்தை கற்றுக்கொள்வதற்கும், கல்வி கற்பதற்கும், பரப்புவதற்கும் (முன்னணி) ஆர். ஆர். யுவின் அசைக்க முடியாத உறுதிப்பாட்டில் ஒரு வரலாற்று மைல்கல்லைக் குறிக்கிறது. இந்த முயற்சி இந்தியா முழுவதும் ஒலிம்பிக்கில் சிறந்து விளங்குவதற்காக வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. இந்தியாவிலும் தெற்காசியாவிலும் பி.சி. ஓ. ஆர் முதன்மையானதாகவும், உலகின் 71 வது மையமாகவும் விளங்குவதால், இது தேசத்திற்கு பெருமை சேர்க்கும் தருணம். இந்த முன்னோடி ஆராய்ச்சி அடிப்படையிலான மையம் எதிர்காலத்தில் ஒரு முக்கிய பங்கை வகிக்க உள்ளது, குறிப்பாக 2036 இல் ஒலிம்பிக்கை நடத்த இந்தியா தயாராகி வருகிறது.
பி.சி. ஓ. ஆரின் ஸ்தாபனம் இந்தியாவுக்கு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க பாய்ச்சல் மட்டுமல்ல, முழு பிராந்தியத்திற்கும் உத்வேகத்தின் கலங்கரை விளக்கமாகும். மிக உயர்ந்த அளவிலான தடகள செயல்திறனை ஊக்குவிக்கும் ஒரு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வளர்ப்பதன் மூலம், நாடு முழுவதும் உள்ள ஆராய்ச்சியாளர்கள், கல்வியாளர்கள், பயிற்சியாளர்கள் மற்றும் ஒலிம்பிக் ஆர்வலர்களின் திறன்களை ஆதரிப்பதையும் மேம்படுத்துவதையும் இந்த மையம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. அதன் தாக்கம் தேசிய மற்றும் சர்வதேச தளங்களில் எதிரொலிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது, இது விளையாட்டு சிறப்பான மற்றும் புதுமைகளின் கலாச்சாரத்தை உந்துகிறது.
2036 ஒலிம்பிக்கை எதிர்பார்த்து, இந்தியா மற்றும் அதன் அண்டை நாடுகளின் அதிகபட்ச பங்கேற்பை உறுதி செய்வதில் பி.சி. ஓ. ஆர் முக்கியமானதாக இருக்கும். அதிநவீன ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சியை வழங்குவதன் மூலம், விளையாட்டு வீரர்களுக்கு மிக உயர்ந்த மட்டங்களில் போட்டியிட தேவையான திறன்கள் மற்றும் அறிவை இந்த மையம் சித்தப்படுத்தும். இந்த முயற்சி உலகளாவிய விளையாட்டு அரங்கில் இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் முக்கியத்துவத்தை கவனத்தை ஈர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், பிராந்திய ஒத்துழைப்பு மற்றும் ஒலிம்பிக்கில் பங்கேற்பை வலுப்படுத்தும்.
ஒலிம்பிக் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்விக்கான முக்கிய மையமாக, பி.சி. ஓ. ஆர் சிறப்பான புதிய தரங்களை இயக்கும், எதிர்கால சந்ததியினரை ஊக்குவிக்கும், மேலும் உலகளாவிய ஒலிம்பிக் இயக்கத்திற்கு கணிசமாக பங்களிக்கும்.
சாராம்சத்தில், பி.சி. ஓ. ஆர் இந்தியா மற்றும் தெற்காசியாவில் ஒலிம்பிசத்தின் புதிய சகாப்தத்தை குறிக்கிறது. ஒலிம்பிக்கின் வளர்ந்து வரும் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்யும் மல்டி பெர்ஸ்பெக்டிவ் லென்ஸுடன் ஒலிம்பிக்கைப் பார்க்க இது தலைமுறையினரை விரும்பும்.
மாண்புமிகு பிரதமர் நரேந்திர மோடியின் ஒலிம்பிக், சர்வதேச ஒலிம்பிக் கமிட்டி, ஒலிம்பிக் ஆய்வு மையங்கள் குழுக்கள் மற்றும் திருமதி. இந்திய ஒலிம்பிக் பயணத்தை ஊக்குவிக்கும் வகையில் இந்தியாவில் நடந்த ஒலிம்பிக் முயற்சிகளுக்கு நீதா அம்பானி. இந்திய ஒலிம்பிக் இயக்கத்தை செழுமைப்படுத்த பி.சி. ஓ. ஆர் வடிவில் ஆர். ஆர். யு. க்கள் எடுத்துள்ள முயற்சிகளை ஊக்குவிக்கும் வகையில் இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொண்ட பிரமுகர்களுக்கு அவர்கள் தாராளமாக நேரம் மற்றும் கனிவான செய்திகளை முன்வைத்தமைக்கு அவர் நன்றியைத் தெரிவித்தார்.
ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் (RRU)பற்றி:
2020 ஆம் ஆண்டின் 31 ஆம் இலக்க இந்திய நாடாளுமன்ற சட்டத்தின் கீழ் நிறுவப்பட்ட ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம், தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் பொலிஸ் கல்விக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட ஒரு முன்னோடி நிறுவனமாகும். இந்திய அரசின் உள்துறை அமைச்சகத்தால் தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த ஒரு நிறுவனமாக அங்கீகரிக்கப்பட்ட இதன் நோக்கம் ஒரு முழுமையான கல்வி-ஆராய்ச்சி-பயிற்சி சூழலை வளர்ப்பதாகும். தொழில்முறை சிறப்பை மையமாகக் கொண்டு, பல்கலைக்கழகம் சிவில் மற்றும் பாதுகாப்பு பின்னணியில் இருந்து தகுதிவாய்ந்த ஆசிரியர்களின் கேடரைக் கொண்டுள்ளது. அறிவார்ந்த தூண்டுதல், ஒழுக்கமான தொழில்முறை மற்றும் உலகளாவிய நெட்வொர்க்கிங் ஆகியவற்றை வளர்ப்பதன் மூலம், கல்வி, ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சி மூலம் சமகால மற்றும் எதிர்கால பாதுகாப்பு சவால்களை எதிர்கொள்வதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இறுதியில், ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் அமைதியான, வளமான மற்றும் நிலையான உலகத்தைப் பற்றிய இந்தியாவின் பார்வைக்கு பங்களிக்க விரும்புகிறது, ஒத்த எண்ணம் கொண்ட நாடுகளிடையே ஒத்துழைப்பை வளர்க்கிறது, அதே நேரத்தில் உள்நாட்டு பாதுகாப்பு அதிகாரிகள், இராணுவ வீரர்கள், இராஜதந்திரிகள், அரசு ஊழியர்கள் மற்றும் பொதுமக்கள் மத்தியில் புரிதலையும் ஒத்துழைப்பையும் மேம்படுத்துகிறது.
பாரத் ஒலிம்பிக் ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வி மையம் (பி. சி. ஓ. ஆர்)பற்றி:
இந்தியாவின் ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகத்திற்குள் உள்ள பாரத் சென்டர் ஆஃப் ஒலிம்பிக் ரிசர்ச் அண்ட் எஜுகேஷன் (பி.சி. ஓ. ஆர்), ஒலிம்பிக் மதிப்புகளை ஊக்குவிக்கும் கல்வி மையமாக சர்வதேச ஒலிம்பிக் கமிட்டியால் (ஐ. ஓ. சி) அதிகாரப்பூர்வ அங்கீகாரத்தை பெற்றுள்ளது. இது இப்போது மதிப்புமிக்க ஒலிம்பிக் ஆய்வுகள் மற்றும் ஆராய்ச்சி மையங்கள் (ஓ.எஸ். ஆர். சி. எஸ்) நெட்வொர்க்கில் இயங்குகிறது, இதில் உலகளவில் ஒலிம்பிக் ஆய்வுகள் மற்றும் ஆராய்ச்சிக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட 70 க்கும் மேற்பட்ட கல்வி மையங்கள் உள்ளன. இந்தியா மற்றும் தெற்காசிய பிராந்தியத்தில் ஒரே ஒலிம்பிக் கல்வி மையமாக பி.சி. ஓ. ஆர் உள்ளது. விளையாட்டு பயிற்சி மற்றும் செயல்திறனைத் தாண்டி பலதரப்பட்ட ஆராய்ச்சி மூலம் இந்தியாவில் ஒலிம்பிசம் மற்றும் ஒலிம்பிக் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்க பி.சி. ஓ. ஆர் உறுதிபூண்டுள்ளது. ஒலிம்பிக் பனோரமா ஆராய்ச்சி மற்றும் கல்வித் திட்டம் பல்வேறு துறைகளின் அறிஞர்கள் மற்றும் ஆராய்ச்சியாளர்களுக்கு படையில் சேரவும், ஒலிம்பிக் தொடர்பான ஆராய்ச்சியை தங்கள் களத்தில் தயாரிக்கவும் ஒரு ஆராய்ச்சி திசையை உருவாக்கி வழங்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

Special Service and Features
Rashtriya Raksha University inaugurated Bharat Centre of Olympic Research and Education (BCORE) on International Olympic Day
23 JUN 2024 7:03PM by PIB Chennai
Gandhinagar, Gujarat, INDIA- Rashtriya Raksha University (RRU), India's foremost National Security and Police University, celebrated Olympic Day on June 23, 2024, with the successful inauguration of the Bharat Centre of Olympic Research and Education (BCORE). This landmark event highlighted RRU's dedication to advancing the Olympic Movement in India and promoting Olympism. Held at the RRU Campus in Lavad - Dehgam, Gandhinagar, the inauguration attracted a diverse array of attendees, including esteemed dignitaries from IOA, Olympians, Paralympians, and various International and National Athletes nominated by State Police and Security Organizations along with members from various academic & sports federations.
BCORE was inaugurated by Dr. PT Usha, President Indian Olympic Association, Shri Ajay Patel, Senior Vice President Indian Olympic Association, Professor (Dr.) Bimal N. Patel, Vice Chancellor RRU, Professor (Dr.) Kalpesh Wandra, Pro Vice-Chancellor of RRU, Bhavina Patel, Paralympic Silver Medalist, Capt Ajay Narang, Member IOA. Additionally, Adille Sumariwalla, President of the Athletics Federation of India and Dr. Gagan Narang, Vice President IOA and including Olympians graced the inaugural ceremony with their video message.
This landmark event highlighted RRU's dedication to advancing Olympic Research and Education in India. The inauguration ceremony unfolded with precision, starting at 10:00 am at the Grand Porch, RRU followed by floral tribute and welcoming of the dignitaries . Highlights of the inauguration included inauguration of 1st Olympic Research Centre, featuring traditional ceremonies and a detailed presentation of the state-of-the-art facilities, Olympic historical archives, BCORE library resources, and road map of BCORE’s upcoming research national & international collaborations, followed by the demonstration of Human Performance Lab equipment. Interestingly Dr. PT Usha had hands on some of the testing instruments and even posed some athletic moves recollecting old glories.
Following the center visit, attendees gathered at the ceremony arena for a formal welcome and special presentations, including videos showcasing the significant contributions of RRU and BCORE in Olympic education and research. The Hon'ble Vice Chancellor of RRU delivered an inspiring address, highlighting the journey from the debut of the 400m hurdle 40 years ago to the establishment of a dedicated center at RRU for igniting the Olympic journey of India through the center. He emphasized that RRU sees sports not just as competition but as a catalyst for social change and development, announcing RRU's commitment to posting talent globally and hosting major events.
Keynote speeches from distinguished guests followed. Shri Ajay Patel highlighted RRU's vision to create an environment where talent is nurtured, with the initiative providing early benefits to athletes and inspiring future generations. Dr. P.T. Usha expressed that BCORE will serve as a repository of knowledge and data, ensuring that the hurdles she faced will not be encountered by current and future athletes, thus paving the way for a brighter future in sports. The event also facilitated interactions between athletes, students, and attendees, fostering a dynamic exchange of ideas and insights where Dr. Usha suggested that BCORE should target Olympic research, as it is an area where the country needs to accelerate.
The inauguration of BCORE marks a historic milestone in RRU's unwavering commitment to Learn, Educate Aspire and Disseminate (LEAD) Olympism through multidisciplinary research, education, and training. This initiative is designed to promote excellence in the Olympics throughout India. It is a proud moment for the nation, as BCORE stands as the first of its kind in India and South Asia, and the 71st Centre in the world. This pioneering research-based center is set to play an instrumental role in the future, especially as India gears up to host the Olympics in 2036.
BCORE's establishment is not just a significant leap for India but a beacon of inspiration for the entire region. By fostering an ecosystem that encourages the highest levels of athletic performance, the Center aims to support and enhance the capabilities of researchers, academicians, coaches, and Olympic enthusiasts across the country. Its impact is expected to resonate on both national and international platforms, driving a culture of sporting excellence and innovation.
In anticipation of the 2036 Olympics, BCORE will be crucial in ensuring maximum participation from India and its neighboring countries. By providing cutting-edge research and training, the Centre will equip athletes with the skills and knowledge necessary to compete at the highest levels. This effort will not only spotlight India's growing prominence in the global sports arena but also strengthen regional cooperation and participation in the Olympics.
As a pivotal hub for Olympic research and education, BCORE will drive new standards of excellence, inspire future generations, and contribute significantly to the global Olympic movement.
In essence, BCORE symbolizes a new era of Olympism in India and South Asia. It will aspire the generations to look at Olympics with a multi perspective lens catering to the evolving needs of Olympics.
Dr. Utsav Chaware, Director, BCORE on behalf of RRU and BCORE extended a heartfelt thanks to the Hon’ble Prime Minister Narendra Modi’s quest to Olympics, International Olympic Committee, Olympic Studies Centres Groups, and Smt. Neeta Ambani for their Olympic initiatives in India encouraging the Indian Olympic journey. He also expressed gratitude towards dignitaries present at the event for their generous time and putting forward kind messages to encourage the initiatives taken by RRU’s in the form of BCORE to flourish Indian Olympic Movement.
About Rashtriya Raksha University (RRU):
Rashtriya Raksha University, established under the Parliament of India's Act No. 31 of 2020, is a pioneering institution dedicated to national security and police education. Recognized as an Institution of National Importance by the Ministry of Home Affairs, Government of India, its mission is to cultivate a holistic academic-research-training environment. With a focus on professional excellence, the university boasts a cadre of qualified faculty from both civilian and security backgrounds. By fostering intellectual stimulation, disciplined professionalism, and global networking, it aims to address contemporary and future security challenges through education, research, and training. Ultimately, Rashtriya Raksha University aspires to contribute to India's vision of a peaceful, prosperous, and stable world, fostering cooperation among like-minded nations while enhancing understanding and collaboration among internal security officers, military personnel, diplomats, civil servants, and civilians for the nation's greater good.
About Bharat Centre of Olympic Research and Education (BCORE):
Bharat Centre of Olympic Research and Education (BCORE) within Rashtriya Raksha University, India, has attained official recognition by the International Olympic Committee (IOC) as an academic center promoting Olympic values. It now operates within the esteemed Olympic Studies and Research Centers (OSRCs) network, comprising over 70 academic centers globally dedicated to Olympic studies and research. BCORE stands as the sole Olympic academic center in India and the South Asian region. BCORE is committed to promote the Olympism and Olympic Movement in India through multidisciplinary research beyond sports training and performance. The Olympic Panorama research and education program aims to develop and provide a research direction to the scholars and researchers of various disciplines to join the force and produce Olympic related research in their domain..