वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
भारतीय निर्यात संघटनांच्या महासंघाकडून (FIEO) कडून (पश्चिम क्षेत्र) दिले जाणारे निर्यात उत्कृष्टता पुरस्कार आज मुंबईत राज्यपाल रमेश बैस यांच्या हस्ते प्रदान
22 JUN 2024 9:16PM by PIB Mumbai
फेडरेशन ऑफ इंडियन एक्सपोर्ट ऑर्गनायझेशन अर्थात भारतीय निर्यात संघटना महासंघा (पश्चिम क्षेत्र) तर्फे आज मुंबईत राज्यपाल रमेश बैस यांच्या उपस्थितीत 8व्या आणि 9व्या एक्सपोर्ट एक्सलन्स पुरस्कार वितरण समारंभाचे आयोजन करण्यात आले होते.
"महाराष्ट्र राज्य हे भारताच्या निर्यातीत सर्वात मोठे योगदान देणाऱ्या राज्यांपैकी एक राज्य असून निर्यात प्रोत्साहन आणि व्यापार सुलभीकरण उपक्रमांद्वारे जागतिक व्यापारात आपला वाटा सातत्याने वाढवत आहे, असे राज्यपाल रमेश बैस यावेळी म्हणाले.
"एफआयईओ ने या आर्थिक वर्षाची सुरुवात सकारात्मक पद्धतीने केली आहे, व्यापारी वस्तूंच्या निर्यातीत एप्रिलमध्ये 3% आणि मे महिन्यात 9% पेक्षा जास्त वाढ झाली आहे, तर दोन्ही महिन्यांत सेवा निर्यात 12% च्या जवळपास वाढली आहे, अशी माहिती एफआयईओ चे अध्यक्ष अश्वनी कुमार यांनी दिली.
"युक्रेन आणि रशिया युद्ध, हमास-इस्रायल संघर्ष, लाल समुद्रातील संकट आणि संबंधित लॉजिस्टिक आव्हाने आणि उच्च हितसंबंध यातून निर्माण होणाऱ्या जागतिक स्तरावरील विरोधी प्रवाहांचा विचार करता ही एक उल्लेखनीय कामगिरी आहे." असेही अश्वनी कुमार यांनी सांगितले. एफआयईओ अध्यक्षांनी सर्व पुरस्कार विजेत्यांचे आणि एकूणच एक्झिम परिवाराच्या प्रयत्नांचे अभिनंदन केले आणि प्रशंसा केली."
सर्वाधिक परकीय चलन कमावणारे, महिला उद्योजक, उदयोन्मुख निर्यातदार, बँका आणि वित्तीय संस्था तसेच सेवा प्रदाते अशा विविध श्रेणींमध्ये एक्सपोर्ट एक्सलन्स पुरस्कारांच्या या 8व्या आणि 9व्या आवृत्तीत 56 उत्कृष्ट कामगिरी करणाऱ्या निर्यातदारांचा सत्कार करण्यात आला.

Ministry of Commerce & Industry
Export Excellence Awards by Federation of Indian Export Organizations (Western Region) distributed in Mumbai by Governor of Maharashtra
Maharashtra is one of the largest contributors to India's exports: Shri Ramesh Bais
22 JUN 2024 9:16PM by PIB Mumbai
Federation of Indian Export Organizations (Western Region) organised 8th & 9th Export Excellence Award Distribution Ceremony in the august presence of Governor of Maharashtra of Ramesh Bais today in Mumbai.
Speaking on this occasion Governor of Maharashtra Shri Ramesh Bais said that "The state of Maharashtra is one of the largest contributors to India's exports and is continuously increasing its share in world trade through export promotion and trade facilitation initiatives.
President of FIEO Shri Ashwani Kumar said that "FIEO started this financial year on a positive note, the merchandise exports grew by 3% in April and over 9% in May while services exports grew close to 12% in both the months.
Shri Ashwani Kumar further added that “This is a remarkable achievement looking into global headwinds flowing from Ukraine & Russia War, Hamas- Israel conflict, crisis in the Red Sea and related logistics challenges and high interest.” The FIEO President congratulated and acknowledged the effort of all the Award Winners and the EXIM Fraternity as a whole."
56 Top Performing Exporter were felicitated during this 8th & 9th Set of Export Excellence Awards, across various categories like Highest Foreign Exchange Earner, Women Entrepreneur, Emerging Exporters, Banks & Financial Institutions and Service Providers.