સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
21મી જૂન 2024ના રોજ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ નિમિત્તે "કર્કવૃત રેખા પર યોગ" પર સ્પેશિયલ કેન્સલેસન
20 JUN 2024 4:20PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત પોસ્ટલ સર્કલ 21મી જૂન 2024ના રોજ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની ઉજવણીમાં એક વિશેષ પહેલની જાહેરાત કરતા આનંદ અનુભવે છે. ગુજરાત પોસ્ટલ સર્કલ ગુજરાતમાં 8 (આઠ) સ્થળોએ "Yoga on Tropic of Cancer" (કર્કવૃત રેખા પર યોગ) ગુજરાત રાજ્ય માથી જ્યાં "કર્કવૃત રેખા" પસાર થાય છે ત્યાં એક અનોખું સ્પેશિયલ કેન્સલેશન જારી કરશે,. આ પહેલનો હેતુ યોગને પ્રોત્સાહન આપવા અને સ્થાનિક સમુદાયો સાથે આ મહત્વપૂર્ણ દિવસની ઉજવણી કરવાનો છે.
નામાંકિત સ્થળો પર, પોસ્ટ ઓફિસ ના કર્મચારીઓ ધ્વારા સ્થાનિક નાગરિકોના સહયોગથી આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ નિમિતે વિવિધ કાર્યક્રમોનું આયોજન કરશે. આ કાર્યક્રમો સમુદાયની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપવા અને યોગના સ્વાસ્થ્ય લાભોને પ્રોત્સાહન આપવા માટે યોજવામાં આવનાર છે.
સ્પેશિયલ કેન્સલેશનની છાપ નીચે દર્શાવેલ સૂચી મુજબની પોસ્ટ ઓફિસો પર ઉપલબ્ધ હશે જ્યાંથી 21.06.2024ના રોજ કર્કવૃત રેખા પસાર થાય છે. આ સ્પેશિયલ કેન્સલેશનની છાપ માત્ર 21.06.2024ના દિવસે જ નીચે દર્શાવેલ સૂચી મુજબની પોસ્ટ ઓફિસો પર પ્રાપ્ત થયેલી તમામ આવક – જાવક ટપલો પર લગાડવામાં આવશે.
ક્રમ સંખ્યા
ડાક મંડળનું નામ
ડાકઘરનું નામ / સ્થાન
પિન કોડ
1
કચ્છ
રુદ્રમાતા ગામ, કુનારીયા શાખા ટપાલ કચેરી હેઠળ
370001
2
પાટણ
ફતેહપુરા ગામ, ધાનેરા શાખા ટપાલ કચેરી હેઠળ
382426
3
મહેસાણા
આંબલિયાસણ પોસ્ટ ઓફિસ
384455
4
મહેસાણા
બેચરાજી પોસ્ટ ઓફિસ
384415
5
સાબરકાંઠા
પ્રાંતિજ પોસ્ટ ઓફિસ
383205
6
સાબરકાંઠા
ઘડી શાખા, તલોદ ટપાલ કચેરી હેઠળ
383215
7
સાબરકાંઠા
વરવાડા શાખા, હરસોલ ટપાલ કચેરી હેઠળ
383305
8
સાબરકાંઠા
સાકરિયા શાખા, મોડાસા ટપાલ કચેરી હેઠળ
383315

Ministry of Communications
Issue of special cancellation on “Yoga on Tropic of Cancer” on the occasion of International Yoga Day on 21st June 2024.
20 JUN 2024 4:20PM by PIB Ahmedabad
The Gujarat Postal Circle is pleased to announce a special initiative in celebration of International Yoga Day on 21st June 2024. Gujarat Postal Circle will be issuing a unique Special Cancellation on "Yoga on Tropic of Cancer" at 8 (eight) locations across Gujarat, where the “Tropic of Cancer” passes through. This initiative aims to promote yoga and commemorate this significant day with the local communities.
At these identified locations, postal staff will conduct yoga programmes in collaboration with local citizens. This event is designed to foster community spirit and promote the health benefits of yoga.
The Special Cancellation will be available at the following Post offices where Tropic of Cancer passes through on 21.06.2024. It will be affixed on all outward and inward mails booked or received at these offices only on the day of the event.
SL NO.
Name of Postal Division
Name of Post Office / Location
Pin code
1
Kutch
Rudramata Village under Kunaria BO
370001
2
Patan
Fatepura Village under Dhanera BO
382426
3
Mahesana
Ambaliyasan Post Office
384455
4
Mahesana
Becharaji Post Office
384415
5
Sabarkantha
Prantij Post Office
383205
6
Sabarkantha
Ghadi BO under Talod SO
383215
7
Sabarkantha
Varvada BO under Harsol SO
383305
8
Sabarkantha
Sakariya BO under Modasa SO
383315