वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
डीजीएफटीद्वारे मुंबईत ई-कॉमर्स निर्यात शिखर परिषदेचे आयोजन
14 JUN 2024 8:50PM by PIB Mumbai
मुंबई, 14 जून 2024
सीमा शुल्क , इंडिया पोस्ट, आयसीएआय ,अमेझॉन आणि ई-कॉमर्स व्यवस्थेतील इतर हितधारकांच्या भागीदारीतून डीजीएफटी मुंबई द्वारे आज मुंबईत ई-कॉमर्स निर्यात शिखर परिषदेचे आयोजन करण्यात आले होते.
REL7.jpeg)
आर के मिश्रा, अतिरिक्त संचालक, डीजीएफटी, अमिताभ सिंग, पोस्टमास्टर जनरल आणि हरीश धारनिया, आयुक्त एअर कार्गो, मुंबई यांनी उपस्थितांना संबोधित केले, त्यानंतर सीमाशुल्क नियम, इंडिया पोस्टद्वारे पुरवण्यात आलेल्या सुविधा, अमेझॉन, रिव्हेक्सा , शिपरॉकेट आणि डीएचएल सारखे ई-कॉमर्स प्लॅटफॉर्म यांवर विस्तृत सत्रांचे आयोजन करण्यात आले.
या शिखर परिषदेला 100 हून अधिक निर्यातदार आणि उद्योजक उपस्थित होते.शिखर परिषदेदरम्यान सर्व सहभागींना ई-कॉमर्स व्यापाराच्या विविध पैलूंची माहिती देण्यात आली.
E77U.jpeg)
ई-कॉमर्स आंतरराष्ट्रीय बाजारपेठेत मोठ्या संधी कशा उपलब्ध आहेत हे आयोजकांनी स्पष्ट केले. शिखर परिषदेदरम्यान मिळालेला प्रतिसाद ई-कॉमर्स निर्यातीला चालना देण्यासाठी आणि नवीन आंतरराष्ट्रीय बाजारपेठांमध्ये प्रवेश करण्याबाबत समस्या दूर करण्यासाठी आणि धोरणे आखण्यासाठी उपयुक्त ठरेल. डीजीएफटी मुंबईतर्फे महाराष्ट्रातील इतर शहरांमध्येही असे आणखी कार्यक्रम आखले जात आहेत.

Ministry of Commerce & Industry
DGFT organizes E-Commerce Export Summit at Mumbai
14 JUN 2024 5:40PM by PIB Mumbai
: Mumbai, 15 June 2024
An E-commerce Export Summit was organized by the DGFT Mumbai in partnership with Customs, India Post, ICAI, Amazon and other stakeholders of the e-commerce ecosystem at Mumbai today.
REL7.jpeg)
Shri R K Mishra, Additional Director, DGFT, Shri Amitabh Singh, Postmaster General and Shri Harish Dharnia, Commissioner Air Cargo, Mumbai addressed the gathering which was followed by detailed sessions on Customs rules, facilities provided by India Post, e-commerce platform such as Amazon, Rivexa, Shiprocket and DHL.
The summit was attended by more than 100 exporters and entrepreneurs. Various aspects of e-commerce trade were elaborated to all the participants during the summit.
Organizers explained how the huge opportunity is available in the e commerce international market. They also expressed that the feedback received during the Summit would be helpful to address concerns and fine-tune strategies for boosting e-commerce exports and penetrate new international markets. More such programs are being planned by the DGFT Mumbai in other cities of Maharashtra.
E77U.jpeg)