Special Service and Features
IIT Madras & NASA Researchers study Multidrug-Resistant Pathogens on the International Space Station
10 JUN 2024 3:22PM by PIB Chennai
Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) and NASA’s Jet Propulsion Laboratory (JPL) Researchers are studying multi-drug resistant pathogens on the International Space Station (ISS), which could have key applications for astronauts health as well on earth.
The researchers conducted a comprehensive study to understand the genomic, functional, and metabolic enhancements observed in multidrug-resistant pathogens with a particular focus on Enterobacter bugandensis, a prevalent nosocomial pathogen found on surfaces within the ISS.
Astronauts operating in altered immune conditions with limited access to traditional medical facilities face unique health challenges during space missions. Understanding the microbial landscape aboard the ISS is paramount for assessing the impact of these microorganisms on astronaut well-being.
The current study emphasises the critical need to investigate the pathogenic potential of microorganisms in space environments to safeguard astronaut health and mitigate the risks associated with opportunistic pathogens.
The collaborative efforts between IIT Madras and NASA’s JPL underscore the importance of international partnerships in advancing scientific knowledge and addressing the challenges of space exploration. Published in the esteemed journal Microbiome (DOI - https://doi.org/10.1186/s40168-024-01777-1). This research represents a significant advancement in understanding microbial dynamics in confined environments.
A video explaining this research can be viewed through the following link - https://www.youtube.com/watch?v=92ulcKPo4AY
The findings hold promise for applications in controlled settings on Earth, including hospital intensive care units and surgical theatres, where multidrug-resistant pathogens pose significant challenges to patient care.
The Research was undertaken by Prof. Karthik Raman, Department of Data Science and AI, Wadhwani School of Data Science and AI (WSAI), Dr. Kasthuri Venkateswaran, Senior Research Scientist at JPL, NASA, Mr. Pratyay Sengupta, Mr. Shobhan Karthick MS, Research Scholars, IIT Madras and Mr. Nitin Kumar Singh from JPL, NASA. This work was funded by the Science and Engineering Research Board, and Prime Minister’s Research Fellowship from the Ministry of Education to Mr. Pratyay Sengupta.
Commenting on the need for such research, Prof. Karthik Raman said, “Microbes continue to puzzle us by growing in the most challenging conditions - studies such as these serve to help us unravel the complex web of interactions underlying microbial growth and survival in such unique environments.”
Emphasising the broader implications of the research, Dr. Kasthuri Venkateswaran, Senior Research Scientist at JPL, NASA, said, “Our research uncovers the microbial community interactions of how certain benign microorganisms help to adapt and survive opportunistic human pathogen, E. bugandensis, in the unfavourable conditions of the International Space Station. The knowledge gained from this study would shed light on microbial behaviour, adaptation, and evolution in extreme, isolated environments that allow in designing novel countermeasure strategies to eradicate opportunistic pathogens, thus protecting the health of astronauts.”
The research team identified detailed genomic features and potential antimicrobial resistance mechanisms within E. bugandensis strains isolated from various locations within the ISS.
The study elucidated the evolution of key genes and their responses to the stressors inherent to the space environment. Leveraging advanced systems biology approaches, the researchers uncovered a complex web of interactions between E. bugandensis and other microorganisms aboard the ISS, highlighting both parasitic and symbiotic relationships that influence microbial growth dynamics.
By mapping the prevalence and distribution of E. bugandensis over time, the study provides valuable insights into its persistence, succession, and potential colonization patterns in space.
Some of the Key Real-World Applications of this research include
• Understanding the genomic adaptations of multidrug-resistant E. bugandensis can aid in developing targeted antimicrobial treatments
• Insights into the persistence and succession patterns of E. bugandensis in space can inform strategies for managing microbial contamination in closed environments like spacecraft and hospitals
• The methodology used in this study, integrating genomics, metagenomics, and metabolic modelling, can be applied to study microbial dynamics in other extreme environments, potentially improving our understanding of microbial ecology and adaptation

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ் மற்றும் நாசா ஆராய்ச்சியாளர்கள் சர்வதேச விண்வெளி மையத்தில் மருந்து-எதிர்ப்பு நோய்க்கிருமிகளைப் பற்றி ஆய்வு மேற்கொண்டுள்ளனர்.
10 JUN 2024 3:22PM by PIB Chennai
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழகம் (ஐஐடி மெட்ராஸ்) மற்றும் நாசாவின் ஜெட் புரொபல்ஷன் ஆய்வகம் (ஜேபிஎல்) ஆகியவற்றின் ஆராய்ச்சியாளர்கள் சர்வதேச விண்வெளி நிலையத்தில் மருந்து-எதிர்ப்பு நோய்க்கிருமிகளைப் பற்றி ஆய்வு செய்து வருகின்றனர். விண்வெளி வீர்ர்களின் ஆரோக்கியத்திற்கும் பூமியில் வசிப்போருக்கும் இதனால் முக்கிய பயன்பாடுகள் கிடைக்கப் பெறலாம்.
மருந்து-எதிர்ப்பு நோய்க்கிருமிகளில் காணப்படும் மரபணு, செயல்பாட்டு, வளர்சிதை மாற்ற மேம்பாடுகளைப் புரிந்துகொள்வதற்காக விரிவான ஆய்வை ஆராய்ச்சியாளர்கள் மேற்கொண்டனர். குறிப்பாக, சர்வதேச விண்வெளி நிலையத்தின் மேற்பரப்புகளில் காணப்படும் பொதுவான நோய்க்கிருமிகளான Enterobacter bugandensis மீது இந்த ஆய்வு கவனம் செலுத்தியது.
வழக்கமான மருத்துவ வசதிகளில் இருந்து மாறுபட்ட நோய் எதிர்ப்பு சூழலில் உள்ள விண்வெளி வீரர்கள், தங்களின் விண்வெளிப் பயணங்களின் போது தனிப்பட்ட ஆரோக்கிய சவால்களை எதிர்கொள்கின்றனர். அவர்களின் ஆரோக்கியத்தில் இந்த நுண்ணுயிரிகள் ஏற்படுத்தும் தாக்கத்தை மதிப்பீடு செய்ய வேண்டுமெனில், விண்வெளி நிலையத்தில் உள்ள நுண்ணுயிர்ப் பரவல் குறித்த புரிதல் அவசியமாகிறது.
விண்வெளி வீரர்களின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாப்பதற்கும், எதிர்பாராத சூழலில் நோய்க்கிருமிகள் தொடர்புடைய அபாயங்களைக் குறைப்பதற்கும் விண்வெளிச் சூழலில் நுண்ணுயிரிகளின் நோய்க்கிருமித் திறனை ஆராய வேண்டிய அவசியத்தை இந்த ஆய்வு வலியுறுத்துகிறது.
ஐஐடி மெட்ராஸ் மற்றும் நாசாவின் ஜேபிஎல் இடையிலான கூட்டு முயற்சிகள், அறிவியல் அறிவை மேம்படுத்துவதிலும் விண்வெளி ஆராய்ச்சியில் உள்ள சவால்களை எதிர்கொள்வதிலும் சர்வதேச கூட்டு முயற்சியின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்துகிறது. மதிப்பு வாய்ந்த மைக்ரோபயோம் (வெளியீடு - https://doi.org/10.1186/s40168-024-01777-1) இதழில் ஆய்வு முடிவு வெளியிடப்பட்டுள்ளது. வரையறுக்கப்பட்ட சூழலில் நுண்ணுயிர் இயக்கம் பற்றி புரிந்துகொள்வதில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தை இந்த ஆராய்ச்சி முடிவு எடுத்துரைக்கிறது.
இந்த ஆராய்ச்சியை விளக்கும் வீடியோவை பின்வரும் இணைப்பின் மூலம் காணலாம் - https://www.youtube.com/watch?v=92ulcKPo4AY
மருத்துவமனையின் தீவிர சிகிச்சை பிரிவுகள், அறுவை சிகிச்சை அரங்குகள் உள்ளிட்ட இடங்களில் ஆய்வு மேற்கொள்வதை இந்த கண்டுபிடிப்புகள் உறுதிசெய்கின்றன. ஏனெனில் அங்குதான் பல்வேறு மருந்து-எதிர்ப்பு நோய்க்கிருமிகள் நோயாளியை கவனித்துக் கொள்வதில் குறிப்பிடத்தக்க சவால்கள் ஏற்படுகின்றன.
வாத்வானி ஸ்கூல் ஆஃப் டேட்டா சயின்ஸ் அண்ட் ஏஐ (WSAI) யின் தரவு அறிவியல் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவுத் துறை பேராசிரியர் கார்த்திக் ராமன், நாசாவின் ஜேபிஎல் மூத்த ஆராய்ச்சி விஞ்ஞானி டாக்டர் கஸ்தூரி வெங்கடேஸ்வரன், ஐஐடி மெட்ராஸின் ஆராய்ச்சியாளர்களான திரு. பிரத்யா சென்குப்தா, திரு. ஷோபன் கார்த்திக் எம்எஸ் ஆகியோரும், நாசாவின் ஜேபிஎல்-லின் திரு. நிதின் குமார சிங்கும் இந்த ஆராய்ச்சியை மேற்கொண்டனர். இந்தப் பணிக்கு அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் ஆராய்ச்சி வாரியம் நிதியுதவி அளித்தது, கல்வி அமைச்சகத்தின் சார்பில் திரு பிரத்ய சென்குப்தாவுக்கு பிரதமரின் ஆராய்ச்சி ஃபெலோஷிப் வழங்கப்பட்டது.
இத்தகைய ஆராய்ச்சியின் அவசியம் குறித்து கருத்துத் தெரிவித்த பேராசிரியர் கார்த்திக் ராமன் கூறும்போது, மிகவும் சவாலான சூழ்நிலைகளில் வளர்வதால் நுண்ணுயிரிகள் நம்மைத் தொடர்ந்து புதிரில் ஆழ்த்தி வருகின்றன. இதுபோன்ற ஆய்வுகள் நுண்ணுயிரிகளின் வளர்ச்சி மற்றும் உயிர்வாழ்வதற்கு அடிப்படையாக இருக்கும் சிக்கலான தொடர்புகளை அவிழ்க்க உதவிகரமாக இருக்கும்எனத் தெரிவித்தார்.
ஆராய்ச்சியின் பரந்த செயல்பாடுகளை எடுத்துரைத்த நாசாவின் ஜேபிஎல் மூத்த விஞ்ஞானி டாக்டர் கஸ்தூரி வெங்கடேஸ்வரன் கூறுகையில், சர்வதேச விண்வெளி நிலையத்தில் சாதகமற்ற சூழல்கள் நிலவுவதால், தீங்கற்ற நுண்ணுயிரிகள் எவ்வாறு மனித நோய்க்கிருமியான E bugandesis-ஐத் தழுவி உயிர்வாழ உதவுகின்றன என்பது குறித்த நுண்ணுயிர் சமூகத் தொடர்புகளை இந்த ஆய்வு வெளிப்படுத்துகிறது. இந்த ஆய்வின் மூலம் பெறப்பட்ட அறிவு, தீவிரமான, தனிமைப்படுத்தப்பட்ட சூழல்களில் நுண்ணுயிரிகளின் நடத்தை, தகவமைப்பு மற்றும் பரிணாமத்தைப் பற்றிய புரிதலைத் தரும். எதிர்கால நோய்க்கிருமிகளை ஒழிப்பதற்கும் விண்வெளி வீரர்களின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாப்பதற்கும் புதிய எதிர்கொள்ளும் உத்திகளை வடிவமைக்க புதிய நடவடிக்கை உதவும். இதனால் விண்வெளி வீரர்களின் ஆரோக்கியமும் பாதுகாக்கப்படுகிறதுஎன்று கூறினார்.
சர்வதேச விண்வெளி நிலையத்தின் வெவ்வேறு இடங்களில் E. bugandesis கிருமி திரிபுகளின் விரிவான மரபணு அம்சங்கள் மற்றும் சாத்தியமான நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு வழிமுறைகளை ஆராய்ச்சி குழு அடையாளம் கண்டுள்ளது.
விண்வெளி சூழலில் உள்ள மன அழுத்தங்களுக்கு முக்கிய மரபணுக்களின் பரிணாம வளர்ச்சியையும் அவற்றின் விளைவுகளையும் பற்றி விரிவான ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டது. மேம்பட்ட அமைப்புகள் உயிரியல் அணுகுமுறைகளை மேம்படுத்துவதன் மூலம், சர்வதேச விண்வெளி மையம், E. bugandensis பிற நுண்ணுயிரிகளுக்கு இடையேயான தொடர்புகளின் சிக்கலான வலையை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டுபிடித்தனர், இது நுண்ணுயிர் வளர்ச்சி இயக்கவியலை பாதிக்கும் ஒட்டுண்ணி மற்றும் ஒன்றை ஒன்றோடு ஒன்று இணைந்து வாழும் உறவுகளை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
பின்வரும் காலங்களில் E. bugandensis பரவல் மற்றும் விநியோகத்தை வரைபடமாக்குவதன் மூலம், ஆய்வு அதன் நிலைத்தன்மை, வாரிசு மற்றும் விண்வெளியில் சாத்தியமான காலனித்துவ முறைகள் பற்றிய மதிப்புவாய்ந்த நுண்ணறிவுகளை கிடைக்கச் செய்யும்.
இந்த ஆராய்ச்சியின் அன்றாடப் பயன்பாடுகள் பின்வருமாறு:
• மருந்து-எதிர்ப்பு நோய்க்கிருமிகளின் மரபணுத் தழுவல்களைப் புரிந்துகொள்வது, திட்டமிட்ட நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு சிகிச்சைகளை உருவாக்க உதவும்.
• விண்வெளியில் மருந்து-எதிர்ப்பு நோய்க்கிருமிகளின் நிலைத்தன்மை மற்றும் வாரிசு முறைகள் பற்றிய நுண்ணறிவு, விண்கலம் மற்றும் மருத்துவமனைகள் போன்ற மூடிய சூழல்களில் நுண்ணுயிர் மாசுபாட்டை நிர்வகிப்பதற்கான உத்திகளை அளிக்கலாம்.
• இந்த ஆய்வில் பயன்படுத்தப்படும் முறையானது, மரபியல், மெட்டஜெனோமிக்ஸ் மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற மாதிரி ஆகியவற்றை ஒருங்கிணைத்து, மற்ற தீவிர சூழல்களில் நுண்ணுயிர் இயக்கவியல் ஆராய்ச்சிக்குப் பயன்படுத்தலாம், நுண்ணுயிர் சூழலியல் மற்றும் தழுவல் பற்றிய நமது புரிதல் இதனால் மேம்பாடு அடையும்.