இந்திய போட்டிகள் ஆணையம்
மீரட் புடான் எக்ஸ்பிரஸ்வே லிமிடெட் நிறுவனத்தில் ஐ.ஆர்.பி இன்ஃப்ராஸ்ட்ரக்சர் டிரஸ்ட் கையகப்படுத்த முன்மொழியப்பட்ட இணைப்புக்கு சி.சி.ஐ ஒப்புதல்
04 JUN 2024 7:42PM by PIB Chennai
மீரட் புடான் எக்ஸ்பிரஸ்வே லிமிடெட் நிறுவனத்தில் ஐ.ஆர்.பி இன்ஃப்ராஸ்ட்ரக்சர் டிரஸ்ட் கையகப்படுத்த முன்மொழியப்பட்ட இணைப்புக்கு இந்திய போட்டி ஆணையம் (சி.சி.ஐ) ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
அனஹெரா இன்வெஸ்ட்மென்ட் பிரைவேட் லிமிடெட் (அனஹெரா), பிரிக்லேயர்ஸ் இன்வெஸ்ட்மென்ட் பிரைவேட் லிமிடெட் (பிரிக்லேயர்ஸ்), சிஸ்விக் இன்வெஸ்ட்மென்ட் பிரைவேட். லிமிடெட் (சிஸ்விக்), ஸ்ட்ரெட்ஃபோர்ட் எண்ட் இன்வெஸ்ட்மென்ட் பிரைவேட் லிமிடெட் (ஸ்ட்ரெட்ஃபோர்ட்), மற்றும் டேகன்ஹாம் இன்வெஸ்ட்மென்ட் பிரைவேட் லிமிடெட் (டேகன்ஹாம்) ஆகியவை கூட்டாக "ஜி.ஐ.சி யூனிட்ஹோல்டர்கள்" என்று குறிப்பிடப்படுகின்றன. இவை ஜி.ஐ.சி இன்ஃப்ரா ஹோல்டிங்ஸ் நிறுவனத்திற்கு சொந்தமான துணை நிறுவனங்கள் (ஜி.ஐ.சி இன்ஃப்ரா). இது, ஜி.ஐ.சி (வென்ச்சர்ஸ்) பிரைவேட் லிமிடெட்டிற்கு சொந்தமான துணை நிறுவனமாகும் (ஜி.ஐ.சி வென்ச்சர்ஸ்). ஜி.ஐ.சி யூனிட்ஹோல்டர்கள் ஒவ்வொன்றும் சிங்கப்பூரில் ஒரு தனியார் நிறுவனமாக ஒழுங்கமைக்கப்பட்ட சிறப்பு நோக்க நிறுவனங்கள் ஆகும், இது ஜி.ஐ.சி ஸ்பெஷல் இன்வெஸ்ட்மென்ட்ஸ் பிரைவேட் லிமிடெட் (ஜி.ஐ.சி.ஐ) (ஜி.ஐ.சி குழுமம்) நிர்வகிக்கும் முதலீட்டு நிறுவனங்களின் குழுவின் ஒரு பகுதியாகும்.
ஐ.ஆர்.பி உள்கட்டமைப்பு அறக்கட்டளை என்பது இந்திய பத்திரங்கள் மற்றும் பரிவர்த்தனை வாரியம் (உள்கட்டமைப்பு முதலீட்டு நிறுவனங்கள்) விதிமுறைகள், 2014 இன் கீழ் இந்திய பத்திரங்கள் மற்றும் பரிவர்த்தனை வாரியத்துடன் உள்கட்டமைப்பு முதலீட்டு நிறுவனமாக பதிவு செய்யப்பட்ட ஒரு தனியார் அறக்கட்டளை ஆகும். உள்கட்டமைப்பு முதலீட்டு நிறுவனமானது, ஐ.ஆர்.பி மற்றும் ஜி.ஐ.சி குழுமத்தின் ஒரு பகுதியாகும். இந்திய தேசிய நெடுஞ்சாலை ஆணையம் மற்றும் சில மாநில சலுகை வழங்கும் அதிகாரிகளால் வழங்கப்பட்ட சலுகைகளுக்கு இணங்க இயக்கப்படும் மற்றும் பராமரிக்கப்படும் சுங்கச்சாவடி சொத்துக்களின் பங்குகளை உள்கட்டமைப்பு முதலீட்டு நிறுவனம் கொண்டுள்ளது.
மீரட் புடான் எக்ஸ்பிரஸ்வே லிமிடெட் என்பது கங்கா அதிவேக நெடுஞ்சாலையின் தொகுப்பு I இன் வளர்ச்சிக்காக இணைக்கப்பட்ட ஒரு சிறப்பு நோக்க நிறுவனமாகும், அதாவது உத்தரப் பிரதேசத்தில் மீரட் மற்றும் புடான் இடையே 129.7 கி.மீ நீளமுள்ள ஆறு வழி பசுமை வழிச் சாலையை உருவாக்குவது தொடர்பான திட்டம்.
சி.சி.ஐ.யின் விரிவான ஆணை விரைவில் வெளியிடப்படும்.

Competition Commission of India
CCI approves combination involving acquisition by IRB Infrastructure Trust in Meerut Budaun Expressway Limited
04 JUN 2024 7:42PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) has approved the proposed combination involving acquisition by IRB Infrastructure Trust in Meerut Budaun Expressway Limited.
Anahera Investment Pte. Ltd. (Anahera), Bricklayers Investment Pte. Ltd. (Bricklayers), Chiswick Investment Pte. Ltd. (Chiswick), Stretford End Investment Pte. Ltd. (Stretford), and Dagenham Investment Pte. Ltd. (Dagenham), are collectively referred to as “GIC Unitholders”. GIC Unitholders are wholly-owned subsidiaries of GIC Infra Holdings Pte. Ltd. (GIC Infra) which, in turn, is a wholly-owned subsidiary of GIC (Ventures) Pte. Ltd. (GIC Ventures). Each of the GIC Unitholders are special purpose vehicles organized as a private limited company in Singapore that is a part of a group of investment holding companies managed by GIC Special Investments Private Limited (GICSI) (GIC Group).
IRB Infrastructure Trust (InvIT) is a private trust registered as an infrastructure investment trust with the Securities and Exchange Board of India under the Securities and Exchange Board of India (Infrastructure Investment Trusts) Regulations, 2014. The units of the InvIT are listed on the National Stock Exchange. InvIT forms a part of each of IRB and GIC Group. The InvIT holds a portfolio of toll road assets, operated and maintained pursuant to concessions awarded by the National Highways Authority of India and certain state concessioning authorities.
IRB Infrastructure Developers Ltd. (IRB), the sponsor and the project manager of the InvIT, is engaged in construction works in engineering, procurement and construction contracts, and providing operation and maintenance services, across three modes of Roads and Highways concessions it operates: (a) Build, Operate, and Transfer, (b) Hybrid Annuity Model; and (c) Toll-Operate- Transfer. The equity shares of IRB are listed on the BSE Limited and the NSE.
Meerut Budaun Expressway Limited (MBEL) is a special purpose vehicle which has been incorporated for the development of package I of the Ganga Expressway, i.e., the project involving building, operation and transfer of a six-lane greenfield expressway corridor of 129.7 km between Meerut and Budaun in Uttar Pradesh.
By way of the proposed transaction, the Acquirers, inter alia, contemplate the following:
1. Step 1: Proposed subscription of non-convertible debentures (NCDs) of MBEL by each of IRB and Anahera, respectively (NCD Subscription). In the event that the Parties are unable to complete the NCD Subscription for any reason, the InvIT proposes to subscribe to such NCDs of MBEL (Alternate InvIT NCD Subscription).
2. Step 2: Proposed fresh issuance of units by the InvIT to its existing unitholders (i.e., each of IRB and one or more of the GIC Unitholders in the InvIT) (Trust Unit Issue).
3. Step 3: Proposed acquisition of equity shares of MBEL and NCDs of MBEL by the InvIT (MBEL Acquisition). (Proposed Combination).
Detailed order of the CCI will follow.