યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
દૂરદર્શન ટી-20 વર્લ્ડ કપની મેચોનું પ્રસારણ કરશે
સચિવ શ્રી સંજય જાજુ અને પ્રસાર ભારતીના અધ્યક્ષ શ્રી નવનીત કુમાર સહગલે ટી-20 વર્લ્ડ કપ માટે વિશેષ એન્થમ અને પ્રોમો લોન્ચ કર્યા
દૂરદર્શન પેરિસ ઓલિમ્પિક્સ ગેમ્સ 2024 અને અને વિમ્બલ્ડન 2024 સહિત મુખ્ય વૈશ્વિક આંતરરાષ્ટ્રીય રમતોત્સવનું પ્રસારણ કરશે
03 JUN 2024 6:49PM by PIB Ahmedabad
પ્રસાર ભારતીએ આજે ​​જાહેરાત કરી છે કે તે DD ફ્રી ડિશ પ્લેટફોર્મ પર 2જી જૂનથી વેસ્ટ ઈન્ડિઝ અને યુએસએમાં આયોજિત થઈ રહેલા T20 વર્લ્ડ કપનું પ્રસારણ કરશે. દૂરદર્શન T20 વર્લ્ડ કપના હાઈ પ્રોફાઈલ કવરેજને અનુસરશે, જેમાં મોટી સંખ્યામાં વૈશ્વિક આંતરરાષ્ટ્રીય રમતગમતના કાર્યક્રમોના પ્રસારણની લાઇન અપ હશે. આમાં પેરિસ ઓલિમ્પિક્સ ગેમ્સ 2024 (26મી જુલાઈ-11મી ઓગસ્ટ 2024), પેરિસ પેરાલિમ્પિક ગેમ્સ (28મી ઑગસ્ટ-8મી સપ્ટેમ્બર 2024), ભારત વિરુદ્ધ ઝિમ્બાબ્વે વચ્ચેની આંતરરાષ્ટ્રીય ક્રિકેટ સિરીઝ (6ઠ્ઠી જુલાઈ -14મી જુલાઈ 2024) અને ભારત વિ શ્રીલંકા (27મી જુલાઈ -7મી ઓગસ્ટ 2024) અને ફ્રેન્ચ ઓપન 2024ની લેડીઝ અને મેન્સ ફાઈનલ (8મી અને 9મી જૂન 2024) અને વિમ્બલ્ડન 2024 (13મી અને 14મી જુલાઈ 2024)ની લાઈવ/વિલંબિત લાઈવ અને હાઈલાઈટ્સનો સમાવેશ થાય છે..
પ્રસાર ભારતીનાં સીઇઓ શ્રી ગૌરવ દ્વિવેદીએ આજે નવી દિલ્હીમાં મીડિયા સાથેની વાતચીત દરમિયાન આ જાહેરાત કરી હતી. વાતચીત દરમિયાન માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયનાં સચિવ શ્રી સંજય જાજૂએ પ્રસાર ભારતીનાં ચેરમેન શ્રી નવનીત કુમાર સહગલ, સીઇઓ, પ્રસાર ભારતી શ્રી ગૌરવ દ્વિવેદી અને દૂરદર્શનનાં ડીજી સુશ્રી કંચન પ્રસાદે શ્રી સુખવિંદર સિંહ દ્વારા ગવાયેલા ટી20 વર્લ્ડ કપ માટે એક વિશેષ ગીત 'જઝ્બા' લોન્ચ કર્યું હતું. સેક્રેટરીએ પ્રખ્યાત વાર્તા ટેલર શ્રી નીલેશ મિશ્રાના અવાજમાં વર્ણવેલ ગાલા ટી 20 ઇવેન્ટનો પ્રોમો પણ લોન્ચ કર્યો હતો.
નોંધનીય છે કે દૂરદર્શને ડીડી સ્પોર્ટ્સ પર તેમની સામગ્રી પ્રદર્શિત કરવા માટે એનબીએ અને પીજીટીએ જેવી અગ્રણી વૈશ્વિક રમત સંસ્થાઓ સાથે સમજૂતી કરી છે. એનબીએની લોકપ્રિય ઇ-સ્પોર્ટ્સ પ્રોપર્ટી એનબીએ 2K લીગ મેચો ડીડી સ્પોર્ટ્સ ચેનલ પર ટેલિકાસ્ટ થાય છે.
પ્રસાર ભારતી તેની સ્પોર્ટ્સ ચેનલ પર વિવિધ સ્પોર્ટ્સ લીગ અને પ્રોપર્ટી પ્રદર્શિત કરવા માટે વિવિધ રમત સંસ્થાઓ અને એજન્સીઓ સાથે વાટાઘાટોના અદ્યતન તબક્કામાં છે. જ્યારે અમે આ ભાગીદારીને મજબૂત કરીશું ત્યારે અમે મીડિયાને અપડેટ કરીશું.
શ્રી ગૌરવ દ્વિવેદીએ મંગળવારે મતગણતરીની પ્રક્રિયા માટે દૂરદર્શન અને ઓલ ઇન્ડિયા રેડિયો બંને દ્વારા કરવામાં આવેલી વિસ્તૃત વ્યવસ્થા વિશે પણ ઉપસ્થિત જનમેદનીને માહિતી આપી હતી.
ગયા વર્ષ દરમિયાન, ડીડી સ્પોર્ટ્સે દેશભરમાં ફેલાયેલી સંખ્યાબંધ મલ્ટી સ્પોર્ટ્સ ઇવેન્ટ્સનું નિર્માણ અને પ્રસારણ કર્યું હતું. તેમાં અષ્ટલક્ષ્મી (પૂર્વોત્તરના આઠ રાજ્યો)માં ખેલો ઇન્ડિયા યુનિવર્સિટી ગેમ્સ, તમિલનાડુમાં ખેલો ઇન્ડિયા યૂ ગેમ્સ, ગોવામાં નેશનલ ગેમ્સ, નવી દિલ્હીમાં ખેલો ઇન્ડિયા પેરા ગેમ્સનું ઉદ્ઘાટન અને ગુલમર્ગ અને લેહમાં ખેલો ઇન્ડિયા વિન્ટર ગેમ્સ સામેલ છે. ડીડી સ્પોર્ટ્સ પર તેના ટેલિકાસ્ટ ઉપરાંત, આ રમતોની ફીડ સ્ટાર સ્પોર્ટ્સ, જિયો સિનેમા અને સોની નેટવર્ક જેવી દેશની અગ્રણી ખાનગી ચેનલો સાથે શેર કરવામાં આવી હતી.
દૂરદર્શનની ટીમે ચીનમાં યોજાયેલી હાંગઝોઉ એશિયન ગેમ્સની ક્રિકેટ મેચોનો વર્લ્ડ ફીડ તૈયાર કર્યો હતો જેમાં પુરુષ અને મહિલા બંને પ્રકારની ક્રિકેટ મેચો રમાઈ હતી. ડીડી ટીમ દ્વારા ગ્રાઉન્ડ ઝીરોથી ઉત્પાદિત વર્લ્ડ ફીડનું પ્રસારણ એશિયાના ઘણા દેશોમાં કરવામાં આવ્યું હતું.
ઓગસ્ટ, 2023 માં વેસ્ટ ઇન્ડીઝના ભારતીય ક્રિકેટ ટીમના પ્રવાસ માટે દૂરદર્શન પાસે તમામ પ્લેટફોર્મ માટે રેખીય ટેલિવિઝન અધિકારો હતા. અંગ્રેજી અને હિંદીમાં કોમેન્ટ્રી ઉપરાંત આ સિરિઝમાં રમાયેલી મર્યાદિત ઓવરની મેચોની ફીડ ભોજપુરી, તમિલ, તેલુગુ, બંગાળી અને કન્નડ જેવી પ્રાદેશિક ભાષાઓમાં પણ તૈયાર કરવામાં આવી હતી અને તેનું પ્રસારણ દૂરદર્શન નેટવર્કની વિવિધ પ્રાદેશિક ચેનલો પર કરવામાં આવ્યું હતું.
દૂરદર્શન ડીડી સ્પોર્ટ્સ પર તેમની સામગ્રી પ્રદર્શિત કરવા માટે એનબીએ અને પીજીટીએ જેવી અગ્રણી વૈશ્વિક રમત સંસ્થાઓ સાથે સમજૂતી પર પહોંચી ગયું છે. એનબીએની લોકપ્રિય ઇ-સ્પોર્ટ્સ પ્રોપર્ટી એનબીએ 2K લીગ મેચો ડીડી સ્પોર્ટ્સ ચેનલ પર ટેલિકાસ્ટ થાય છે.
વેસ્ટ ઇન્ડીઝ અને યુએસએમાં આગામી ટી-20 વર્લ્ડ કપથી પ્રારંભ કરીને (2 જૂન થી 29 જૂન 2024), દૂરદર્શન નેટવર્ક તેના ડીડી ફ્રી ડિશ પ્લેટફોર્મ પ્રસાર ભારતી પર, જાહેર પ્રસારણકર્તા મીડિયા- પ્રિન્ટ, ડિજિટલ અને ઇલેક્ટ્રોનિકને અમારી આગળની યાત્રામાં મૂલ્યવાન હિસ્સેદારો તરીકે ગણે છે.
DD સ્પોર્ટ્સ અહીં જૂઓ
ટાટા સ્કાય સીએચ. નંબર 453
સન ડાયરેક્ટ ચેનલ.NO 510
હેથવે સીએચ નંબર 189
DEN ચેનલ NO 425
એરટેલ ડિજિટલ ટીવી ચેનલ.NO 298
D2H ચેનલ.NO 435
ફ્રી ડિશ સીએચ. નંબર 79
ડીશ ટીવી સીએચ. નંબર 435

Ministry of Youth Affairs and Sports
Doordarshan to telecast T20 World Cup matches
Secretary Shri Sanjay Jaju and Chairman, Prasar Bharati Shri Navneet Kumar Sehgal launch special Anthem and Promo for T20 World Cup
Doordarshan to telecast major global international sporting events including Paris Olympics Games 2024 and & Wimbledon 2024
03 JUN 2024 6:49PM by PIB Delhi
Prasar Bharati has today announced that it will telecast the T20 World Cup being organised in West Indies and USA starting 2nd June on DD Free Dish platform. Doordarshan will follow up the high profile coverage of T20 WOrld Cup with a line up of telecast of a number of major global international sporting events. This includes Live/ deferred live and highlights of the Paris Olympics Games 2024(26th July-11th August 2024), Paris Paralympic Games (28th August- 8th September 2024), International Cricket Series between India Vs Zimbabwe (6th July -1th July 2024) and India Vs Sri Lanka (27th July -7th August 2024) and Ladies and Men’s finals of the French Open 2024 (8th & 9th June 2024) & Wimbledon 2024 (13th & 14th July 2024).
The announcement was made by CEO Prasar Bharati, Shri Gaurav Dwivedi during an interaction with the media in New Delhi today. During the interaction, Secretary, Ministry of Information and Broadcasting, Shri Sanjay Jaju along with Chairman, Prasar Bharati Shri Navneet Kumar Sehgal, CEO, Prasar Bharati Shri Gaurav Dwivedi and DG, Doordarshan, Ms Kanchan Prasad, launched a special anthem ‘Jazba’ for the T20 World Cup sung by Shri Sukhwinder Singh. The Secretary also launched a promo of the gala T20 event narrated in the voice of the famous story teller Shri Neelesh Misra.
It is noteworthy that Doordarshan has reached an understanding with leading global sports bodies like NBA and PGTA for showcasing their content on DD Sports. NBA’s popular e-sports property NBA 2K League matches are telecast on DD Sports Channel.
Prasar Bharati is in advanced stages of negotiations with different sports bodies and agencies to showcase different sports leagues and properties on its sports channel. We will be updating the media as and when we firm up these partnerships.
Shri Gaurav Dwivedi also informed the gathering about the elaborate arrangements made by both Doordarshan and All India Radio for the counting process on Tuesday.
During the last year, DD Sports produced and telecast a number of multi sporting events spread across the country. This included, Khelo India University Games in Astalakshmi (the eight states of North East), Khelo India Youth Games in Tamil Nadu, National Games in Goa, inaugural edition of Khelo India Para Games in New Delhi and Khelo India Winter Games in Gulmarg and Leh. Apart from its telecast on DD Sports, the feed of these games was shared with the leading private channels of the country like Star Sports, Jio Cinema and Sony Network.
Doordarshan team produced the World Feed of the cricket matches of the Hangzhou Asian Games in China- both men and women cricket matches. The world feed produced by the DD team from ground zero was telecast in a number of countries of Asia.
Doordarshan had the linear television rights for all the platforms for the Indian Cricket Team tour of West Indies in August, 2023. Apart from commentary in English and Hindi, the feed of the limited over matches played in the series were also produced in the regional languages like Bhojpuri, Tamil, Telugu, Bengali and Kannada and they were telecast on different regional channels of Doordarshan Network.
Doordarshan has reached an understanding with leading global sports bodies like NBA and PGTA for showcasing their content on DD Sports. NBA’s popular e-sports property NBA 2K League matches are telecast on DD Sports Channel.
Starting with the upcoming T20 World Cup in West Indies and USA (2nd June to 29th June 2024), Doordarshan Network on its DD Free dish platform Prasar Bharati, as the public broadcaster considers media- print, digital and electronic as the valued stakeholders in our journey ahead.
WATCH DD SPORTS ON
TATA SKY CH. NO. 453
SUN DIRECT CH.NO 510
HATHWAY CH NO 189
DEN CH NO 425
AIRTEL DIGITAL TV CH.NO 298
D2H CH.NO 435
FREE DISH CH. NO. 79
DISH TV CH. NO. 435
FOLLOW DD SPORTS ON SOCIAL MEDIA ON
TWITTER- @ddsportschannel
FACEBOOK- Doordarshansports
Instagram- doordarshansports