दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
'ऑक्शन ऑफ स्पेक्ट्रम इन 37-37.5 GHz, 37.5-40 GHz अँड 42.5-43.5 GHz बँडस आयडेंटिफाइड फॉर आयएमटी' या विचारविनिमय पत्रावर टिप्पण्या / प्रतिवाद पाठवण्यासाठीच्या मुदतीत ट्रायकडून वाढ
16 MAY 2024 8:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 मे 2024
आंतरराष्ट्रीय दूरसंचार संघाचे रेडिओ नियमन/अद्ययावत एनएफएपी अर्थात नॅशनल फ्रिक्वेन्सी अलोकेशन प्लॅनच्या संबंधित तरतुदींमध्ये स्पष्ट करण्यात आलेल्या नियामक तांत्रिक आवश्यकतांसह 37-37.5 GHz, 37.5-40 GHz आणि 42.5-43.5 GHz बँडमध्ये इतर बाबींसह स्पेक्ट्रमच्या लिलावासाठी संबंधित अटी आणि लिलाव करावयाच्या स्पेक्ट्रमचे प्रमाण, प्रयोज्य राखीव किंमत, बॅण्ड योजना, ब्लॉक आकार यावर शिफारसी पुरवण्याची विनंती दूरसंचार विभागाने ट्रायला केली होती. यासाठी विभागाने ट्राय अर्थात भारतीय दूरसंचार नियामक प्राधिकरणाला 02.08.2023 रोजी पत्र पाठवले होते.
यासंदर्भात ट्रायने 04.04.2024 रोजी 'ऑक्शन ऑफ स्पेक्ट्रम इन 37-37.5 GHz, 37.5-40 GHz अँड 42.5-43.5 GHz बँडस आयडेंटिफाइड फॉर आयएमटी' असे पत्र विचारविनिमयासाठी ( कन्सल्टेशन पेपर)प्रसिद्ध केले. सुरुवातीला, कन्सल्टेशन पेपरमध्ये उपस्थित केलेल्या मुद्द्यांवर हितधारकांकडून लेखी टिप्पण्या आणि प्रतिवाद प्राप्त करण्याची अंतिम मुदत अनुक्रमे 02.05.2024 आणि 16.05.2024 अशी निश्चित करण्यात आली होती. तथापि, उद्योग आणि संघटनांच्या विनंतीवरून, ही मुदत अनुक्रमे 16.05.2024 आणि 30.05.2024 पर्यंत दोन आठवड्यांनी वाढवण्यात आली.
उद्योग संघटनांची, टिप्पण्या आणि प्रतिवाद सादर करण्यासाठी मुदत आणखी वाढवण्याची विनंती लक्षात घेऊन, लेखी टिप्पण्या आणि प्रतिवाद सादर करण्याची अंतिम मुदत अनुक्रमे 24 मे 2024 आणि 6 जून 2024 पर्यंत वाढवण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे. मुदतवाढीसाठी पुढील कोणतीही विनंती विचारात घेतली जाणार नाही.
टिपण्या/प्रतिवाद शक्यतो इलेक्ट्रॉनिक स्वरूपात advmn@trai.gov.in या ईमेल आयडीवर पाठवाव्यात. कोणत्याही स्पष्टीकरण/माहितीसाठी, अखिलेश कुमार त्रिवेदी, सल्लागार (नेटवर्क, स्पेक्ट्रम आणि परवाना), ट्राय, यांच्याशी दूरध्वनी क्रमांक +91-11-23210481 वर संपर्क साधता येईल.

Ministry of Communications
TRAI extends last date to receive comments/counter comments on Consultation Paper ‘Auction of Spectrum in 37-37.5 GHz, 37.5-40 GHz and 42.5-43.5 GHz bands Identified for IMT’
16 MAY 2024 6:37PM by PIB Delhi
Department of Telecommunications (DoT) through its letter dated 02.08.2023 had requested Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) to provide recommendations on applicable reserve price, band plan, block size, quantum of spectrum to be auctioned and associated conditions for auction of spectrum, inter-alia, in 37-37.5 GHz, 37.5-40 GHz, and 42.5-43.5 GHz bands including the regulatory technical requirements as enunciated in the relevant provisions of the latest NFAP/Radio Regulations of the ITU.
In this regard, the TRAI released a Consultation Paper on ‘Auction of Spectrum in 37-37.5 GHz, 37.5-40 GHz and 42.5-43.5 GHz bands Identified for IMT’ on 04.04.2024. Initially, the last date for receiving written comments and counter comments from stakeholders on the issues raised in the Consultation Paper was fixed as 02.05.2024 and 16.05.2024, respectively. However, on the request of industry and associations, the last date for furnishing comments and counter comments was extended by two weeks, that is, up to 16.05.2024 and 30.05.2024, respectively.
Keeping in view the request of Industry Associations for further extension of time for submission of comments and counter comments, it has been decided to extend the last date for furnishing written comments and counter comments to 24th May 2024 and 6th June 2024, respectively. No further requests for an extension of time will be considered.
The comments/counter comments may be sent, preferably in electronic form on the email ID: advmn@trai.gov.in. For any clarification/information, Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Network, Spectrum and Licensing), TRAI may be contacted at Telephone Number +91-11-23210481.