संरक्षण मंत्रालय
सिनियर नॅशनल्स नौकानयन स्पर्धा- 2024
14 MAY 2024 3:03PM by PIB Mumbai
मुंबई, 14 मे 2024
भारतीय नौदल नौकानयन असोसिएशन (आयएनएसए), नौदल मुख्यालयद्वारे समर्थित इंडियन नेव्हल वॉटरमॅनशप ट्रेनिंग सेंटर (आयएनडब्लूटीसी), मुंबई द्वारे 12 ते 18 मे 24 पर्यंत भारतीय नौकायन संघटनेने (वायएआय) ' सिनियर नॅशनल्स नौकानयन स्पर्धा - 2024' चे आयोजन केले आहे.
हा कार्यक्रम सर्व वरिष्ठ ऑलिम्पिक वर्गांसाठी राष्ट्रीय मानांकन कार्यक्रम आहे. या शर्यती मुंबई बंदरात होत आहेत ज्यात राष्ट्रीय क्रमांकामध्ये अव्वल स्थान मिळविण्यासाठी देशातील नौकाधारकांना योग्य नौकानयनासाठी अनुकूल परिस्थिती उपलब्ध असेल. या स्पर्धेसाठी देशभरातील 10 नामांकित सेलिंग क्लबमधील 82 स्पर्धकांनी नोंदणी केली आहे. सहभागी ILCA 7 (पुरुष), ILCA 6 (महिला), 470 (मिश्र), 49er (पुरुष), 49er FX (महिला), IQFoil (पुरुष), IQFoil (महिला), फॉर्म्युला काइट (पुरुष) आणि फॉर्म्युला काइटमध्ये स्पर्धा करत आहेत. (महिला) वर्ग. 13 मे पासून सुरू होणाऱ्या स्पर्धा एकाच मालिकेत आयोजित केल्या असून त्यानंतर 18 मे 24 रोजी पदकांची शर्यत होणार आहे.
जगभरातील नौकानयनाची प्रशासकीय संस्था असलेल्या जागतिक नौकानयनने नियुक्त केलेल्या आंतरराष्ट्रीय स्पर्धा अधिकारी आणि आंतरराष्ट्रीय परीक्षकाद्वारे या शर्यती आयोजित केल्या जात आहेत. भारतीय स्पर्धा अधिकाऱ्यांसह, आंतरराष्ट्रीय ज्युरीमध्ये ऑस्ट्रेलिया, कोरिया आणि सिंगापूरच्या न्यायाधीशांचा समावेश आहे. खेळाची निष्पक्षता आणि अत्यंत व्यावसायिकतेने शर्यतींचे आयोजन सुनिश्चित करण्यासाठी ते त्यांच्या सेवा प्रदान करतील.

Ministry of Defence
Senior Nationals Sailing Championship – 2024
14 MAY 2024 12:24PM by PIB Mumbai
Mumbai : 14 May 2024
The Yachting Association of India (YAI) Senior Nationals - 2024 is being conducted from 12 – 18 May 24 by the Indian Naval Watermanship Training Centre (INWTC), Mumbai supported by Indian Naval Sailing Association (INSA), Naval Headquarters.
The event is a National ranking event for all Senior Olympic classes. The races are taking place in Mumbai harbour which offers befitting sailing conditions to the yachtspersons of the country to contest for the top spot in the national ranking. 82 participants from 10 prominent sailing clubs across the country have registered for the event.
Participants are competing in ILCA 7 (Men), ILCA 6 (Women), 470 (Mixed), 49er (Men), 49er FX (Women), IQFoil (Men), IQFoil (Women), Formula Kite (Men) and Formula Kite (Women) classes. The races are being held in a single series of races commencing 13 May followed by a medal race scheduled on 18 May 24.
The races are being conducted by a team of International Race officers and International Judges appointed by World Sailing which is the governing body of sailing worldwide. In addition to the Indian race officials, international judges from Australia, Korea and Singapore will form an International Jury. They will provide their services to ensure the fairness of the sport and the conduct of the races with utmost professionalism.
Source: PRO, Defence/NJ/PM