Special Service and Features
The President of India confers Padma Vibhushan to Dr. Vyjayantimala Bali in field of Art from Tamil Nadu during Civil Investiture Ceremony
The President of India confers Padma Bhushan to Shri Captain Vijayakant (Posthumous) in field of Art from Tamil Nadu during Civil Investiture Ceremony
The President of India also confers Padma Shri to Shri M. Badrappan, Ms. Joshna Chinappa and Dr. G. Natchiar in field of Art, Sports and Medicine respectively from Tamil Nadu during Civil Investiture Ceremony
09 MAY 2024 8:19PM by PIB Chennai
The President of India conferred Padma Vibhushan to Dr. Vyjayantimala Bali in the field of Art from Tamil Nadu during Civil Investiture Ceremony in New Delhi today.
The President of India conferred Padma Bhushan to Shri Captain Vijayakant (Posthumous) in the field of Art from Tamil Nadu during Civil Investiture Ceremony.
The President of India also conferred Padma Shri to Shri M. Badrappan, Ms. Joshna Chinappa and Dr. G. Natchiar in the field of Art, Sports and Medicine respectively from Tamil Nadu during Civil Investiture Ceremony in New Delhi today.
Brief citation about the life and work of the awardees is given below-
Dr. Vyjayantimala Bali (Padma Vibhushan)
Vijanthimala2WTK.jpg)
1. Dr. Vyjayantimala Bali’s name figures prominently in the ranks of those who have heralded the renaissance of Bharatanatyam over several decades.
2. Born on August 13, 1933 in South India, Dr. Vyjayantimala hails from a conservative family, but one of distinguished scholarship and one that has patronized the traditional and classical art of the Thanjavur style. Her talents surfaced early in life when she danced before the Pope at the age of 5 and earned his benedictions. She performed before many eminent statesmen and dignitaries and in many International Organizations.
3. Dr. Vyjayantimala was first Indian dancer to be invited to perform at the United Nations 20th Anniversary celebrations of the Human Rights day at the General Assembly in 1969. She has also had the honour of performing at the International Opera House - Sydney, the Royal Opera Rallst Festival-Stockholm, the Holland Festival- Rotterdam and the Autumn Festival-Paris.
4. Dr. Vyjayantimala has to her credit a number of dance-dramas conceived, directed and presented by her. ‘Andal Thiruppavai' Gurudev Tagore’s ‘Chandalika’, Kavi Kunjara Bharati’s ‘Azhagar Kuravanji ‘Sant Sakhu’, ‘Ekta’ a multi-dimensional ballet which depicts the growth of the National Freedom Movement and ‘Om Santhi Santhi Santhi’ to convey the message of universal peace. Her attempt to present Sita Vislesha Thrayam from Valmiki Ramayana, Nava Vidha Rama Bhakthi from Valmiki Ramayanam, Kaisika Puranam from Varaha Puranam in dance and abhinaya form, has won much appreciation.
5. As Dr. Vyjayantimala shot into fame, the celluloid world drew her into its fold. Her very first film in Tamil AVM’S “Vazhkai” followed by Bahaar in Hindi, took cine-goers by storm. Within a decade of her film career, she emerged as the reigning queen, a super star of the film world. She played the most covetous leading roles in a series of popular Hindi films such as Nagin, New Delhi, Madhumati, Naya Daur, Ganga Jamuna, Sangam, Sadhana, Jewel Thief, Amrapali and Tamil films such as Thennilavu, Vanjikottai Valiban, Baghdad Thirudan and Parthiban Kanavu were some of the memorable hits.
6. For Dr.Vyjayantimala, politics became a means to serve her countrymen and she contested from the South Madras constituency and served two consecutive terms in the Lok Sabha in 1984 and 1989. The then President of India nominated her to the Rajya Sabha in 1993 for her contribution to the field of fine arts.
7. Dr.Vyjayantimala is the recipient of numerous awards and honors. She has been conferred Degree of Doctor of Letters (honoris causa) by Annamalai University, Chidambaram in 1995 for her contribution to Classical Art form of Bharatanatyam. The Government of India conferred on her “Padma Shri” in 1968. She has received four Film fare Awards for Best Actress in the year 1958, 1961, 1964 and 1996 (Life Time Achivement Award). The then hon’ble Chief Minister of Tamil Nadu, Government of Tamil Nadu honored her with the State Artist Award in 1979. She is the recipient of the Sangeet Natak Academy Award in 1982, Sangeet Natak Academy - Tagore Ratna Samman (Fellow) Award for Bharatanatyam in 2012 and recipient of the Lifetime Achievement Award by Pune International Flint Festival (PIFF), Pune in 2006. She received the Lifetime Achievement Award - Konark Dance and Music Festival, Konark, Odisha in 2014 and was awarded Natya Kalanidhi by ABHAI in 2014 for Bharatanatyam by preserving and promoting the art in India and abroad. In 2016, Sri Shanmukhananda Fine Arts & Sangeetha Sabha, Mumbai awarded her the Dr.M.S.Subbulakshmi Centenary Award for her contribution to Bharatanatyam. The Chief Minister of Tamil Nadu, Government of Tamil Nadu honored her with Bala Saraswati Award in 2019. She received the title “SARASWATHI PURASKARAM” by C.P.Ramaswami Aiyer Foundation in 2019.
***
Shri Captain Vijayakant (Posthumous) – Padma Bhushan
Vijayakanth0NED.jpg)
1. Shri Captain Vijayakant was an eminent actor of who is the Tamil Film Industry who is widely recognized in Tamil communities across the world for his role in promoting nationalism and patriotism amongst the Tamil film viewers by means of portraying several characters that reflect the same. He was also the Founder of Desiya Murpokku Dravida Kazhagam (DMDK), a state-recognized political party based in Tamil Nadu.
2. Born on 25th August, 1952, Shri Vijayakant grew interest in cinema and displayed passion towards community and societal issues at a young age. He made his debut in the Tamil film industry in 1979 and went on to act in 154 movies till 2015. His first significant break happened with Sattam Oru Iruttarai in 1981, which went on to be remade in other languages such as Hindi, Telugu, Malayalam and Kannada.
3. Shri Vijayakant created a massive revolution in the Tamil film industry by acting in the 90’s, in several roles that promoted the patriotic and nationalistic values of the country and how the society should develop the same. This earned him the title “Puratchi Kalaignar” (Revolutionary Actor) amongst themasses. He played the role of a law enforcer, police officer or a village headin several films. His film, Captain Prabhakaran (1991) earned him the moniker ‘Captain’ amongst the masses of Tamil Nadu.
4. Shri Vijayakant was widely known for his humanitarian efforts towards impoverished families in the State of Tamil Nadu and supporting struggling actors in Tamil cinema. His strong stance towards ensuring the food equality on film sets for all members of the cast & crew, revolutionized working standards in the Tamil film industry for years to come. As the President of the South Indian Artistes’ Association, he transformed a heavily debt-ridden organization into a charitable association by conducting cultural shows and collecting the same to settle loans of the association. He used the remaining proceeds of such events in transforming the lives of artists in the Tamil film industry by ensuring several benefits and pension to low-income artistes. He was also known for his humanitarian contributions beyond the state of Tamil Nadu during the Kargil War, 2001 Gujarat Earthquake, 1999 Odisha Cyclones and the 2009 Andhra Pradesh Floods. His overwhelming contributions to art, social service and public affairs has made him an irreplaceable figure in the hearts of the people of Tamil Nadu.
5. Shri Vijayakant received numerous awards and honours including two Filmfare Awards South and three Tamil Nadu State Film Awards. He received Tamil Nadu State Film Award for Best Actor in 1988 for his performance in Senthoora Poove andhis outstanding portrayal in Thayagam earned him the Tamil Nadu State Film Award Special Prize in 1996. He was also awarded with the Best Citizen Award in 2001 and the Bharat Shiromani Award for his humanitarian contributions across the nation.He was listed in the “Top 10 Legends of Tamil Cinema” announced by Film fare in 2009.He received the prestigious Kalaimamani Award, the highest civilian honor in Tamil Nadu in 2001 and two Cinema Express Awards.In 2011, he was bestowed with the Honourary Doctorate from the International Institute of Church Management.
6. Shri Vijayakant passed away on 28 December, 2023.
****
Shri M. Badrappan (Padma Shri)
BathrappanWOF2.jpg)
1. Shri M. Badrappan is the master of the Valli Oyil Kummi folk dance.
2. Born on April 16,1936, Shri Badrappan studied upto 10th standard and lived as a small farmer. He learned Arichandra Kummi from Master Shri Thottanagowder in 1959. Since 1962, he has been working with Shri Tirumappa Gowder, the Master of Valli Oyil Kummi. In 1992, he formed a team under his leadership. He has been working in folk arts for 52 years. He has been training Valli Oyil Kummi to around 100 boys and girls for the last 20 years in his village Dasanur in Government Middle school. In beginning stage, only men participated in folk art, now women are also participating. He has added the history of great Tamil poet Bhatathiyar, social concepts, method of life, environmental awareness, natural agriculture and health and infectious diseases through Valli Oyil Kummi.
3. Shri Badrappan conducts Valli Oyil Kummi in festivals in villages and cities, schools, colleges, universities, centers, organizations and associations. So far, he has conducted around 300 events. He is participating in social media like radio, television, YouTube and through short films to encourage and protect Valli Oyil Kummi and other folk arts.
4. Shri Badrappan has been performing at Coimbatore Radio for 24 years. He has conducted Valli Oyil Kummi programs three times on Coimbatore Pothigai TV, Bharatiar University, Coimbatore, Avinasilingam University and Kongunadu College of Arts and Science, Coimbatore. Thanjavur Southern Cultural Center helped him for two years 2015 and 2016 to implement the Guru Sishya Paramparai project. He has implemented that plan in a great way. He participated in the Salangainatham program organized by Thanjavur Southern Cultural Centerin the years 2015, 2016 and 2017 and gave a great contribution.
5. Shri Badrappan has received many awards. The South Zone Cultural Centre Tanjore, Zonal Cultural Centre Salem, District Art Centre, Coimbatore honored him with Kalai Muthumani Award in 2002.The Tamil Nadu Government honored him with Kalaimamani Awardin 2019 appreciating his continuous service in folk art.
***
Ms. Joshna Chinappa – Padma Shri
JoshnaUDPB.jpg)
1. Ms. Joshna Chinappa, is an international Squash player, who has blazed a trail in Indian Squash by winning national and international squash tournaments.
2. Born on 15th September, 1986 in Chennai, Ms. Joshna hails from the Kodava community in Coorg. She is the great grand niece of Field Marshal Shri K M Cariappa. Her schooling was in Chennai and she graduated from Ethiraj College for Women - Chennai, in B.A. Literature. At age of 9 years, she was introduced to Squash by her father Shri Anjan Chinappa, who mentored and coached her for 15 years.She won her first Senior National Squash Championship at the tender age of 14, with a record 19 National titles, she dominated Indian Squash for 20 years.
3. After a successful junior career, Ms. Joshna won international tournaments and become the first Indian Asian Junior Champion in 2003. In 2005, she became the first Indian to win a Silver Medal at the World Individual Junior Championships in Belgium, and also the first Indian to win the prestigious British Open Junior Championship. Her pursuit of excellence in Squash continued, as she joined the professional tour. Her exploits on the tour led her in 2016, to reach her highest world ranking of No.10. An ACL injury in 2011, which kept her away from Squash for almost a year, did not dampen her passion for her sport. She returned stronger, winning the Chennai Open, and Penang Open in 2012, and was instrumental in India winning the gold medal at the Asian Team Championships - 2012, in Kuwait.
4. Representing India, Ms. Joshna has brought laurels for the country by winning Gold medals in SAF GAMES in 2006, and in 2016. In 2014, she along with her team mate Ms. Dipika Pallikal created history, by winning the first Gold medal, ever, for Squash, in Ladies Doubles at the Commonwealth Games in Glasgow. In 2018, she won the Silver medal in the Ladies Doubles event in the Commonwealth Games - Gold Coast. In the Asian Games 2018 at Jakarta, she won a Silver medal in Team event, and a Bronze medal in the Individual event. In 2017, she became the first Indian Squash player to become the Asian Squash Champion, and in 2019 successfully defended her title. She continued to bring glory for the country by winning the World Doubles Championships in 2022. In the Asian Games 2023, she won a Bronze medal in the Team event. Her victories on the Squash arena have greatly helped popularize the sport.
5. In 2005, Ms. Joshna was appointed Goodwill Ambassador of the “Save The Girl Child” campaign by The Ministry of Health & Family Welfare, Government of India. In recognition of her achievements in Squash, she was given the & Arjuna Award& by Ministry of Youth Affairs & Sports, Government of India, in August 2013. She has also received Sports Icon Award from Rotary International District 3230, in 2010. She has been honoured and felicitated by Chief Ministers of Tamil Nadu. She has also been honoured by various clubs like Madras Cricket Club, CCI - Mumbai, and by Ethiraj College for Women.
***
Dr. G. Natchiar – Padma Shri
NachiyarBPSS.jpg)
1. Dr. G. Natchiar, is an eminent ophthalmologist. She is the Director Emeritus, Human Resource Department and Vice Chairman Emeritus of Aravind Eye Hospitals & Postgraduate Institute of Ophthalmology, Madurai.
2. Born on 15th September, 1940, Dr. Natchiar graduated from Madras University in 1962 and earned her Master’s in Ophthalmology from Madurai Medical College in 1969. She further specialised in Ocular Pathology at the University of Illinois, Chicago, and completed a Non-Clinical Fellowship at Boston, and Harvard Medical University, Massachusetts. She began her career as an Assistant Professor at Madurai Medical College. She is a founding member of the GOVEL Trust, which runs Aravind Eye Hospitals, and the Postgraduate Institute of Ophthalmology. The Aravind Eye Hospital was established in 1976 with the primary mission to eliminate needless blindness by providing high-quality, compassionate, and affordable eye care to all. Since inception, she played several significant roles to further the organisation’s journey towards its mission.
3. From quite early on Dr. Natchiar took responsibility for the Mid-Level Ophthalmic Personnel (MLOP) programme at Aravind and over the years, she played a crucial role in its development. Her passion lies in empowering young women from rural backgrounds, by providing training, and transforming them into world-class mid-level eye care professionals. She played a key role in launching the much-needed microsurgical training programme, first of its kind and personally trained over two thousand ophthalmologists from India and other developing nations. In addition to heading the Neuro-ophthalmology and Cataract departments, she also coordinated the community outreach programme, which is the cornerstone of Aravind’s high-volume work. Today, Aravind Eye Care System renders services through its wide network of 14 eye hospitals, 112 telemedicine-assisted village vision centres, seven community eye clinics, a manufacturing centre for ophthalmic products (Aurolab), Aravind Medical Research Foundation (AMRF) and a consultancy and training institute for community eye care (LAICO).After retiring from active clinical services in 2011, Dr. Natchiar continues to work full time - devoting 50% of her time to organic farming at Aurofarm, and the remaining 50% to further growing Aravind Eye Care System.
4. During Dr. Natchiar’s long career of over 50 years, she held several memberships and positions at professional bodies, including President of Tamil Nadu Ophthalmic Association, Syndicate member of Manonmaniam Sundaranar University, Tirunelveli, Member of Gandhigram Trust, and many more. She was also the consulting editor for the journal of the Neurological Society of India for neuro-ophthalmology, and Managing Editor in Kannoli - Aravind’s journal to create eye care awareness among its patients.Recognising the paucity of academic text books relevant to developing economies, she authored several books, including Visual Field Defects in Intracranial Tumours (1980), Anatomy of the Eye(1986), Neuro-Ophthalmology - A Manual for Postgraduates (1995), and contributed chapters for around 16 books related to Ophthalmology. She brought out a series of manuals for the Allied Ophthalmic Personnel, again a first of its kind. She has published over 55 papers in national and international journals, delivered many prestigious orations, and participated in several international and national conferences.
5. Dr. Natchiar’s has been honoured with several awards including the Rotary Humanitarian Service Award presented by the Chidambaram Mid- Town Rotary Club on February 21, 1999; Doctors Day award from the Indian Medical Association, Madras, Tamil Nadu State Branch, on July 15, 2001. Life-Time Achievement Award bestowed upon her during the 57th Annual Conference of TNOA at Coimbatore in August 2009; Doctor of Science award from Tamil Nadu Dr. M.G.R. Medical University, Chennai in 2010; Lifetime Achievement Award by the Centre for Sight, I Focus 2018, New Delhi.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
பத்ம விருதுகள் வழங்கும் விழாவில் தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா பாலிக்கு குடியரசுத்தலைவர் பத்ம விபூஷண் விருது வழங்கினார்
கலைத்துறையில் கேப்டன் விஜயகாந்துக்கு (மறைவுக்கு பின்) பத்ம பூஷண் விருது வழங்கினார்
திரு எம். பத்ரப்பன், திருமிகு ஜோஷ்னா சின்னப்பா டாக்டர் ஜி நாச்சியார் ஆகியோருக்கு முறையே கலை, விளையாட்டு மற்றும் மருத்துவத் துறைகளில் பத்மஸ்ரீ விருதுகளை குடியரசுத்தலைவர் வழங்கினார்
09 MAY 2024 8:19PM by PIB Chennai
புதுதில்லியில் இன்று நடைபெற்ற பத்ம விருது வழங்கும் விழாவில் தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா பாலிக்கு குடியரசுத்தலைவர் பத்ம விபூஷண் விருது வழங்கினார்.
தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த கேப்டன் விஜயகாந்துக்கு (மறைவுக்குப் பின்) கலைத் துறைக்கான பத்ம பூஷண் விருது வழங்கப்பட்டது.
திரு. எம். பத்ரப்பன், திருமிகு ஜோஷ்னா சின்னப்பா, டாக்டர் ஜி நாச்சியார் ஆகியோருக்கு முறையே கலை, விளையாட்டு மற்றும் மருத்துவத் துறைகளில் பத்மஸ்ரீ விருதுகளை குடியரசுத்தலைவர் வழங்கினார்.
விருது பெற்றவர்களின் வாழ்க்கை மற்றும் அவர்களின் பணிகள் குறித்து சுருக்கமாக கீழே கொடுக்கப்பட்டுள்ளது.
டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா பாலி (பத்ம விபூஷன்)
பல தசாப்தங்களாக பரதநாட்டியத்தில் மறுமலர்ச்சியை ஏற்படுத்தியவர்களின் வரிசையில் டாக்டர் வைஜயந்திமாலா பாலியின் பெயர் முக்கியமாக உள்ளது.
VijanthimalaJ483.jpg)
2. 1933- ம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 13-ம் தேதி, தென்னிந்தியாவில் பிறந்த டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா ஒரு வைதீக குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவர் என்றாலும், புகழ்பெற்ற தஞ்சாவூர் பாணியைச் சேர்ந்த பாரம்பரியம் மிக்க கலையை ஆதரித்தவர். 5 வயதில் போப்பாண்டவரின் முன் நடனமாடி இவரது ஆசீர்வாதங்களைப் பெற்றபோது அவரது திறமைகள் இளம் வயதிலேயே வெளிப்பட்டன. பல புகழ்பெற்ற அரசியல்வாதிகள் மற்றும் பிரமுகர்கள் முன்னும் மற்றும் பல சர்வதேச அமைப்புகளிலும் இவர் நடனமாடி தமது திறைமையை வெளிப்படுத்தியுள்ளார்.
3. 1969 ஆம் ஆண்டில் ஐக்கிய நாடுகள் சபையின் மனித உரிமைகள் தினத்தின் 20 வது ஆண்டு கொண்டாட்டங்களில் கலந்து கொள்ள அழைக்கப்பட்ட முதல் இந்திய நடனக் கலைஞர் டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா ஆவார். சர்வதேச ஓபரா ஹவுஸ் - சிட்னி, ராயல் ஓபரா ரால்ஸ்ட் ஃபெஸ்டிவல்-ஸ்டாக்ஹோம், ஹாலந்து ஃபெஸ்டிவல்- ரோட்டர்டாம் இலையுதிர்கால, விழா-பாரிஸ் ஆகியவற்றில் நிகழ்ச்சிகளை நடத்திய பெருமையையும் இவர் பெற்றுள்ளார்.
4. டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா பல நாட்டிய-நாடகங்களை உருவாக்கி, இயக்கி, வழங்கிய பெருமைக்குரியவர். 'ஆண்டாள் திருப்பாவை' குருதேவ் தாகூரின் 'சந்தாலிகா', கவி குஞ்சர பாரதியின் 'அழகர் குறவஞ்சி', தேசிய சுதந்திர இயக்கத்தின் வளர்ச்சியை சித்தரிக்கும் 'ஏக்தா' என்ற பல பரிமாண பாலே மற்றும் உலக அமைதிக்கான செய்தியை தெரிவிக்கும் 'ஓம் சாந்தி சாந்தி' ஆகியவை இதில் அடங்கும். வால்மீகி ராமாயணத்தில் சீதா விலேச த்ரயம், நவவித ராம பக்தி, வராக புராணம் ஆகியவற்றை இருந்து கைசிக புராணத்தை நடனத்திலும், அபிநய வடிவிலும் வழங்க இவர் எடுத்த முயற்சி பலரது பாராட்டுகளைப் பெற்றது.
5. டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா புகழ் பெற்று வந்த போது, திரையுலகம் அவரை தனது வட்டத்திற்குள் ஈர்த்தது. தமிழில் ஏவி.எம் நிறுவனத்தின் முதல் படமான 'வாழ்க்கை', அதன் இந்திப் பதிப்பான பஹார் ஆகியவற்றில் இவர் நடித்தார். தனது திரைப்பட வாழ்க்கையின் பத்தாண்டுகளுக்குள்ளேயே திரையுலகின் சூப்பர் ஸ்டாராக உயர்ந்தார். நாகின், புது தில்லி, மதுமதி, நயா தௌர், கங்கா ஜமுனா, சங்கம், சாதனா, ஜுவல் தீஃப், அம்ரபாலி போன்ற பிரபலமான இந்தித் திரைப்படங்களிலும், தமிழ்த் திரைப்படங்களான தேனிலவு, வஞ்சிக்கோட்டை வாலிபன், பாக்தாத் திருடன், பார்த்திபன் கனவு போன்ற மறக்கமுடியாத வெற்றிப் படங்களிலும் இவர் நடித்தார்.
6. வைஜெயந்திமாலாவைப் பொறுத்தவரை, நாட்டு மக்களுக்கு சேவை செய்வதற்கான ஒரு வழிமுறையாக அரசியல் மாறியது. அவர் தென் சென்னை தொகுதியில் போட்டியிட்டு 1984 மற்றும் 1989 ஆம் ஆண்டுகளில் மக்களவையில் தொடர்ச்சியாக இரண்டு முறை பணியாற்றினார். நுண்கலைத் துறையில் இவர் செய்த பங்களிப்பிற்காக 1993 ஆம் ஆண்டில் அப்போதைய இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர் இவரை மாநிலங்களவைக்கு பரிந்துரைத்தார்.
7. டாக்டர் வைஜெயந்திமாலா பல விருதுகளையும் கௌரவங்களையும் பெற்றவர். பரதநாட்டியத்தின் பாரம்பரிய கலை வடிவத்திற்கு இவர் செய்த பங்களிப்பிற்காக 1995 ஆம் ஆண்டில் சிதம்பரம் அண்ணாமலை பல்கலைக்கழகம் இவருக்கு கௌரவ டாக்டர் பட்டம் வழங்கியது. 1968 ஆம் ஆண்டில் இந்திய அரசு இவருக்கு "பத்மஶ்ரீ" விருது வழங்கியது. 1958, 1961, 1964 மற்றும் 1996 ஆம் ஆண்டுகளில் சிறந்த நடிகைக்கான நான்கு பிலிம்பேர் விருதுகளை இவர் பெற்றுள்ளார். 1979 ஆம் ஆண்டு அப்போதைய தமிழக முதலமைச்சர், இவருக்கு மாநில அரசின் கலைமாமணி விருது வழங்கி கௌரவித்தார். 1982 ஆம் ஆண்டில் சங்கீத நாடக அகாதமி விருது, 2012 ஆம் ஆண்டில் பரதநாட்டியத்திற்கான சங்கீத நாடக அகாடமி - தாகூர் ரத்னா சம்மன் (ஃபெலோ) விருது மற்றும் 2006 ஆம் ஆண்டில் புனேவின் புனே சர்வதேச பிளின்ட் ஃபெஸ்டிவல் (பிஐஎஃப்எஃப்) வழங்கிய வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது ஆகியவற்றைப் பெற்றார். 2014 ஆம் ஆண்டில் ஒடிசாவின் கோனார்க்கில் நடந்த கோனார்க் நடனம் மற்றும் இசை விழாவில் வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருதைப் பெற்றார். மேலும் இந்தியாவிலும் வெளிநாட்டிலும் கலையைப் பாதுகாத்து ஊக்குவிப்பதன் மூலம் பரதநாட்டியத்திற்காக 2014-ம் ஆண்டில் அபாய் நிறுவனத்தால் நாட்டிய கலாநிதி விருது பெற்றார். பரதநாட்டியத்தில் இவர் செய்த பங்களிப்பிற்காக 2016-ம் ஆண்டில், மும்பையின் ஸ்ரீ சண்முகானந்தா நுண்கலை மற்றும் சங்கீத சபா இவருக்கு டாக்டர் எம்.எஸ்.சுப்புலட்சுமி நூற்றாண்டு விருதினை வழங்கியது. தமிழக முதலமைச்சர் 2019-ம் ஆண்டில் பால சரஸ்வதி விருது வழங்கி கௌரவித்தார். 2019-ம் ஆண்டில் சி.பி.ராமசாமி ஐயர் அறக்கட்டளையால் "சரஸ்வதி புரஸ்காரம்" என்ற பட்டத்தைப் பெற்றார்.
------
பத்ம விருது வழங்கும் விழாவில் தமிழ்நாட்டைச் சேர்ந்த கலைத் துறையில் பரிமளித்த கேப்டன் விஜயகாந்துக்கு (மறைவுக்குப் பின்) இந்தியக் குடியரசுத் தலைவர் பத்ம பூஷண் விருது வழங்கினார்.
பத்ம பூஷண் - கேப்டன் விஜயகாந்த் (மறைவுக்குப் பின்)
கேப்டன் விஜயகாந்த் தமிழ் திரைப்பட ரசிகர்களிடையே தேசியவாதம் மற்றும் தேசபக்தியை ஊட்டுவதில் இவரது பங்கிற்காக உலகெங்கிலும் உள்ள தமிழ் சமூகங்களில் பரவலாக அங்கீகரிக்கப்பட்ட ஒரு சிறந்த நடிகர் ஆவார். இவர் தமிழ்நாட்டை தளமாகக் கொண்ட மாநில அங்கீகாரம் பெற்ற அரசியல் கட்சியான தேசிய முற்போக்கு திராவிட கழகத்தின் (தே.மு.தி.க) நிறுவனராகவும் இருந்தார்.
VijayakanthSTZ9.jpg)
2. 1952-ம் ஆண்டு ஆகஸ்ட் 25-ல் பிறந்த திரு விஜயகாந்த் சினிமாவில் ஆர்வத்தை வளர்த்துக் கொண்டார். இளம் வயதிலேயே சமூக மற்றும் சமூக பிரச்சினைகளில் ஆர்வத்தை வெளிப்படுத்தினார். 1979 ஆம் ஆண்டு தமிழ் திரையுலகில் அறிமுகமான இவர் 2015 ஆம் ஆண்டு வரை 154 படங்களில் நடித்துள்ளார். இவரது முதல் குறிப்பிடத்தக்க திருப்பம் 1981 ஆம் ஆண்டில் சட்டம் ஒரு இருட்டறை’ திரைப்படத்தில் தொடங்கியது. இது இந்தி, தெலுங்கு, மலையாளம் மற்றும் கன்னடம் போன்ற பிற மொழிகளில் ரீமேக் செய்யப்பட்டது.
3. திரு விஜயகாந்த் நடிப்பின் மூலம் தமிழ் திரையுலகில் 90 களில் ஒரு பெரிய புரட்சியை உருவாக்கினார், நாட்டின் தேசபக்தி மற்றும் தேசியவாத விழுமியங்களை ஊக்குவிக்கும் பல பாத்திரங்களில் நடித்தார், மேலும் அதை சமூகத்தில் எவ்வாறு வளர்க்க வேண்டும் எனக் காட்டினார். இது அவருக்கு மக்கள் மத்தியில் "புரட்சி கலைஞர்" என்ற பட்டத்தைப் பெற்றுத் தந்தது. இவர் பல படங்களில் சட்டத்தை அமல்படுத்துபவர், காவல்துறை அதிகாரி அல்லது கிராமத் தலைவராக நடித்தார். அவரது கேப்டன் பிரபாகரன் (1991) திரைப்படம் தமிழக மக்களிடையே 'கேப்டன்' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தந்தது.
4. விஜயகாந்த் தமிழ்நாட்டில் உள்ள ஏழைக் குடும்பங்களுக்கு ஆதரவான மனிதாபிமான முயற்சிகளுக்காகவும், தமிழ் சினிமாவில் போராடும் நடிகர்களுக்கு ஆதரவாகவும் பரவலாக அறியப்பட்டவர். நடிகர்கள் மற்றும் திரைப்படக் குழுவினரின் அனைத்து உறுப்பினர்களுக்கும் ஒரே உணவு என்ற சமத்துவத்தை உறுதி செய்வதற்கான இவரது வலுவான நிலைப்பாடு, பல ஆண்டுகளாக தமிழ் திரைப்படத் துறையில் இருந்த பணித் தரங்களில் புரட்சியை ஏற்படுத்தியது. தென்னிந்திய நடிகர் சங்கத்தின் தலைவராக இருந்தபோது, அதிக கடனில் மூழ்கியிருந்த அந்த அமைப்பை, கலை நிகழ்ச்சிகளை நடத்தி, அவற்றின் மூலம் வசூலித்து சங்கத்தின் கடன்களை அடைத்து, அதை ஒரு தொண்டு நிறுவனமாக மாற்றினார். குறைந்த வருமானம் கொண்ட கலைஞர்களுக்கு பல சலுகைகள் மற்றும் ஓய்வூதியத்தை உறுதி செய்வதன் மூலம் தமிழ் திரைப்படத் துறையில் உள்ள கலைஞர்களின் வாழ்க்கையை மாற்றத்திற்கு தனது வருமானத்தைப் பயன்படுத்தினார். கார்கில் போர், 2001 குஜராத் பூகம்பம், 1999 ஒடிசா புயல்கள் மற்றும் 2009 ஆந்திரா வெள்ளம் ஆகியவற்றின் போது தமிழ்நாட்டிற்கு அப்பால் அவரது மனிதாபிமான பங்களிப்புகளுக்காகவும் இவர் அறியப்பட்டார். கலை, சமூக சேவை மற்றும் பொது விவகாரங்களில் இவரது மகத்தான பங்களிப்புகள் தமிழக மக்களின் இதயங்களில் இவருக்குத் தனியானதொரு இடத்தை வழங்கியுள்ளது.
5. திரு விஜயகாந்த் இரண்டு தென்னிந்திய பிலிம்பேர் விருதுகள் மற்றும் மூன்று தமிழ்நாடு மாநில திரைப்பட விருதுகள் உட்பட பல விருதுகளையும் கௌரவங்களையும் பெற்றுள்ளார். 1988 ஆம் ஆண்டில் செந்தூரப் பூவே படத்தில் நடித்ததற்காக சிறந்த நடிகருக்கான தமிழ்நாடு மாநில திரைப்பட விருதினைப் பெற்றார். மேலும் தாயகம் படத்தில் அவரது சிறந்த நடிப்பு 1996-ம் ஆண்டில் தமிழ்நாடு மாநில திரைப்பட விருதுக்கு சிறப்பு பரிசைப் பெற்றுத் தந்தது. நாடு முழுவதும் இவர் செய்த மனிதாபிமான பங்களிப்புகளுக்காக 2001 ஆம் ஆண்டில் சிறந்த குடிமகன் விருது மற்றும் பாரத் சிரோமணி விருது இவருக்கு வழங்கப்பட்டது. 2001-ம் ஆண்டில் தமிழ்நாட்டின் மிக உயர்ந்த விருதான கலைமாமணி விருதையும், இரண்டு சினிமா எக்ஸ்பிரஸ் விருதுகளையும் இவர் பெற்றார். 2011-ல் சர்வதேச சர்ச் மேலாண்மை நிறுவனம் இவருக்கு கௌரவ டாக்டர் பட்டம் வழங்கி கௌரவித்தது.
6. திரு விஜயகாந்த் 2023-ம் ஆண்டு டிசம்பர் 28 அன்று காலமானார்.
------
கலை, விளையாட்டு மற்றும் மருத்துவத் துறைகளில் முறையே தமிழகத்தைச் சேர்ந்த திரு. எம். பத்ரப்பன், திருமதி ஜோஷ்னா சின்னப்பா, டாக்டர் ஜி.நாச்சியார் ஆகியோருக்கு புதுதில்லியில் நடைபெற்ற பத்ம விருது வழங்கும் விழாவில் குடியரசுத் தலைவர் பத்மஸ்ரீ விருதுகளை வழங்கினார்.
திரு எம். பத்ரப்பன் (பத்மஸ்ரீ)
BathrappanT3AE.jpg)
வள்ளி ஓயில் கும்மி நாட்டுப்புற நடனத்தின் மாஸ்டர் எம்.பத்ரப்பன். 1936-ம் ஆண்டு ஏப்ரல் 16-ம் தேதி பிறந்த பத்ரப்பன் பத்தாம் வகுப்பு வரை படித்து சிறு விவசாயியாக வாழ்ந்து வந்தார். 1959 ஆம் ஆண்டில் மாஸ்டர் திரு தோட்டகவுடரிடமிருந்து அரிச்சந்திர கும்மி கற்றுக்கொண்டார். 1962 முதல், வள்ளி ஓயில் கும்மியின் மாஸ்டர் திரு திருமப்ப கவுடருடன் பணியாற்றி வருகிறார். 1992 ஆம் ஆண்டில், இவர் தனது தலைமையின் கீழ் ஓர் அணியை உருவாக்கினார். 52 ஆண்டுகளாக நாட்டுப்புறக் கலைகளில் பணியாற்றி வருகிறார். இவர் தனது கிராமமான தாசனூரில் அரசு நடுநிலைப் பள்ளியில் கடந்த 20 ஆண்டுகளாக வள்ளி ஓயில் கும்மிக்கு சுமார் 100 மாணவ, மாணவிகளுக்கு பயிற்சி அளித்துள்ளார். ஆரம்பக் கட்டத்தில் நாட்டுப்புற கலைகளில் ஆண்கள் மட்டுமே பங்கேற்றனர், இப்போது பெண்களும் பங்கேற்கின்றனர். மகாகவி பாரதியாரின் வரலாறு, சமூகக் கருத்துகள், வாழ்க்கை முறை, சுற்றுச்சூழல் விழிப்புணர்வு, இயற்கை விவசாயம், சுகாதாரம், தொற்று நோய்கள் ஆகியவற்றை வள்ளி ஓயில் கும்மியில் சேர்த்துள்ளார்.
3. திரு பத்ரப்பன் கிராமங்கள் மற்றும் நகரங்கள், பள்ளிகள், கல்லூரிகள், பல்கலைக்கழகங்கள், மையங்கள், அமைப்புகள் மற்றும் சங்கங்களின் உள்ள திருவிழாக்களில் வள்ளி ஒயில் கும்மியை நடத்துகிறார். இதுவரை, சுமார் 300 நிகழ்ச்சிகளை நடத்தியுள்ளார். வானொலி மற்றும் தொலைக்காட்சியிலும், யூடியூப் போன்ற சமூக ஊடகங்களிலும், குறும்படங்கள் மூலமாகவும் வள்ளி ஓயில் கும்மி மற்றும் பிற நாட்டுப்புறக் கலைகளை ஊக்குவித்து பாதுகாத்து வருகிறார்.
4. பத்ரப்பன் 24 ஆண்டுகளாக கோவை வானொலியில் நிகழ்ச்சி நடத்தி வருகிறார். கோயம்புத்தூர் பொதிகை தொலைக்காட்சி (தூர்தர்ஷன் தமிழ்), கோவை பாரதியார் பல்கலைக்கழகம், அவினாசிலிங்கம் பல்கலைக்கழகம், கோவை கொங்குநாடு கலை அறிவியல் கல்லூரி ஆகியவற்றில் மூன்று முறை வள்ளி ஒயில் கும்மி நிகழ்ச்சிகளை நடத்தியுள்ளார். குரு சிஷ்ய பரம்பரை திட்டத்தை செயல்படுத்த தஞ்சாவூர் தென்மண்டல கலாச்சார மையம் 2015 மற்றும் 2016 ஆகிய இரண்டு ஆண்டுகள் இவருக்கு உதவியது. அந்தத் திட்டத்தை சிறப்பாகச் செயல்படுத்தியிருக்கிறார். 2015, 2016 மற்றும் 2017 ஆம் ஆண்டுகளில் தஞ்சை தென்னகப் பண்பாட்டு மையம் ஏற்பாடு செய்திருந்த சலங்கைநத்தம் நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டு பெரும் பங்களிப்பை செய்தார்.
5. பத்ரப்பன் பல விருதுகளைப் பெற்றுள்ளார். தஞ்சை தென்னகப் பண்பாட்டு மையம், சேலம் மண்டலப் பண்பாட்டு மையம், கோயம்புத்தூர் மாவட்ட கலை மையம் ஆகியவை இணைந்து இவருக்கு 2002 ஆம் ஆண்டில் கலை முத்துமணி விருது வழங்கி கௌரவித்தது.
----
ஜோஷ்னா சின்னப்பா – பத்மஸ்ரீ
JoshnaTCOI.jpg)
சர்வதேச ஸ்குவாஷ் வீராங்கனையான ஜோஷ்னா சின்னப்பா, தேசிய மற்றும் சர்வதேச ஸ்குவாஷ் போட்டிகளில் வெற்றி பெற்று இந்திய ஸ்குவாஷ் போட்டியில் சாம்பியன் பட்டம் வென்றார்.
2. 1986-ம் ஆண்டு செப்டம்பர் 15ந்தேதி சென்னையில் பிறந்த திருமதி ஜோஷ்னா, கூர்க்கில் உள்ள கொடவா சமூகத்தைச் சேர்ந்தவர். இவர் பீல்டு மார்ஷல் திரு கே.எம்.கரியப்பாவின் கொள்ளுப் பேத்தி ஆவார். பள்ளிப்படிப்பை சென்னையில் முடித்த இவர், சென்னை எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரியில் பி.ஏ. பயின்றார். 9 வயதில், இவரது தந்தை திரு அஞ்சன் சின்னப்பாவால் இவருக்கு ஸ்குவாஷ் அறிமுகம் செய்யப்பட்டது. அவர் 15 ஆண்டுகளாக இவருக்கு வழிகாட்டியாகவும் பயிற்சியாளராகவும் இருந்தார். 14 வயதில் தனது முதலாவது சீனியர் தேசிய ஸ்குவாஷ் சாம்பியன் பட்டத்தை வென்றார். 19 தேசிய பட்டங்களுடன் சாதனை படைத்தார், அவர் 20 ஆண்டுகளாக இந்திய ஸ்குவாஷ் மீது ஆதிக்கம் செலுத்துகிறார்.
3. வெற்றிகரமான ஜூனியர் வாழ்க்கைக்குப் பிறகு, ஜோஷ்னா சர்வதேச போட்டிகளை வென்று 2003-ல் முதல் இந்திய ஆசிய ஜூனியர் சாம்பியன் ஆனார். 2005-ம் ஆண்டில், பெல்ஜியத்தில் நடந்த உலக தனிநபர் ஜூனியர் சாம்பியன் போட்டியில் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்ற முதல் இந்தியர் மற்றும் மதிப்புமிக்க பிரிட்டிஷ் ஓபன் ஜூனியர் சாம்பியன் பட்டத்தை வென்ற முதல் இந்தியர் என்ற பெருமையைப் பெற்றார். தொழில்முறை சுற்றுப்பயணத்தில் சேர்ந்தபோது, ஸ்குவாஷில் சிறந்து விளங்குவதற்கான இவரது தேடல் தொடர்ந்தது. சுற்றுப்பயணத்தில் இவரது விளையாட்டுத் திறன் 2016-ல் மிக உயர்ந்த உலக தரவரிசை 10-ஐ எட்ட வழிவகுத்தது. 2011 ஆம் ஆண்டில் காயம் காரணமாக, கிட்டத்தட்ட ஒரு வருடம் ஸ்குவாஷிலிருந்து விலகி இருக்க நேர்ந்தது. ஆனால், விளையாட்டின் மீதான ஆர்வத்தை இவர் குறைக்கவில்லை. 2012 ஆம் ஆண்டில் சென்னை ஓபன் பினாங்கு ஓபன் ஆகியவற்றை வென்று வலுவாக திரும்பிய இவர், 2012 ஆம் ஆண்டில் குவைத்தில் நடந்த ஆசிய அணி சாம்பியன் போட்டியில் இந்தியா தங்கப் பதக்கம் வெல்ல முக்கியப் பங்கு வகித்தார்.
4. இந்தியாவைப் பிரதிநிதித்துவம், 2006 மற்றும் 2016-ம் ஆண்டுகளில் தெற்காசிய விளையாட்டுப் போட்டிகளில் ஜோஷ்னா தங்கப் பதக்கங்களை வென்று நாட்டிற்குப் பெருமை சேர்த்துள்ளார். 2014-ம் ஆண்டில், கிளாஸ்கோவில் நடந்த காமன்வெல்த் விளையாட்டுப் போட்டிகளில் ஸ்குவாஷ் பிரிவில் பெண்கள் இரட்டையர் பிரிவில் முதல் தங்கப் பதக்கத்தை வென்று வரலாறு படைத்தார். 2018 ஆம் ஆண்டில், கோல்ட் கோஸ்ட் காமன்வெல்த் விளையாட்டுப் போட்டிகளில் பெண்கள் இரட்டையர் பிரிவில் வெள்ளிப் பதக்கம் வென்றார். 2018-ம் ஆண்டு ஜகார்த்தாவில் நடைபெற்ற ஆசிய விளையாட்டுப் போட்டிகளில், குழு பிரிவில் வெள்ளிப் பதக்கமும், தனிநபர் பிரிவில் வெண்கலப் பதக்கமும் வென்றார். 2017-ம் ஆண்டில், ஆசிய ஸ்குவாஷ் சாம்பியன் ஆன முதல் இந்திய ஸ்குவாஷ் வீரர் ஆனார். மேலும் 2019-ல் தனது பட்டத்தை வெற்றிகரமாக தக்கவைத்தார். 2022-ம் ஆண்டில் உலக இரட்டையர் சாம்பியன் பட்டத்தை வென்றதன் மூலம் இவர் தொடர்ந்து நாட்டிற்குப் பெருமை சேர்த்தார். 2023 ஆசிய விளையாட்டுப் போட்டியில், குழுப் போட்டியில் வெண்கலப் பதக்கம் வென்றார். ஸ்குவாஷ் அரங்கில் இவரது வெற்றிகள் விளையாட்டை பிரபலப்படுத்த பெரிதும் உதவியது.
5. 2005 ஆம் ஆண்டில், ஜோஷ்னா மத்திய அரசின் சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகத்தின் "பெண் குழந்தையைக் காப்பாற்றுங்கள்" பிரச்சாரத்தின் நல்லெண்ணத் தூதராக நியமிக்கப்பட்டார். ஸ்குவாஷில் இவரது சாதனைகளை அங்கீகரிக்கும் வகையில், இவருக்கு 2013 ஆகஸ்டில் இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம், அர்ஜுனா விருது வழங்கியது. 2010 ஆம் ஆண்டில் ரோட்டரி இன்டர்நேஷனல் மாவட்டம் 3230 இலிருந்து விளையாட்டு ஐகான் (அடையாளம்) விருதையும் பெற்றுள்ளார். தமிழக முதலமைச்சர்களால் கௌரவிக்கப்பட்டவர். மெட்ராஸ் கிரிக்கெட் கிளப், சிசிஐ – மும்பை, எத்திராஜ் மகளிர் கல்லூரி போன்ற பல்வேறு கிளப்புகளாலும் இவர் கௌரவிக்கப்பட்டுள்ளார்.
---
பத்மஸ்ரீ - டாக்டர் ஜி.நாச்சியார்
NachiyarU4QH.jpg)
டாக்டர் ஜி.நாச்சியார், புகழ்பெற்ற கண் மருத்துவர். இவர் மனிதவளத் துறையின் ஓய்வு பெற்ற இயக்குநராகவும், மதுரை அரவிந்த் கண் மருத்துவமனை மற்றும் கண் மருத்துவ முதுகலை நிறுவனத்தின் துணைத் தலைவராகவும் உள்ளார்.
1940-ம் ஆண்டு செப்டம்பர் 15 ஆம் தேதி பிறந்த நாச்சியார், 1962 ம் ஆண்டு சென்னை பல்கலைக்கழகத்தில் பட்டம் பெற்று 1969 ம் ஆண்டு மதுரை மருத்துவக் கல்லூரியில் கண் மருத்துவத்தில் முதுநிலைப் பட்டம் பெற்றார். இவர் சிகாகோவின் இல்லினாய்ஸ் பல்கலைக்கழகத்தில் கண் நோயியலில் நிபுணத்துவம் பெற்றார், மேலும் பாஸ்டன் மற்றும் மாசசூசெட்ஸின் ஹார்வர்ட் மருத்துவ பல்கலைக்கழகத்தில் மருத்துவம் அல்லாத பெல்லோஷிப்பை முடித்தார். மதுரை மருத்துவக் கல்லூரியில் உதவிப் பேராசிரியராக தனது வாழ்க்கையைத் தொடங்கினார். அரவிந்த் கண் மருத்துவமனைகளை நடத்தும் கோவல் அறக்கட்டளை மற்றும் கண் மருத்துவ முதுநிலை நிறுவனம் ஆகியவற்றின் நிறுவன உறுப்பினராக உள்ளார். அனைவருக்கும் உயர்தர, இரக்கமுள்ள மற்றும் மலிவு விலையில் கண் பராமரிப்பை வழங்குவதன் மூலம் தேவையற்ற பார்வையின்மையை அகற்றுவதற்கான முதன்மை நோக்கத்துடன் 1976-ம் ஆண்டில் அரவிந்த் கண் மருத்துவமனை நிறுவப்பட்டது. தொடக்கத்திலிருந்து, நிறுவனத்தின் பணியை நோக்கிய பயணத்தை முன்னெடுத்துச் செல்வதில் இவர் பல குறிப்பிடத்தக்க பாத்திரங்களை வகித்தார்.
3.ஆரம்பத்திலிருந்தே டாக்டர் நாச்சியார் அரவிந்த் நிறுவனத்தில் உள்ள நடுத்தர அளவிலான கண் மருத்துவ பணியாளர்கள் (எம்.எல்.ஓ.பி) திட்டத்திற்கு பொறுப்பேற்றார், மேலும் பல ஆண்டுகளாக, இதன் வளர்ச்சியில் இவர் முக்கியப் பங்கு வகித்தார். கிராமப்புற பின்னணியில் இருந்து வரும் இளம் பெண்களுக்கு பயிற்சி அளிப்பதன் மூலமும், அவர்களை உலகத் தரம் வாய்ந்த நடுத்தர கண் பராமரிப்பு நிபுணர்களாக மாற்றுவதிலும் இவரது ஆர்வம் உள்ளது. இந்தியா மற்றும் பிற வளரும் நாடுகளைச் சேர்ந்த இரண்டாயிரத்துக்கும் மேற்பட்ட கண் மருத்துவர்களுக்கு தனிப்பட்ட முறையில் பயிற்சி அளித்த மிகவும் தேவையான நுண்ணிய அறுவை சிகிச்சை பயிற்சித் திட்டத்தைத் தொடங்குவதில் இவர் முக்கியப் பங்கு வகித்தார். நரம்பியல்-கண் மருத்துவம் மற்றும் கண்புரை துறைகளுக்கு தலைமை தாங்குவது மட்டுமின்றி, அரவிந்தின் அதிக அளவிலான பணிகளின் அடித்தளமாக இருக்கும் சமூகத் தொடர்புத் திட்டத்தையும் இவர் ஒருங்கிணைத்தார். இன்று, அரவிந்த் கண் பராமரிப்பு அமைப்பு 14 கண் மருத்துவமனைகள், 112 டெலிமெடிசின் உதவி பெறும் கிராமப் பார்வை மையங்கள், ஏழு சமூக கண் மருத்துவமனைகள், கண் தயாரிப்புகளுக்கான உற்பத்தி மையம் (ஆரோலாப்), அரவிந்த் மருத்துவ ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை மற்றும் சமூக கண் பராமரிப்புக்கான ஆலோசனை மற்றும் பயிற்சி நிறுவனம் ஆகியவற்றின் மூலம் சேவைகளை வழங்குகிறது. 2011-ம் ஆண்டில் மருத்துவ சேவைகளில் இருந்து ஓய்வு பெற்ற பின், டாக்டர் நாச்சியார் முழுநேர வேலையைத் தொடர்கிறார் - தனது 50% நேரத்தை ஆரோஃபார்மில் கரிம விவசாயத்திற்கும், மீதமுள்ள 50% நேரத்தை அரவிந்த் கண் பராமரிப்பு அமைப்பை மேலும் வளர்ப்பதற்கும் அர்ப்பணிக்கிறார்.
4. டாக்டர் நாச்சியாரின் 50 ஆண்டுகளுக்கும் மேலான நீண்ட வாழ்க்கையில், தமிழ்நாடு கண் சங்கத்தின் தலைவர், திருநெல்வேலி மனோன்மணியம் சுந்தரனார் பல்கலைக்கழகத்தின் சிண்டிகேட் உறுப்பினர், காந்திகிராம அறக்கட்டளை உறுப்பினர் மற்றும் பல தொழில்முறை அமைப்புகளில் பல உறுப்பினர் மற்றும் பதவிகளை வகித்துள்ளார். நரம்பியல்-கண் மருத்துவத்திற்கான இந்திய நரம்பியல் சங்க இதழின் ஆலோசனை ஆசிரியராகவும், கண்ணொளி - அரவிந்தின் பத்திரிகையில் அதன் நோயாளிகளிடையே கண் பராமரிப்பு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதற்கான நிர்வாக ஆசிரியராகவும் இருந்தார். வளரும் பொருளாதாரங்களுடன் தொடர்புடைய கல்வி பாடப்புத்தகங்களின் பற்றாக்குறையை உணர்ந்து, இன்ட்ராக்ரானியல் கட்டிகளில் காட்சி புல குறைபாடுகள் (1980), கண் உடற்கூறியல் (1986), நரம்பியல்-கண் மருத்துவம் - முதுநிலை பட்டதாரிகளுக்கான கையேடு (1995) உள்ளிட்ட பல புத்தகங்களை எழுதியுள்ளார். நேச நாட்டு கண் மருத்துவப் பணியாளர்களுக்கான தொடர் கையேடுகளை அவர் வெளியிட்டார், அதுவும் முதன்முறையாக. அவர் தேசிய மற்றும் சர்வதேச பத்திரிகைகளில் 55-க்கும் மேற்பட்ட ஆவணங்களை வெளியிட்டுள்ளார், பல மதிப்புமிக்க சொற்பொழிவுகளை வழங்கியுள்ளார், மேலும் பல சர்வதேச மற்றும் தேசிய மாநாடுகளில் பங்கேற்றுள்ளார்.
5. பிப்ரவரி 21, 1999 அன்று சிதம்பரம் மிட்-டவுன் ரோட்டரி கிளப் வழங்கிய ரோட்டரி மனிதாபிமான சேவை விருது உட்பட பல விருதுகளால் டாக்டர் நாச்சியார் கௌரவிக்கப்பட்டுள்ளார்; ஜூலை 15, 2001 அன்று இந்திய மருத்துவ சங்கம், சென்னை, தமிழ்நாடு மாநிலக் கிளை வழங்கிய டாக்டர்கள் தின விருது, ஆகஸ்ட் 2009 இல் கோயம்புத்தூரில் நடைபெற்ற தமிழ்நாடு விண்வெளி நிர்வாகத்தின் 57வது ஆண்டு மாநாட்டில் இவருக்கு வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது வழங்கப்பட்டது. 2010-ம் ஆண்டில் சென்னை டாக்டர் எம்.ஜி.ஆர் மருத்துவப் பல்கலைக்கழகம் வழங்கிய டாக்டர் ஆஃப் சயின்ஸ் விருது; புது தில்லியில் உள்ள ஐ ஃபோகஸ் மையம் வழங்கிய வாழ்நாள் சாதனையாளர் விருது ஆகியவையும் இவருக்கு வழங்கப்பட்டுள்ளன.