Ministry of Finance
Tariff Notification No. 32/2024-Customs (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value for Edible Oils, Brass Scrap, Areca Nut, Gold and Silver
30 APR 2024 8:55PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient to do so, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
944
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
965
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
961
4
1511 10 00
Crude Palmolein
969
5
1511 90 20
RBD Palmolein
972
6
1511 90 90
Others – Palmolein
971
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
959
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
5461
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
751 per 10 grams
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
886 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign currency coins, jewellery made of silver or articles made of silver.
886 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
751 per 10 grams
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Ton)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
6033 (i.e., no change)”
This notification shall come into force with effect from the 01st day of May, 2024.
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 29/2024-Customs (N.T.), dated the 15th April, 2024 e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 1717 (E), dated 15th April, 2024.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟੈਰਿਫ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ32/2024- ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ) ਖਾਣ ਵਾਲੇ ਤੇਲ, ਬਰਾਸ ਸਕ੍ਰੈਪ, ਸੁਪਾਰੀ, ਸੋਨਾ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਲਈ ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ ਦੇ ਨਿਰਧਾਰਨ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ
30 APR 2024 8:55PM by PIB Chandigarh
ਕਸਟਮਜ਼ ਐਕਟ, 1962 (1962 ਦਾ 52) ਦੀ ਧਾਰਾ 14 ਦੀ ਉਪ-ਧਾਰਾ (2) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰੀ ਅਸਿੱਧੇ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਬੋਰਡ, ਇਸ ਗੱਲ ਨਾਲ ਸੰਤੁਸ਼ਟ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਅਜਿਹਾ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਅਤੇ ਉਚਿਤ ਹੈ, ਇਸ ਦੁਆਰਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਰੈਵੇਨਿਊ ਵਿਭਾਗ) ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ. 36/2001-ਕਸਟਮਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ ਦੇ ਭਾਗ--II, , ਸੈਕਸ਼ਨ-3, ਸਬ-ਸੈਕਸ਼ਨ (ii) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਵਿੱਚ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਸੰਸ਼ੋਧਨ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਅਰਥਾਤ:-
ਉਪਰੋਕਤ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਸਾਰਣੀ-1, ਸਾਰਣੀ-2 ਅਤੇ ਸਾਰਣੀ-3 ਦੇ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਹੇਠ ਲਿਖੀਆਂ ਸਾਰਣੀਆਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ, ਅਰਥਾਤ:-
“ਸਾਰਣੀ-1
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ਸਿਰਲੇਖ/ਉਪ-ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ ਆਈਟਮ
ਮਾਲ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ ਪ੍ਰਤੀ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
ਕੱਚਾ ਪਾਮ ਤੇਲ
944
2
1511 90 10
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮ ਤੇਲ
965
3
1511 90 90
ਹੋਰ-ਪਾਮ ਤੇਲ
961
4
1511 10 00
ਕੱਚੇ ਪਾਮੋਲਿਨ
969
5
1511 90 20
ਆਰਬੀਡੀ ਪਾਮੋਲਿਨ
972
6
1511 90 90
ਹੋਰ ਪਾਮੋਲਿਨ
971
7
1507 10 00
ਸੋਇਆ ਬੀਨ ਦਾ ਕੱਚਾ ਤੇਲ
959
8
7404 00 22
ਬਰਾਸ ਸਕ੍ਰੈਪ (ਸਾਰੇ ਗ੍ਰੇਡ
5461
ਸਾਰਣੀ-2
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ਸਿਰਲੇਖ/ਉਪ-ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ ਆਈਟਮ
ਮਾਲ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(ਅਮਰੀਕੀ ਡਾਲਰ)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 ਜਾਂ 98
ਸੋਨਾ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017- ਕਸਟਮ, ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੇ ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ 356 ‘ਤੇ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੋਵੇ।
751 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
2.
71 ਜਾਂ 98
ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਜਿਸ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 50/2017- ਕਸਮਟਜ਼, ਮਿਤੀ 30.06.2017 ਦੇ ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ 357 ‘ਤੇ ਐਂਟਰੀਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੋਵੇ।
886 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
3.
71
ਚਾਂਦੀ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਮੈਂਡਲਾਂ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕਿਆਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 99.9 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘਟ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਉਪ-ਸਿਰਲੇਖ 7106 92 ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਰਧ ਨਿਰਮਿਤ ਰੂਪ;
ਮੈਡਲ ਅਤੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਸਿੱਕੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ 99.9 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਨਹੀਂ ਹੈ ਜਾਂ ਡਾਕ,ਕੋਰੀਅਰ ਜਾਂ ਸਾਮਾਨ ਰਾਹੀਂ ਅਜਿਹੇ ਮਾਲ ਦੇ ਆਯਾਤ ਤੋਂ ਅੱਲਗ ਉਪ-ਸਿਰਲੇਖ 7106 92 ਦੇ ਅਧੀਨ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਰਧ-ਨਿਰਮਿਤ ਰੂਪ
ਵਿਆਖਿਆ-ਇਸ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ, ਕਿਸੇ ਵੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚਾਂਦੀ ਦੇ ਅਧੀਨ ਵਿਦੇਸ਼ ਮੁਦਰਾ ਦੇ ਸਿੱਕੇ, ਚਾਂਦੀ ਨਾਲ ਬਣੇ ਗਹਿਣੇ ਜਾਂ ਚਾਂਦੀ ਦੀਆਂ ਬਣੀਆਂ ਵਸਤੂਆਂ ਨਹੀਂ ਹਨ।
886 ਪ੍ਰਤੀ ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ
4.
71
1. ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਬਾਰਾਂ, ਤੋਲਾ ਬਾਰਾਂ ਤੋਂ ਅਲੱਗ, ਜਿਸ ‘ਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ ਜਾਂ ਰਿਫਾਈਨਰ ਦੇ ਉੱਕਰੀ ਹੋਈ ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ ਅਤੇ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਇਕਾਈਆਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ;
2. ਸੋਨੇ ਦੇ ਸਿੱਕੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 99.5 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਸੋਨਾ ਨਾ ਹੋਵੇ, ਅਤੇ ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਰਸੀਦਾਂ, ਡਾਕ, ਕੋਰੀਅਰ ਜਾਂ ਸਮਾਨ ਦੁਆਰਾ ਅਜਿਹੇ ਮਾਲ ਦੇ ਆਯਾਤ ਤੋਂ ਅਲੱਗ।
ਵਿਆਖਿਆ- ਇਸ ਐਂਟਰੀ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਲਈ, “"ਸੋਨੇ ਦੀਆਂ ਖੋਜਾਂ” ਤੋਂ ਕੋਈ ਛੋਟਾ ਜਿਹਾ ਹਿੱਸਾ, ਜਿਵੇਂ ਹੁੱਕ, ਕਲਾਸਪ,ਕਲੈਪ, ਪਿਨ, ਕੈਚ, ਸਕੂ ਬੈਕ, ਜਿਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਪੂਰੇ ਗਹਿਣੇ ਜਾਂ ਉਸ ਦੇ ਕਿਸੇ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਸਥਾਨ ਵਿੱਚ ਜੋੜੇ ਰੱਖਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।
751 ਪ੍ਰਤੀ 10 ਗ੍ਰਾਮ
ਸਾਰਣੀ 3
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਅਧਿਆਇ/ਸਿਰਲੇਖ/ਉਪ-ਸਿਰਲੇਖ/ਟੈਰਿਫ ਆਈਟਮ
ਮਾਲ ਦਾ ਵੇਰਵਾ
ਟੈਰਿਫ ਮੁੱਲ
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
ਸੁਪਾਰੀ
6033 (ਅਰਥਾਤ ਕੋਈ ਪਰਿਵਰਤਨ ਨਹੀਂ)”
ਇਹ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 01 ਮਈ, 2024 ਤੋਂ ਲਾਗੂ ਹੋਵੇਗਾ।
ਨੋਟ:- ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ ਦੇ ਭਾਗ--II, ਸੈਕਸ਼ਨ-3, ਸਬ-ਸੈਕਸ਼ਨ (ii) ਵਿੱਚ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ. 36/2001- ਕਸਮਟਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001, ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ 748 (ਈ), ਮਿਤੀ 3 ਅਗਸਤ, 2001 ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ, ਅਤੇ ਇਹ ਅੰਤਿਮ ਵਾਰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 29/2024- ਕਸਮਟਜ਼ (ਐੱਨ.ਟੀ), ਮਿਤੀ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ 2024, ਜਿਸ ਨੂੰ ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ 1717 (ਈ) ਮਿਤੀ 15 ਅਪ੍ਰੈਲ 2024 ਦੇ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਗਜ਼ਟ, ਅਸਾਧਾਰਣ ਦੇ ਭਾਗ-II, ਸੈਕਸ਼ਨ-3, ਸਬ-ਸੈਕਸ਼ਨ (ii) ਵਿੱਚ ਈ-ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ, ਦੇ ਦੁਆਰਾ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।