Special Service and Features
Rashtriya Raksha University and Starburst, France, Forge Historic Partnership to Propel Innovation in Aerospace, Defence and Homeland Security
Rashtriya Raksha University and Starburst, France, Unite to Drive Innovation in Aerospace, Defence and Homeland Security
Rashtriya Raksha University Partners with Starburst to Propel India's Security and Defence Sector Growth with €100 Million Funding Support
22 APR 2024 8:19PM by PIB Chennai
Gandhinagar, Gujarat – 22nd April 2024- Rashtriya Raksha University (RRU) and Starburst, France, celebrated a significant milestone in the advancement of aerospace, defence, and homeland security innovation through a momentous Memorandum of Understanding (MoU) signing ceremony. Hosted at the RRU campus in Lavad, Gandhinagar, Gujarat, India, the event brought together esteemed dignitaries, industry leaders, and stakeholders to witness the formalization of a transformative collaboration.
The MoU signing ceremony marked the commencement of a dynamic partnership between RRU, Starburst, France, and Security and Scientific Technical Research Association (SASTRA), a Section 8, Not-for-profit Company under the Companies Act 2013, established by Rashtriya Raksha University (RRU). This strategic alliance is aimed at fostering innovation and driving advancements in the Aerospace, Defence and Homeland Security sectors.
SASTRA's integral role in this collaboration amplifies the focus on innovation, incubation, and technology acceleration in the realm of national security and policing, further enhancing the collaborative efforts towards achieving Atmanirbhar Bharat and ensuring the nation's security and sovereignty.
RRU and Starburst share a vision of helping to ignite the emergence of a vibrant Security & Defence ecosystem in India, facilitating enterprise creation and nurturing the rapid growth of innovative start-ups spinning out of the region. The partnership between Starburst and RRU is a reflection of the progress in the India-France Strategic Partnership in defence and space. This MoU also includes the creation of a Venture Capital fund of €100 million for Aerospace, Defence and Security technology and provide export promotion support for Indian start-ups to explore international markets.
Key dignitaries present at the event included Professor (Dr.) Bimal N. Patel, Vice-Chancellor, RRU and Mr. François Chopard, CEO of Starburst, France. They were joined by Professor (Dr.) Kalpesh Wandra, Pro Vice-Chancellor of RRU, Col Nidhish Bhatnagar, Managing Director of SASTRA, and Mr. Koumar Vijaya, Executive Vice President of Starburst, among others.
Speaking on the occasion, Prof. (Dr.) Bimal N. Patel, Vice-Chancellor, RRU, expressed profound optimism regarding the partnership's transformative potential in catalysing innovation and bolstering self-reliance across the defence, homeland security, and related technological domains. Prof. Patel underscored RRU's steadfast commitment to nurturing a culture of statecraft and strategic acumen, specifically tailored to effectively confront and mitigate the multifaceted security challenges faced by the nation.
With a particular emphasis on homeland security and the defence sector, Prof. Patel articulated that “this MoU will help RRU to contribute to realise the mandate of Centre of Excellence for National Security and Defence Management and Global Leader in the field of Internal Security, Correctional Administration and Policing as well as CoE in SMART Policing and Artificial Intelligence, Machine Learning and Cyber Security.” He highlighted the imperative of fostering indigenous innovation and expertise to ensure self-sufficiency in critical areas of defence technology, intelligence gathering, and counterterrorism strategies.
Mr. Francois Chopard, CEO of Starburst, France, accentuated the significance of the collaboration in fostering a vibrant ecosystem for technological innovation and entrepreneurial growth in the ASD and Homeland Security sectors. He highlighted Starburst's commitment to supporting startups and driving advancements in defence and security technologies globally. "Partnering with Rashtriya Raksha University is a strategic move for us in advancing innovation and entrepreneurship within the security and defence sector in India," remarked Francois Chopard representing Starburst.
Col Nidhish Bhatnagar, Managing Director, SASTRA remarked “the strategic partnership between Rashtriya Raksha University, SASTRA, and Starburst is aimed at propelling innovation and spearheading advancements in the Aerospace, Defence, and Homeland Security sectors. This collaboration signifies a pivotal step towards bolstering India's technological prowess and ensuring the nation's security and sovereignty. In addition to fostering innovation and driving advancements in these critical sectors, the partnership aims to achieve several significant objectives. By leveraging the expertise and resources of all organizations, we seek to accelerate the development and deployment of cutting-edge technologies, facilitating the rapid advancement of innovative solutions to address evolving security challenges. Together, we endeavour to create a vibrant ecosystem for technological innovation and entrepreneurial growth, stimulating economic growth, job creation, and technological leadership in these strategic sectors. Through collaborative research, training programs, and knowledge exchange initiatives, we aim to enhance the capabilities and skill sets of professionals working in Aerospace, Defence, and Homeland Security, contributing towards India's goal of achieving self-sufficiency in critical sectors such as defence and security.”
The MoU aims to establish a dynamic framework for collaboration between RRU, SASTRA, and Starburst in the Aerospace, Space, Defence (ASD) and Homeland Security sectors. Through this partnership, the organizations seek to foster innovation by leveraging their collective expertise, resources, and networks. Key goals include creating an environment conducive to the growth of startups and entrepreneurs, promoting indigenous innovation, and reducing dependency on foreign technologies in defence manufacturing, research, and development.
“This landmark partnership signifies a significant stride towards innovation and advancement in crucial sectors like Aerospace, Space, Defence (ASD), and Homeland Security. Our focus on pioneering technologies such as Brain Machine Interface (BMI), Artificial Intelligence (AI), Quantum computing, Augmented Reality (AR), and Virtual Reality (VR) underscores our commitment to reshaping the landscape of national security and strategic defence. Through rigorous research, development, and technology acceleration, we are poised to leverage these transformative technologies to fortify India's self-reliance and global leadership in safeguarding our nation's interests. I am confident that this collaboration will catalyse ground-breaking innovations, propelling us towards a more secure and prosperous future” remarked Maj Gen ND Prasad (Retd.) AVSM, VSM, Director, School of Internal Security, Defence & Strategic Studies, RRU.
Speaking on the occasion, Maj Gen Deepak Mehra, Kirti Chakra, AVSM, VSM (Retd.) Director, School of Internal Security and SMART Policing (SISSP), RRU stated that “this is a golden opportunity to partake in the unique phenomenon of utilising AI-based technologies in a security enmeshed architecture by leveraging entrepreneurial power of start-ups to connect with government initiatives and innovate to find better prevention & protection-based solutions across the Security domains. As Bharat marches towards the goal of a developed Nation, this will assist in fortifying our Nation with the cutting edge technologies by revolutionising the dynamic ecosystem of National Security.”
The event epitomizes a shared commitment towards driving innovation, fostering collaboration, and advancing self-reliance in critical sectors. Aligned with RRU's vision to emerge as a premier centre of knowledge for stakeholders seeking a peaceful, prosperous, and stable world order, and bolstered by the university's mission to cultivate a national strategic and security culture, the MoU represents a significant stride towards realizing these aspirations. By synergizing efforts to nurture innovation, build strategic partnerships, and enhance educational and research capabilities, the collaboration between RRU, SASTRA and Starburst, France, underscores a collective endeavour to strengthen India's national security and strategic interests.
The MoU symbolizes the dedication to ignite innovation, nurture collaboration, and bolster self-reliance across the Aerospace, Homeland Security, and Defence sectors. With a resolute focus on advancing India's national security and strategic imperatives, this partnership embodies a bold stride towards a future fortified by indigenous excellence and global leadership.
About Rashtriya Raksha University (RRU):
Rashtriya Raksha University is a specialized university in the field of security studies, established by the Government of Gujarat, India. It aims to provide quality education and training in the areas of national security, defence, policing, and allied fields. The university offers various undergraduate, postgraduate, and doctoral programs related to security and defence studies. The signing of a MoU with Starburst France in the areas of aerospace, defence, and homeland security will foster new innovations and incubations in defence and homeland security in the near future. This collaboration signifies a strategic partnership between RRU and Starburst France to foster innovation and technological advancements in these critical sectors.
About Starburst:
Founded in 2012, Starburst Aerospace is an innovation catalyst in the global Aerospace and Defence (A&D) industry. Combining three complementary activities–start-up accelerators, strategy consulting, and ventures–they help stakeholders innovate, navigate and invest in the dynamic ecosystem. With offices in Los Angeles, Paris, Munich, Singapore, Seoul, Tel Aviv, Madrid, and Washington D.C., the team has built a robust community with 60+ partners and a portfolio of 140+ start-ups. Starburst’s leading Flagship Accelerator program helps start-ups scale their business in aviation, space, and defence with access to one of the largest groups of corporate representatives, government stakeholders, and private venture investors in the world to help start-ups win their first contracts. More information about Starburst can be found at www.starburst.aero.
About ASTRA:
The Security and Scientific Technical Research Association (SASTRA) is a significant initiative established by Rashtriya Raksha University (RRU) in India. SASTRA aims to facilitate collaboration between academia, industry, innovators, and the government to drive innovation, incubation, and technology acceleration in the national security domain. It serves as India’s first national security innovation center with a focus on engaging youth and promoting self-reliance in the security sector.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றில் புதுமைகளைத் தூண்டுவதற்காக ராஷ்ட்ரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் மற்றும் பிரான்சின் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் ஆகியவை வரலாற்று கூட்டாண்மையை உருவாக்குகின்றன
ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் மற்றும் பிரான்சின் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் ஆகியவை ஒன்றிணைந்து விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டு பாதுகாப்பில் புதுமைகளை இயக்குகின்றன
100 மில்லியன் டாலர் நிதி ஆதரவுடன் இந்தியாவின் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்புத் துறை வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க ஸ்டார்பர்ஸ்டுடன் ராஷ்ட்ரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் பங்காளிகள்.
22 APR 2024 8:19PM by PIB Chennai
காந்திநகர், குஜராத்-22 ஏப்ரல் 2024-ராஷ்ட்ரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் (RRU) மற்றும் பிரான்சின் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் ஆகியவை ஒரு முக்கியமான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் (MoU) கையெழுத்திடும் விழாவின் மூலம் விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டு பாதுகாப்பு கண்டுபிடிப்புகளின் முன்னேற்றத்தில் குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் கொண்டாடின. இந்தியாவின் குஜராத்தின் காந்திநகரில் உள்ள லாவாத்தில் உள்ள ஆர்.ஆர். யூ வளாகத்தில் நடத்தப்பட்ட இந்த நிகழ்வு, ஒரு உருமாறும் ஒத்துழைப்பை முறைப்படுத்துவதைக் காண மதிப்புமிக்க பிரமுகர்கள், தொழில்துறை தலைவர்கள் மற்றும் பங்குதாரர்களை ஒன்றிணைத்தது.
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திடும் விழா, பிரான்சின் ஸ்டார்பர்ஸ்ட், ஆர்.ஆர். யூ மற்றும் ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் (ஆர். ஆர். யூ) நிறுவிய நிறுவனங்கள் சட்டம் 2013 இன் கீழ் ஒரு பிரிவு 8, இலாப நோக்கற்ற நிறுவனமான பாதுகாப்பு மற்றும் அறிவியல் தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சி சங்கம் (சாஸ்த்ரா) ஆகியவற்றுக்கு இடையே ஒரு மாறும் கூட்டாண்மை தொடங்கியதைக் குறித்தது. இந்த மூலோபாய கூட்டணி விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டு பாதுகாப்பு துறைகளில் புதுமைகளை வளர்ப்பது மற்றும் முன்னேற்றங்களை ஊக்குவிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
இந்த ஒத்துழைப்பில் சாஸ்த்ராவின் ஒருங்கிணைந்த பங்கு தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் காவல்துறை துறையில் புதுமை, அடைகாக்கும் மற்றும் தொழில்நுட்ப முடுக்கம் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்துகிறது, மேலும் ஆத்மநிர்பர் பாரத்தை அடைவதற்கான கூட்டு முயற்சிகளை மேலும் மேம்படுத்துகிறது மற்றும் நாட்டின் பாதுகாப்பு மற்றும் இறையாண்மையை உறுதி செய்கிறது.
இந்தியாவில் ஒரு துடிப்பான பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் தோற்றத்தைத் தூண்டுவதற்கு உதவுவதற்கும், நிறுவன உருவாக்கத்தை எளிதாக்குவதற்கும், பிராந்தியத்திலிருந்து சுழலும் புதுமையான தொடக்க நிறுவனங்களின் விரைவான வளர்ச்சியை வளர்ப்பதற்கும் RRU மற்றும் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் ஒரு பார்வையைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன. ஸ்டார்பர்ஸ்ட் மற்றும் ஆர்.ஆர். யூ இடையேயான கூட்டாண்மை பாதுகாப்பு மற்றும் விண்வெளியில் இந்தியா-பிரான்ஸ் மூலோபாய கூட்டாண்மை முன்னேற்றத்தின் பிரதிபலிப்பாகும். இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பத்திற்காக 100 மில்லியன் டாலர் துணிகர மூலதன நிதியை உருவாக்குதல் மற்றும் சர்வதேச சந்தைகளை ஆராய இந்திய தொடக்க நிறுவனங்களுக்கு ஏற்றுமதி ஊக்குவிப்பு ஆதரவை வழங்குதல் ஆகியவை அடங்கும்.
இந்த நிகழ்வில் கலந்து கொண்ட முக்கிய பிரமுகர்கள் பேராசிரியர் (டாக்டர்) பிமல் என்.படேல், துணைவேந்தர், ஆர். ஆர். யு மற்றும் பிரான்சின் ஸ்டார்பர்ஸ்டின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு பிரான்சுவா சோபார்ட் ஆகியோர் அடங்குவர். அவர்களுடன் RRU இன் சார்பு துணைவேந்தர் பேராசிரியர் (டாக்டர்) கல்பேஷ் வாண்ட்ரா, சாஸ்திராவின் நிர்வாக இயக்குனர் கோல் நிதிஷ் பட்நாகர் மற்றும் ஸ்டார்பர்ஸ்டின் நிர்வாக துணைத் தலைவர் திரு.
இந்நிகழ்ச்சியில் பேசிய ஆர்.ஆர். யூ. வின் துணைவேந்தர் பேராசிரியர் (டாக்டர்) பிமல் என். படேல், புதுமைகளை ஊக்குவிப்பதிலும், பாதுகாப்பு, உள்நாட்டு பாதுகாப்பு மற்றும் தொடர்புடைய தொழில்நுட்ப களங்களில் தன்னம்பிக்கையை மேம்படுத்துவதிலும் கூட்டாட்சியின் உருமாறும் திறன் குறித்து ஆழ்ந்த நம்பிக்கையை வெளிப்படுத்தினார். தேசம் எதிர்கொள்ளும் பன்முக பாதுகாப்பு சவால்களை திறம்பட எதிர்கொள்வதற்கும் தணிப்பதற்கும் குறிப்பாக வடிவமைக்கப்பட்ட, நிலைவரம் மற்றும் மூலோபாய புத்திசாலித்தனத்தின் கலாச்சாரத்தை வளர்ப்பதில் RRU இன் உறுதியான உறுதிப்பாட்டை பேராசிரியர் படேல் அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார்.
உள்நாட்டு பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்புத் துறைக்கு குறிப்பாக முக்கியத்துவம் அளித்து, பேராசிரியர். "தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு மேலாண்மைக்கான சிறப்பான மையம் மற்றும் உள் பாதுகாப்பு, திருத்தம் நிர்வாகம் மற்றும் காவல்துறை துறையில் உலகளாவிய தலைவர் மற்றும் ஸ்மார்ட் காவல்துறை மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு, இயந்திர கற்றல் மற்றும் இணைய பாதுகாப்பு ஆகியவற்றில் CoE இன் ஆணையை உணர இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் RRU க்கு உதவும்."பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பம், உளவுத்துறை சேகரிப்பு மற்றும் பயங்கரவாத எதிர்ப்பு உத்திகள் போன்ற முக்கியமான துறைகளில் தன்னிறைவை உறுதிப்படுத்த உள்நாட்டு கண்டுபிடிப்பு மற்றும் நிபுணத்துவத்தை வளர்ப்பதன் அவசியத்தை அவர் எடுத்துரைத்தார்.
பிரான்சின் ஸ்டார்பர்ஸ்டின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி திரு பிராங்கோயிஸ் சோபார்ட், ஏ.எஸ். டி மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்புத் துறைகளில் தொழில்நுட்ப கண்டுபிடிப்பு மற்றும் தொழில் முனைவோர் வளர்ச்சிக்கான துடிப்பான சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை வளர்ப்பதில் ஒத்துழைப்பின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார். ஸ்டார்ட்அப்களுக்கு ஆதரவளிப்பதிலும், உலகளவில் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு தொழில்நுட்பங்களில் முன்னேற்றங்களை உந்துவதிலும் ஸ்டார்பர்ஸ்டின் உறுதிப்பாட்டை அவர் எடுத்துரைத்தார். "ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகத்துடன் கூட்டு சேருவது இந்தியாவில் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்புத் துறையில் புதுமை மற்றும் தொழில்முனைவோரை முன்னேற்றுவதில் எங்களுக்கு ஒரு மூலோபாய நடவடிக்கையாகும்" என்று ஸ்டார்பர்ஸ்டை பிரதிநிதித்துவப்படுத்தும் பிராங்கோயிஸ் சோபார்ட் குறிப்பிட்டார்.
சாஸ்த்ராவின் நிர்வாக இயக்குனர் கோல் நிதிஷ் பட்நகர், " ராஷ்ட்ரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம், சாஸ்த்ரா மற்றும் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் இடையேயான மூலோபாய கூட்டு, விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்புத் துறைகளில் புதுமைகளைத் தூண்டுவதையும் முன்னேற்றங்களை முன்னெடுப்பதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஒத்துழைப்பு இந்தியாவின் தொழில்நுட்ப வலிமையை மேம்படுத்துவதற்கும் நாட்டின் பாதுகாப்பு மற்றும் இறையாண்மையை உறுதி செய்வதற்கும் ஒரு முக்கிய படியைக் குறிக்கிறது. இந்த முக்கியமான துறைகளில் புதுமைகளை வளர்ப்பது மற்றும் முன்னேற்றங்களை ஊக்குவிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், கூட்டாண்மை பல குறிப்பிடத்தக்க நோக்கங்களை அடைவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. அனைத்து நிறுவனங்களின் நிபுணத்துவம் மற்றும் வளங்களை மேம்படுத்துவதன் மூலம், அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களின் வளர்ச்சி மற்றும் வரிசைப்படுத்தலை துரிதப்படுத்த நாங்கள் முயல்கிறோம், வளர்ந்து வரும் பாதுகாப்பு சவால்களை எதிர்கொள்ள புதுமையான தீர்வுகளின் விரைவான முன்னேற்றத்தை எளிதாக்குகிறோம். ஒன்றாக, தொழில்நுட்ப கண்டுபிடிப்பு மற்றும் தொழில் முனைவோர் வளர்ச்சிக்கான துடிப்பான சுற்றுச்சூழல் அமைப்பை உருவாக்க முயற்சிக்கிறோம், பொருளாதார வளர்ச்சியைத் தூண்டுகிறது, வேலை உருவாக்கம் மற்றும் இந்த மூலோபாயத் துறைகளில் தொழில்நுட்ப தலைமை. கூட்டு ஆராய்ச்சி, பயிற்சித் திட்டங்கள் மற்றும் அறிவு பரிமாற்ற முயற்சிகள் மூலம், விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றில் பணிபுரியும் நிபுணர்களின் திறன்கள் மற்றும் திறன் தொகுப்புகளை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளோம், பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு போன்ற முக்கியமான துறைகளில் தன்னிறைவை அடைவதற்கான இந்தியாவின் இலக்கை நோக்கி பங்களிக்கிறோம்.”
விண்வெளி, விண்வெளி, பாதுகாப்பு (ஏ.எஸ். டி) மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்புத் துறைகளில் ஆர். ஆர். யூ, சாஸ்த்ரா மற்றும் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் இடையே ஒத்துழைப்புக்கான மாறும் கட்டமைப்பை ஏற்படுத்துவதை இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த கூட்டாண்மை மூலம், நிறுவனங்கள் தங்கள் கூட்டு நிபுணத்துவம், வளங்கள் மற்றும் நெட்வொர்க்குகளை மேம்படுத்துவதன் மூலம் புதுமைகளை வளர்க்க முயல்கின்றன. தொடக்க நிறுவனங்கள் மற்றும் தொழில்முனைவோரின் வளர்ச்சிக்கு உகந்த சூழலை உருவாக்குதல், உள்நாட்டு கண்டுபிடிப்புகளை ஊக்குவித்தல் மற்றும் பாதுகாப்பு உற்பத்தி, ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டில் வெளிநாட்டு தொழில்நுட்பங்களை சார்ந்திருப்பதைக் குறைத்தல் ஆகியவை முக்கிய குறிக்கோள்களில் அடங்கும்.
"இந்த மைல்கல் கூட்டாண்மை விண்வெளி, விண்வெளி, பாதுகாப்பு (ஏஎஸ்டி) மற்றும் உள்நாட்டு பாதுகாப்பு போன்ற முக்கியமான துறைகளில் புதுமை மற்றும் முன்னேற்றத்தை நோக்கிய குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது. மூளை இயந்திர இடைமுகம் (பிஎம்ஐ), செயற்கை நுண்ணறிவு (ஏஐ), குவாண்டம் கம்ப்யூட்டிங், ஆக்மென்ட் ரியாலிட்டி (ஏஆர்) மற்றும் மெய்நிகர் ரியாலிட்டி (விஆர்) போன்ற முன்னோடி தொழில்நுட்பங்களில் நாங்கள் கவனம் செலுத்துவது தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் மூலோபாய பாதுகாப்பின் நிலப்பரப்பை மாற்றியமைப்பதற்கான எங்கள் உறுதிப்பாட்டை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது. கடுமையான ஆராய்ச்சி, வளர்ச்சி மற்றும் தொழில்நுட்ப முடுக்கம் மூலம், நமது நாட்டின் நலன்களைப் பாதுகாப்பதில் இந்தியாவின் தன்னம்பிக்கை மற்றும் உலகளாவிய தலைமையை வலுப்படுத்த இந்த உருமாறும் தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்த நாங்கள் தயாராக உள்ளோம். இந்த ஒத்துழைப்பு புதுமையான கண்டுபிடிப்புகளை ஊக்குவிக்கும் என்று நான் நம்புகிறேன், மேலும் பாதுகாப்பான மற்றும் வளமான எதிர்காலத்தை நோக்கி நம்மைத் தூண்டுகிறது" என்று மேஜர் ஜெனரல் என்.டி பிரசாத் (ஓய்வு பெற்றவர்.) ஏ.வி. எஸ். எம், வி. எஸ். எம், இயக்குனர், உள் பாதுகாப்பு பள்ளி, பாதுகாப்பு மற்றும் மூலோபாய ஆய்வுகள், ஆர். ஆர். யு.
இந்நிகழ்ச்சியில் பேசிய மேஜர் ஜெனரல் தீபக் மெஹ்ரா, கீர்த்தி சக்ரா, ஏ.வி. எஸ். எம்., வி. எஸ். எம்.) உள் பாதுகாப்பு மற்றும் ஸ்மார்ட் பொலிசிங் பள்ளியின் இயக்குனர் (SISSP), RRU கூறுகையில், "அரசாங்க முன்முயற்சிகளுடன் இணைவதற்கும், பாதுகாப்புக் களங்களில் சிறந்த தடுப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு அடிப்படையிலான தீர்வுகளைக் கண்டறிய புதுமைகளை உருவாக்குவதற்கும் தொடக்க நிறுவனங்களின் தொழில் முனைவோர் சக்தியை மேம்படுத்துவதன் மூலம் பாதுகாப்பு பகுக்கப்பட்ட கட்டமைப்பில் AI-அடிப்படையிலான தொழில்நுட்பங்களைப் பயன்படுத்துவதற்கான தனித்துவமான நிகழ்வில் பங்கேற்க இது ஒரு பொன்னான வாய்ப்பு. வளர்ந்த தேசத்தின் இலக்கை நோக்கி பாரதம் அணிவகுத்துச் செல்லும்போது, தேசிய பாதுகாப்பின் மாறும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் புரட்சியை ஏற்படுத்துவதன் மூலம் அதிநவீன தொழில்நுட்பங்களுடன் நமது தேசத்தை பலப்படுத்த இது உதவும்.”
புதுமைகளை உந்துதல், ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பது மற்றும் முக்கியமான துறைகளில் தன்னம்பிக்கையை முன்னேற்றுவதற்கான பகிரப்பட்ட உறுதிப்பாட்டை இந்த நிகழ்வு சுருக்கமாகக் கூறுகிறது. அமைதியான, வளமான மற்றும் நிலையான உலக ஒழுங்கைத் தேடும் பங்குதாரர்களுக்கான அறிவின் முதன்மையான மையமாக வெளிப்படுவதற்கான RRU இன் பார்வையுடன் இணைந்திருக்கும், மேலும் ஒரு தேசிய மூலோபாய மற்றும் பாதுகாப்பு கலாச்சாரத்தை வளர்ப்பதற்கான பல்கலைக்கழகத்தின் பணியால் மேம்படுத்தப்பட்ட புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் இந்த அபிலாஷைகளை உணர்ந்து கொள்வதில் குறிப்பிடத்தக்க முன்னேற்றத்தைக் குறிக்கிறது. புதுமைகளை வளர்ப்பதற்கும், மூலோபாய கூட்டாண்மைகளை உருவாக்குவதற்கும், கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி திறன்களை மேம்படுத்துவதற்கும் முயற்சிகளை ஒருங்கிணைப்பதன் மூலம், Rru, சாஸ்த்ரா மற்றும் பிரான்சின் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் இடையேயான ஒத்துழைப்பு, இந்தியாவின் தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் மூலோபாய நலன்களை வலுப்படுத்துவதற்கான கூட்டு முயற்சியை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.
விண்வெளி, உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்புத் துறைகளில் புதுமைகளைத் தூண்டுவதற்கும், ஒத்துழைப்பை வளர்ப்பதற்கும், தன்னம்பிக்கையை அதிகரிப்பதற்கும் இந்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் அர்ப்பணிப்பைக் குறிக்கிறது. இந்தியாவின் தேசிய பாதுகாப்பு மற்றும் மூலோபாய கட்டாயங்களை முன்னெடுப்பதில் உறுதியான கவனம் செலுத்துவதன் மூலம், இந்த கூட்டாண்மை உள்நாட்டு சிறந்து விளங்கும் மற்றும் உலகளாவிய தலைமையால் பலப்படுத்தப்பட்ட எதிர்காலத்தை நோக்கி ஒரு தைரியமான முன்னேற்றத்தை உள்ளடக்கியது.
Rashtriya Raksha University (RRU)பற்றி:
ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் இந்தியாவின் குஜராத் அரசால் நிறுவப்பட்ட பாதுகாப்பு ஆய்வுகள் துறையில் ஒரு சிறப்பு பல்கலைக்கழகம் ஆகும். தேசிய பாதுகாப்பு, பாதுகாப்பு, காவல்துறை மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய துறைகளில் தரமான கல்வி மற்றும் பயிற்சியை வழங்குவதை இது நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த பல்கலைக்கழகம் பாதுகாப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு ஆய்வுகள் தொடர்பான பல்வேறு இளங்கலை, முதுகலை மற்றும் முனைவர் திட்டங்களை வழங்குகிறது. விண்வெளி, பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பு ஆகிய துறைகளில் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் பிரான்சுடன் புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் கையெழுத்திடப்படுவது எதிர்காலத்தில் பாதுகாப்பு மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பில் புதிய கண்டுபிடிப்புகள் மற்றும் அடைகாப்புகளை வளர்க்கும். இந்த ஒத்துழைப்பு இந்த முக்கியமான துறைகளில் புதுமை மற்றும் தொழில்நுட்ப முன்னேற்றங்களை வளர்ப்பதற்காக RRU மற்றும் ஸ்டார்பர்ஸ்ட் பிரான்ஸ் இடையே ஒரு மூலோபாய கூட்டாட்சியைக் குறிக்கிறது.
ஸ்டார்பர்ஸ்ட் பற்றி:
2012 இல் நிறுவப்பட்ட ஸ்டார்பர்ஸ்ட் ஏரோஸ்பேஸ் உலகளாவிய விண்வெளி மற்றும் பாதுகாப்பு (ஏ&டி) துறையில் ஒரு கண்டுபிடிப்பு வினையூக்கியாகும். தொடக்க முடுக்கிகள், மூலோபாய ஆலோசனை மற்றும் முயற்சிகள் ஆகிய மூன்று நிரப்பு நடவடிக்கைகளை இணைத்து, அவை பங்குதாரர்களுக்கு மாறும் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பில் புதுமை, செல்லவும் மற்றும் முதலீடு செய்யவும் உதவுகின்றன. லாஸ் ஏஞ்சல்ஸ், பாரிஸ், மியூனிக், சிங்கப்பூர், சியோல், டெல் அவிவ், மாட்ரிட் மற்றும் வாஷிங்டன் டி.சி ஆகியவற்றில் அலுவலகங்களைக் கொண்ட இந்த குழு 60+ கூட்டாளர்களுடன் ஒரு வலுவான சமூகத்தையும் 140+ ஸ்டார்ட்-அப்களின் போர்ட்ஃபோலியோவையும் உருவாக்கியுள்ளது. ஸ்டார்பர்ஸ்டின் முன்னணி முதன்மை முடுக்கி திட்டம், ஸ்டார்ட்-அப்கள் விமானப் போக்குவரத்து, விண்வெளி மற்றும் பாதுகாப்பு ஆகியவற்றில் தங்கள் வணிகத்தை அளவிட உதவுகிறது, பெருநிறுவன பிரதிநிதிகள், அரசாங்க பங்குதாரர்கள் மற்றும் உலகின் தனியார் துணிகர முதலீட்டாளர்களின் மிகப்பெரிய குழுக்களில் ஒன்றை அணுகுவதன் மூலம் ஸ்டார்ட்-அப்கள் தங்கள் முதல் ஒப்பந்தங்களை வெல்ல உதவுகின்றன. ஸ்டார்பர்ஸ்ட் பற்றிய கூடுதல் தகவல்களை இங்கே காணலாம் www.starburst.aero.
சாஸ்திரம் பற்றி:
பாதுகாப்பு மற்றும் அறிவியல் தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சி சங்கம் (சாஸ்த்ரா) என்பது இந்தியாவில் ராஷ்டிரிய ரக்ஷா பல்கலைக்கழகம் (ஆர்.ஆர். யூ) நிறுவிய ஒரு குறிப்பிடத்தக்க முயற்சியாகும். தேசிய பாதுகாப்பு களத்தில் புதுமை, அடைகாக்கும் மற்றும் தொழில்நுட்ப முடுக்கம் ஆகியவற்றை இயக்க கல்வியாளர்கள், தொழில், கண்டுபிடிப்பாளர்கள் மற்றும் அரசாங்கத்திற்கு இடையிலான ஒத்துழைப்பை எளிதாக்குவதை சாஸ்த்ரா நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இது இந்தியாவின் முதல் தேசிய பாதுகாப்பு கண்டுபிடிப்பு மையமாக செயல்படுகிறது, இது இளைஞர்களை ஈடுபடுத்துவதிலும், பாதுகாப்புத் துறையில் தன்னம்பிக்கையை ஊக்குவிப்பதிலும் கவனம் செலுத்துகிறது.