अणुऊर्जा विभाग
जॉर्जियात स्काल्तुबो येथे आयोजित मुलींसाठीच्या 13व्या युरोपियन गणित ऑलिम्पियाड (ईजीएमओ) 2024 मध्ये भारतीय संघाने पटकावली 2 रौप्य आणि 2 कांस्य पदके
17 APR 2024 7:15PM by PIB Mumbai
मुंबई, 17 एप्रिल 2024
जॉर्जियात स्काल्तुबो येथे आयोजित मुलींसाठीच्या 13व्या युरोपियन गणित ऑलिम्पियाड (ईजीएमओ),2024 मध्ये भारतीय संघाने प्रशंसनीय कामगिरीचे प्रदर्शन घडवले आहे.
भारताच्या चार सदस्यीय संघाने 2 रौप्य आणि 2 कांस्य पदकांची कमाई केली आहे.
पदकविजेते खेळाडू खालीलप्रमाणे आहेत:
#
Name
Student from
Award
1
Gunjan Aggarwal
Gurgaon, Haryana,
Silver Medal
2
Sanjana Philo Chacko
Thiruvananthapuram, Kerala
Silver Medal
3
Larissa
Hisar, Haryana
Bronze Medal
4
Saee Vitthal Patil
Pune, Maharashtra
Bronze Medal
चेन्नई मॅथेमॅटीकल इन्स्टीटयूटचे साहिल म्हसकर (प्रमुख), अदिती मुथखोड (उपप्रमुख) आणि अनन्या रानडे (निरीक्षक) यांनी भारतीय पथकाचे नेतृत्व केले असून त्यांचे मार्गदर्शन आणि मदत भारतीय पथकाच्या यशासाठी अत्यंत महत्त्वाची ठरली आहे. वर्ष 2015 मध्ये भारतीय संघाने ईजीएमओ मध्ये पहिल्यांदा भाग घेतला होता, त्यानंतर या स्पर्धेत उतरलेल्या सर्वच्या सर्व चारही स्पर्धकांनी पदके मिळवण्याची ही दुसरी वेळ आहे.
गणित, भौतिकशास्त्र, रसायनशास्त्र, जीवशास्त्र, खगोलशास्त्र तसेच कनिष्ठ विज्ञान या विषयांतील ऑलिम्पियाड कार्यक्रमांसाठी भारतातील नोडल संस्था म्हणून काम करणाऱ्या टीआयएफआर- होमी भाभा विज्ञान शिक्षण केंद्राने (एचबीसीएसई) या यशाचे श्रेय याआधीच्या स्पर्धांतील पदक विजेत्या खेळाडूंचे समर्पित प्रयत्न, तसेच एचबीसीएसई तर्फे ईजीएमओ प्रशिक्षण शिबिराच्या (ईजीएमओटीसी) माध्यमातून स्पर्धकांना देण्यात आलेले संरचित प्रशिक्षण आणि ऑलिम्पियाड कार्यक्रमाच्या कालावधीत केंद्रीय अणुउर्जा विभागाच्या (डीएई) अखत्यारीतील राष्ट्रीय उच्चस्तरीय गणित मंडळातर्फे देण्यात आलेला सातत्यपूर्ण पाठींबा या सर्व घटकांना दिले आहे.
केंद्रीय अणुउर्जा विभागाच्या (डीएई) अखत्यारीतील होमी भाभा विज्ञान शिक्षण केंद्राने (एचबीसीएसई) -टीआयएफआर ही प्रमुख संस्था भौतिकशास्त्र, रसायनशास्त्र, जीवशास्त्र, खगोलशास्त्र तसेच गणित या विषयांतील प्रतिष्ठित अशा आंतरराष्ट्रीय ऑलिम्पियाड कार्यक्रमांमध्ये भाग घेणाऱ्या प्रतिभावंत स्पर्धकांची निवड करुन, योग्य प्रशिक्षण देऊन त्यांना या स्पर्धांसाठी तयार करण्यासाठीचे महत्त्वाचे केंद्र म्हणून काम करते. त्यासाठी भारत सरकारतर्फे मान्यताप्राप्त आणि सरकारच्या पाठबळाने एचबीसीएसई अत्यंत काळजीपूर्वक राष्ट्रीय ऑलिम्पियाड परीक्षा आयोजित करते. ही परीक्षा म्हणजे स्पर्धकांना विविध टप्प्यांतून प्रगती करत अंतिम संघात प्रतिष्ठित स्थान निश्चित करण्यासाठीचा मार्ग आहे.
ईजीएमओ 2024 साठी गेलेल्या भारतीय शिष्टमंडळाचे उद्या, 18 एप्रिल, 2024 रोजी पहाटे मुंबईत आगमन होणार आहे. भारतीय संघाने मिळवलेले हे यश साजरे करण्यासाठी एचबीसीएसईच्या मुख्य इमारतीत खोली क्र.जी 1 मध्ये उद्या, 18 एप्रिल, 2024 रोजी सकाळी साडेअकरा वाजता सत्कार समारंभाचे आयोजन करण्यात आले आहे.
याविषयी अधिक माहिती मिळवण्यासाठी कृपया खालील लिंक्सचा वापर करा:
पदकविजेते डावीकडून उजवीकडे : सई पाटील (कांस्य), लॅरीस्सा (कांस्य), संजना फिलो चाको (रौप्य), गुंजन अगरवाल (रौप्य) सदर छायाचित्र जॉर्जियात स्काल्तुबो येथे कार्यक्रम स्थळी काढले आहे.
प्रमुखांसह संघ सदस्य: स्पर्धक (समोर) आणि प्रमुख (पाठीमागे) पदकविजेते डावीकडून उजवीकडे : गुंजन, अनन्या, सई, साहिल, संजना, अदिती आणि लॅरीस्सा

Department of Atomic Energy
India Clinches 2 Silver and 2 Bronze Medals at the 13th European Girls’ Mathematical Olympiad (EGMO) 2024 in Tskaltubo, Georgia
17 APR 2024 5:52PM by PIB Mumbai
Mumbai, 17 April 2024
Indian team has shown a commendable performance at the 13th European Girls’ Mathematical Olympiad (EGMO) 2024 held in Tskaltubo, Georgia from April 11 - 17, 2024.
The 4-member Indian team secured 2 Silver and 2 Bronze medals.
The medallists are as follows:
#
Name
Student from
Award
1
Gunjan Aggarwal
Gurgaon, Haryana,
Silver Medal
2
Sanjana Philo Chacko
Thiruvananthapuram, Kerala
Silver Medal
3
Larissa
Hisar, Haryana
Bronze Medal
4
Saee Vitthal Patil
Pune, Maharashtra
Bronze Medal
The team was led by Shri Sahil Mhaskar (Leader), Ms. Aditi Muthkhod (Deputy Leader), and Ms. Ananya Ranade (Observer), all from the Chennai Mathematical Institute, whose guidance and support have been instrumental in the team's success. This achievement marks the second instance of all four contestants securing medals at EGMO since India's debut in 2015. TIFR-Homi Bhabha Centre for Science Education (HBCSE), which is India's nodal centre for Olympiad programmes in mathematics, physics, chemistry, biology, astronomy, and junior science, has attributed this success to the dedicated efforts of past medallists, as well as the structured training provided through the EGMO Training Camp (EGMOTC) by HBCSE and continuous support provided by National Board for Higher Mathematics (Department of Atomic Energy(DAE), during this Olympiad Program.
The Homi Bhabha Centre for Science Education (HBCSE)-TIFR, a premier autonomous institution under the purview of the Department of Atomic Energy, Government of India, serves as the pivotal hub for identifying, nurturing, and preparing talented students for participation in prestigious international Olympiads in Physics, Chemistry, Biology, Astronomy, and Mathematics. Endorsed and generously supported by the Government of India, HBCSE meticulously conducts the National Olympiad Examination, the gateway for aspirants to advance through various stages and secure a coveted spot in the final team.
The Indian delegation to the EGMO 2024 is expected to arrive in Mumbai in the small hours of Thursday, April 18, 2024. To celebrate their achievement a felicitation function will be held in Room G1, Main Building, HBCSE at 11:30 AM on Thursday, April 18, 2024.
Visit following links for more information:
Medalists from L-R : Saee Patil (Bronze), Larissa (Bronze), Sanjana Philo Chacko (Silver), Gunjana Aggarwal (Silver)- Photo clicked at event venue: Tskaltubo, Georgia
Team with leaders: Contestants (at front) & Leaders (at back) from L-R : Gunjan, Ananya, Saee, Sahil, Sanjana, Aditi & Larissa