शिक्षण मंत्रालय
स्पेक्ट्रम 24 : विविधता आणि सर्जनशीलतेचा उत्सव
07 APR 2024 12:53PM by PIB Mumbai
मुंबईमध्ये अलीकडेच 5 आणि 6 एप्रिल 2024 रोजी स्पेक्ट्रम 24 या एऩआयएफटी मुंबईच्या वार्षिक महोत्सवाचे आयोजन करण्यात आले, ज्यामध्ये एनआयएफटी आणि इतर प्रतिष्ठित शिक्षण संस्थांमधील विद्यार्थ्यांनी कला, क्रीडा, वादसंवाद, फॅशन शोसाहित्य आणि इतर क्षेत्रांमधील आपली गुणवत्ता आणि आवड यांचे दर्शन घडवले.
नवी मुंबई परिमंडळाचे पोलिस उपायुक्त विवेक पानसरे यांच्या प्रमुख पाहुणे म्हणून आणि सोसायटी फॉर इमर्जन्सी मेडिसिन इंडियाचे राष्ट्रीय उपाध्यक्ष डॉ. संदीप गोरे यांच्या सन्माननीय अतिथी म्हणून उपस्थितीत या महोत्सवाचा प्रारंभ झाला.
या महोत्सवाच्या केंद्रस्थानी ब्लॉब नावाचा एक गतिशील शुभंकर होता जो अष्टपैलुत्व आणि समावेशकता यांचे प्रतीक होता. या महोत्सवातील उत्सवी कार्यक्रमांव्यतिरिक्त यामध्ये कार्यशाळा आणि मीना बाजार ही बाजारपेठ देखील आयोजित करण्यात आली होती, ज्यामध्ये विद्यार्थ्यांना त्यांचे कौशल्य आणि सर्जनशील उपक्रमांचे प्रदर्शन करण्याची संधी देण्यात आली होती.

Ministry of Education
Spectrum'24: Celebrating Diversity and Creativity
07 APR 2024 12:53PM by PIB Mumbai
NIFT Mumbai's annual fest, Spectrum'24, was recently hosted on April 5th and 6th, 2024, where students from NIFT and other esteemed educational institutions exhibited their talents and passions in performing arts, sports, debates, fashion shows, literature, and more.
The fest commenced with the esteemed presence of Chief Guest Vivek Pansare, Deputy Commissioner of Police, Navi Mumbai Circle, and Guest of Honour Dr. Sandeep Gore, National Vice President, Society for Emergency Medicine India.
Central to the fest's ambiance was its dynamic mascot, Blob, symbolizing versatility and inclusivity. Beyond the festivities, Spectrum'24 offered workshops and a marketplace, Meena Bazar, providing students with avenues to hone their skills and showcase their creative endeavors.