संरक्षण मंत्रालय
रॉयल ऑस्ट्रेलियन नौदलाच्य शिष्टमंडळाची मुंबईत वेस्टर्न नेव्हल कमांडसोबत भेट
06 APR 2024 12:51PM by PIB Mumbai
रॉयल ऑस्ट्रेलियन नेव्हीचे प्रमुख AO व्हाइस ॲडमिरल मार्क हॅमंड यांच्या नेतृत्वाखाली रॉयल ऑस्ट्रेलियन नेव्ही (RAN) च्या पाच सदस्यीय शिष्टमंडळाने 05 एप्रिल 24 रोजी मुंबईच्या वेस्टर्न नेव्हल कमांडच्या मुख्यालयाला भेट दिली.
या शिष्टमंडळाने 05 एप्रिल 24 रोजी AVSM, NM, फ्लॅग ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ, वेस्टर्न नेव्हल कमांडचे व्हाईस ॲडमिरल संजय जे सिंग, यांच्याशी संवाद साधला आणि दोन्ही नौदलांमधील परस्पर हितसंबंध आणि परस्पर कार्यक्षमतेच्या मुद्द्यांवर चर्चा केली.
या शिष्टमंडळाला वेस्टर्न नेव्हल कमांडच्या भूमिका आणि सनद आणि सागरी क्षेत्रातील सध्याच्या आव्हानांचा आढावाही देण्यात आला. लाल समुद्र आणि एडनच्या आखातातील सुरक्षा परिस्थितीच्या पार्श्वभूमीवर त्यांना वेस्टर्न फ्लीटच्या उपक्रमांची माहिती देण्यात आली.
शिष्टमंडळाने नेव्हल डॉकयार्ड, मुंबई येथे स्वदेशी बनावटीच्या संहारक आणि पाणबुडीलाही भेट दिली. माझगाव डॉक शिप बिल्डर्स लिमिटेड (MDL) च्या त्यांच्या भेटीदरम्यान या शिष्टमंडळाला यार्डच्या क्षमतेबद्दल आणि भारतीय नौदलासाठी सुरू असलेल्या प्रकल्पांबद्दल माहिती देण्यात आली.

Ministry of Defence
Royal Australian Navy Delegation Engages with Western Naval Command in Mumbai
06 APR 2024 12:51PM by PIB Mumbai
Mumbai, 6 April 2024
A five-member delegation of the Royal Australian Navy (RAN), led by Vice Admiral Mark Hammond, AO, Chief of RAN, visited Headquarters, Western Naval Command, Mumbai on 05 Apr 24.
The delegation interacted with Vice Admiral Sanjay J Singh, AVSM, NM, Flag Officer Commanding-in-Chief, Western Naval Command on 05 Apr 24 and held discussions on matters of mutual interest and interoperability between the two Navies. The delegation was also given an overview on roles and charter of the Western Naval Command and current challenges in the maritime domain. They were also briefed on the activities of the Western Fleet in the backdrop of the security situation in the Red Sea and the Gulf of Aden.
The delegation also visited indigenously built destroyer and a submarine at Naval Dockyard, Mumbai.
During their visit to Mazagon Dock Shipbuilders Ltd. (MDL), the delegation was briefed on the capabilities of the yard and about ongoing projects for the Indian Navy.