சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ் நடத்திய ஆய்வில் இந்தியாவில் 2016-2021 ஆண்டுகளுக்கு இடையே அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்களின் எண்ணிக்கை அதிகரித்திருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது
01 APR 2024 12:34PM by PIB Chennai
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழக (ஐஐடி மெட்ராஸ்) ஆராய்ச்சியாளர்கள் நடத்திய ஆய்வில், 2016-2021 ஆண்டுகளுக்கு இடையே நாடு முழுவதும் நடைபெற்ற அறுவைச் சிகிச்சை முறையிலான பிரசவங்களின் (சி- செக்சன்) எண்ணிக்கை திடீரென கடுமையாக உயர்ந்திருப்பதைக் கண்டறிந்துள்ளனர்.
ஆராய்ச்சியாளர்களான செல்வி வர்ஷினி நீதிமோகன், டாக்டர் பி.சிரிஷா, டாக்டர் கிரிஜா வைத்தியநாதன், பேராசிரியர் விஆர் முரளிதரன் ஆகியோரை உள்ளடக்கிய ஐஐடி மெட்ராஸ் மானுடவியல் மற்றும் சமூக அறிவியல் துறை ஆராய்ச்சியாளர்களால் இந்த ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டது. ஆய்வின் கண்டுபிடிப்புகள் BMC Pregnancy and Childbirth (https://doi.org/10.1186/s12884-023-05928-4) என்ற புகழ்பெற்ற மதிப்பாய்வு இதழில் வெளியிடப்பட்டுள்ளன.
அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவம் என்பது ஒன்று அல்லது அதற்கும் மேற்பட்ட குழந்தைகளைப் பிரசவிப்பதற்காக தாயின் வயிற்றில் கீறலை ஏற்படுத்தும் அறுவைச் சிகிச்சை நுட்பமாகும். மருத்துவ ரீதியாக நியாயப்படுத்தப்பட்ட இந்தச் செயல்முறை உயிரையும் காக்கக் கூடியது. அதே நேரத்தில் நிச்சயமாகத் தேவையற்ற வகையில் மேற்கொள்ளும்போது பாதகமான பல்வேறு சுகாதார விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது. தேவையற்ற செலவுகளுக்கு வழிவகுப்பதுடன் பொதுமக்களின் சுகாதார ஆதாரங்களில் அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும் விதமாக அமைந்து விடுகிறது.
பாதகமான பிறப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்துவதுடன், பிரசவ அறுவை சிகிச்சை முறைகளை நியாயப்படுத்தும் காரணிகள் (தாயின் வயது 18-க்கும் குறைவாக அல்லது 34-க்கும் அதிகமாக இருத்தல், குழந்தை பிறப்புக்கான இடைவெளி 24 மாதங்களுக்கும் குறைவாக இருத்தல், நான்கு அல்லது அதற்கும் அதிகமாக குழந்தைகளைப் பெற்ற தாய்) அதிக ஆபத்துள்ள கருவுறுதல் எனக் கருதப்படுகிறது.
தமிழ்நாடு, த்தீஸ்கர் ஆகிய மாநிலங்களில் விரிவான பகுப்பாய்வு நடத்தப்பட்டது. சத்தீஸ்கரைப் பொறுத்தவரை கர்ப்பகால சிக்கல்கள், அதிக ஆபத்துள்ள கருவுறுதல் ஆகியவை அதிகமாகக் காணப்பட்டன. தமிழ்நாட்டில் அறுவைச் சிகிச்சை முறையிலான பிரசவங்கள் அதிகளவில் இருப்பதை ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.
இந்தக் கண்டுபிடிப்புகளின் முக்கியத்துவம் குறித்தும், நாட்டின் சுகாதாரக் கொள்கை வகுப்பாளர்களிடையே ஏற்படும் தாக்கங்கள் குறித்தும் விவரித்த ஐஐடி மெட்ராஸ்-ன் மானுடவியல் மற்றும் சமூக அறிவியல் துறை பேராசிரியர் வி.ஆர்.முரளிதரன், “அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவம் அவசியமா என முடிவுசெய்வதில் பிரசவம் நடைபெறும் இடம் (பொது மருத்துவமனை அல்லது தனியார் மருத்துவமனை) பெரும் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியதை இந்த ஆய்வின் மூலம் கண்டறிய முடிந்தது.மருத்துவ ரீதியான அவசியம்இல்லாத சூழலிலும் அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்கள் நடைபெறுகின்றன. த்தீஸ்கர் உள்ளிட்ட இந்தியாவின் அனைத்து பகுதிகளிலும் வசதியான மக்கள் பெரும்பாலும் அறுவைச் சிகிச்சை மகப்பேறுகளை விரும்புகின்றனர். தமிழ்நாட்டைப் பொறுத்தவரை பெரும்பாலும் ஏழைகள் அதிகளவில் தனியார் மருத்துவமனைகளில் அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்களை மேற்கொள்வது வியப்புக்குரியதாக உள்ளதுஎனக் குறிப்பிட்டார்.
2021 வரையிலான ஐந்தாண்டுகளில் இந்தியா முழுவதும் அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்கள் பரவலாகி 17.2 சதவீதத்தில் இருந்து 21.5 சதவீதமாக அதிகரித்துள்ளது. தனியார் துறையைப் பொருத்தவரை இந்த எண்ணிக்கை 43.1 சதவீதமாகவும் (2016), 49.7 சதவீதமாகவும் (2021) உயர்ந்துள்ளது. அதாவது தனியார் மருத்துவமனைகளில் ஏறத்தாழ பாதிக்கு பாதி பிரசவங்கள் அறுவைச் சிகிச்சை மூலம்தான் நடைபெறுகின்றன.
இந்த அதிகரிப்புக்கு பல்வேறு காரணிகள் இருக்க வாய்ப்புள்ளது. நகர்ப்புறங்களில் வசிக்கும் நன்கு படித்த பெண்கள் அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவம் செய்து கொள்ள வாய்ப்புகள் அதிகம் என ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். இப்பெண்கள் சுதந்திரமாக செயல்படுவதாலும், சிறந்த வசதிகளுடன் கூடிய மருத்துவமனைகள் இருப்பதும் அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவம் அதிகரிப்புக்கு காரணமாக அமைந்துள்ளன.
குறைந்த எடையுள்ள பெண்களை விட அதிக எடை கொண்ட பெண்களுக்கு இருமடங்கு அதிகமாக அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்கள் நடக்கின்றன. அதேபோன்று 15-24 வயதுடைய பெண்களுடன் ஒப்பிடுகையில் 35-49 வயதுடைய பெண்கள் இரு மடங்கு அதிகமாக தங்கள் பிரசவங்களை அறுவைச் சிகிச்சை முறையில் நடைபெறவே விரும்புகின்றனர். அதிக எடைகொண்ட பெண்கள் குழந்தை பெற்றுக் கொள்ளும் விகிதம் 3 சதவீதத்தில் இருந்து 18.7 சதவீதமாக உயர்ந்துள்ளது. அதே நேரத்தில் 35-49 வயதுக்கு இடைப்பட்ட வயதுடையவர்கள் குழந்தை பெறுவது 11.1 சதவீதத்தில் இருந்து 10.9 சதவீதமாக குறைந்திருப்பதையும் ஆய்வு கண்டறிந்துள்ளது.
குறிப்பாக, மருத்துவ காரணங்களின்றி அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்கள் அதிகளவில் நடைபெற்று வந்தாலும் கர்ப்பகால சிக்கல்கள் 42.2 சதவீதத்தில் இருந்து 39.5 சதவீதமாகக் குறைந்திருப்பதை உணர முடிகிறது. பெண்களின் சுய விருப்பங்கள், அவர்களின் சமூக- பொருளாதார நிலை, கல்வி, சிக்கலைத் தவிர்க்க பாரம்பரிய மருத்துவத்தைக் கடைபிடிக்கும் மருத்துவர்கள் போன்ற மருத்துவம் சாராத பல்வேறு காரணங்கள் இருக்கக் கூடும்.
மொத்தத்தில், இந்தியாவில் 2016-2021 ஆண்டுகளுக்கிடையே ஆய்வு மேற்கொள்ளப்பட்டதில் தனியார் மருத்துவமனைகளில் நடைபெற்ற மகப்பேறுகளில் நான்கு மடங்கு அளவுக்கு அறுவைச் சிகிச்சை மூலம் நடைபெற்றுள்ளது. சத்தீஸ்கரில் அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவத்திற்காக தனியார் மருத்துவமனைகளை நாடும் பெண்கள் எண்ணிக்கை 10 மடங்கும், தமிழ்நாட்டில் 3 மடங்கும் அதிகரித்துள்ளது.
ஆராய்ச்சியாளர்களின் பரிந்துரை- அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்களை எச்சரிக்கையுடன் கையாள வேண்டும். ஏனெனில் இதில் பல்வேறு வேறுபாடுகள் காணப்படுகின்றன. மக்கள் தொகை மேம்பட்ட நிலைகளில் உள்ள மாநிலங்களில் அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்கள் அதிகளவில் நடைபெறுவது பொருத்தமாக இருக்கலாம். தமிழ்நாட்டில் ஏழைப் பெண்கள் தனியார் மருத்துவமனைகளுக்கு அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவத்திற்காக செல்லும் சதவீதம் உயர்ந்து ஆபத்தான அளவை எட்டியுள்ளது. இதுபோன்ற அறுவைச் சிகிச்சை பிரசவங்கள் மருத்துவ ரீதியாக அவசியமின்றி இருப்பின், அதனை மேலும் பகுப்பாய்வு செய்து முறையான சீர்திருத்த நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்வது அவசியமாகும்.

Special Service and Features
IIT Madras Study finds an increase in number of C-section deliveries across India between 2016 and 2021
01 APR 2024 12:34PM by PIB Chennai
Indian Institute of Technology Madras (IIT Madras) researchers have discovered a sharp uptick in the number of caesarean section (C-section) deliveries that took place across the country between 2016 and 2021.
The studywas undertaken by researchers from the Department of Humanities and Social Sciences at IIT Madras. They include Ms. Varshini Neethi Mohan and Dr. P Shirisha, Research Scholars, Dr. Girija Vaidyanathan and Prof. V R Muraleedharan. The findings of this study were published in the reputed, peer-reviewed journal BMC Pregnancy and Childbirth (https://doi.org/10.1186/s12884-023-05928-4).
A caesarean section(C-section) deliveryis a surgical technique that involves making an incision in the mother's belly to deliver one or more infants. When medically justified, the procedure can be lifesaving. When not strictly necessary, however, it can cause several adverse health outcomes, lead to unnecessary expenditure,andplace a strain on scare public health resources.
Factors that could contribute to adverse birth outcomes and possibly justify C-sections (such as the mother’s age being less than 18 years or greater than 34 years, the interval between births being less than 24 months or the child being the fourth or more born to the mother) are considered high-risk fertility behaviour.
In an in-depth analysis of Tamil Nadu and Chhattisgarh, the researchers found that despite the fact that both pregnancy complications and high-risk fertility behaviour were more prevalent in Chhattisgarh, Tamil Nadu had the higher prevalence of C-sections.
Elaborating on the importance of these findings and its implications for health policymakers in the country, Prof. V R Muraleedharan, Department of Humanities and Social Sciences, IIT Madras, said,“A key finding was that the place of delivery (whether the delivery was in a public or a private facility) had the greatest impact on whether delivery was by C-section, implying that ‘clinical need’ factors were not necessarily the reason for surgical deliveries. Across India and Chhattisgarh, the non-poor were more likely to opt for C-sections, while in Tamil Nadu, the case was surprisingly different, as the poorwere more likely to have C-sections in private hospitals.”
The prevalence of C-sections across India increased from 17.2%to 21.5% in the five years leading up to 2021. In the private sector, these numbers stand at 43.1% (2016) and 49.7% (2021), meaning that nearly one in two deliveries in the private sector is a C-section.
This increase could be attributed to several factors. The researchers found that better-educated women living in urban areas were more likely to deliver by C-section, suggesting that greater autonomy and better access to healthcare facilities play a role in the increase in prevalence of C-sections.
The odds of a caesarean delivery among overweight women and those aged 35-49 were twice those for underweight women and those aged 15-24,respectively. The proportion of overweight women giving birth increased from 3% to 18.7%, while that of women aged 35-49 decreased slightly from 11.1% to 10.9%.
Significantly, the proportion of those with pregnancy complications decreased from 42.2% to 39.5%, implying that the increased rate of C-section delivery was largely influenced by non-clinical factors.Women’s ownpreferences, their socio-economic level and education,and risk-averse physicians practising conservativemedicine could be some of these non-clinical factors.
Overall, in India, women delivering at private healthcare facilities were four times more likely to have a C-section over the period of study between 2016-2021. In Chhattisgarh, women had a ten-times higher chance of delivering by C-section in a private hospital while in Tamil Nadu, they hada three-times higher chance.
This could be due to a lack of adequate infrastructure in public healthcare facilities, the researchers highlight – in Chhattisgarh, there was a 77% vacancy against the sanctioned posts for obstetricians and gynaecologists in 2021.
To arrive at the above conclusions, the researchers collated and analysed data from the National Family Health Survey (NFHS) conducted in 2015–2016 and 2019-21. The NFHS is a national survey which generates data on population and health indicators, especially on maternal and child health, which is conducted across India.
According to the World Health Organization (WHO), the recommended rate for C-sections to be between 10% and 15%.
The researchers recommend that“threshold levels for C-sections be applied cautiously, as several inter-category variations exist, and in states at advanced levels of demographic transition, need factors for C-sections may be more prevalent. There is an alarmingly high proportion of poor women undergoing C-sections in the private sector in Tamil Nadu. This requires further analysis and corrective action in case some of these are clinically unnecessary.”