अर्थ मंत्रालय
डीआरआयने गुप्त माहिती च्या आधारे मुंबई विमानतळावर सिएरा लिओन देशाच्या नागरिकांकडून 20 कोटी रुपयांचे कोकेन केले जप्त
25 MAR 2024 1:35PM by PIB Mumbai
मुंबई, 25 मार्च 2024
नैरोबीहून मुंबईला आलेल्या आणि सिएरा लिओनचे नागरिकत्व असणाऱ्या एका महिला प्रवाशाला महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (DR)I अधिकाऱ्यांनी मुंबईतील छत्रपती शिवाजी महाराज विमानतळावर, रविवार 24 मार्च 2024 रोजी ताब्यात घेतले. या महिला प्रवाशाच्या सामानाची तपासणी केली असता ती नेत असलेल्या वस्तू उदा. बुट, मॉइश्चरायझरची बाटली, शॅम्पूची बाटली आणि अँटी-पर्स्पिरंट्स हे विलक्षण जड होते. महसूल गुप्तचर संचालनालयाला मिळालेल्या गुप्त माहितीच्या आधारे केलेल्या तपासणीत या सर्व वस्तूंमध्ये मोठ्या शिताफीने लपवलेली पांढरी पावडर आढळून आली. फील्ड टेस्ट किटचा वापर करून या पदार्थाची चाचणी केल्यावर त्यात कोकेन असल्याचे स्पष्ट झाले.
एकूण 1979 ग्रॅम पांढऱ्या पावडरच्या रुपातील जप्त करण्यात आलेल्या कोकेनचे बाजार मूल्य अंदाजे 19.79 कोटी आहे. यावेळी या महिला प्रवाशाने आपला जबाब नोंदवल्यानंतर तिला अटक करण्यात आली.त्यानंतर तिला न्यायालयात हजर केले असता न्यायालयीन कोठडी सुनावण्यात आली. या प्रकरणाचा पुढील तपास सुरू आहे.
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने भारतातील मादक द्रव्यांच्या धोक्याशी लढा देण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेला पूनरुच्चार केला तसेच, प्रतिबंधित अमली पदार्थ लपविण्याची नवीन पद्धत शोधून पुन्हा उच्च व्यावसायिक मानके स्थापन करण्यात रस दाखवला.

Ministry of Finance
DRI intelligence leads to seizure of cocaine worth Rs. 20 crore from Sierra Leone nationale at Mumbai airport
25 MAR 2024 12:26PM by PIB Mumbai
: Mumbai, March 25, 2024
One female passenger of Sierra Leone nationality who came from Nairobi to Mumbai on Sunday, that is 24th March, 2024 was apprehended by DRI officers at CSMI Airport, Mumbai. Examination of her luggage revealed that the items she was carrying viz. shoes, moisturizer bottle, shampoo bottle and anti-perspirants were unusually heavy and rigid. Based on intelligence developed by DRI, further examination revealed that all of these items contained a white powdery substance ingeniously concealed in them. On testing the same using the field test kit, it tested positive for Cocaine.
Total 1979 grams of white powdery substance purported to be cocaine with an Illicit market value of approx. Rs. 19.79 Crore, was seized and the passenger was arrested following her statement. She was then produced in the Court and was remanded to judicial custody. Further investigation is in progress.
DRI has again shown high professional standards by unearthing a novel modus of concealment of the contraband, reinforcing its commitment towards fighting drug menace in India.
SC/PM Source: DRI MZU