சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
போலி ஐஎஸ்ஐ முத்திரை பயன்படுத்திய பிவிசி எலக்ட்ரிக்கல் இன்சுலேஷன் டேப் விற்பனை மற்றும் உற்பத்தி செய்யும் யூனிட்டில் இந்திய தர நிர்ணய அமைவன(பிஐஎஸ்) அதிகாரிகள் இன்று அதிரடி சோதனை
22 MAR 2024 6:53PM by PIB Chennai
BIS சட்டம் 2016 ஐ மீறியதாக சந்தேகிக்கப்படும் தகவலின் பேரில், இந்திய தர நிர்ணய அமைவனத்தின் (BIS), சென்னை கிளை அலுவலகத்தின் அதிகாரிகள் குழு, 22-03-2024, இன்று மதியம் தாம்பரம் அருகே உள்ள ஒரு தனியார் நிறுவனத்தில் அமலாக்கத் தேடல் மற்றும் பறிமுதல் சோதனை நடவடிக்கையை மேற்கொண்டது.
இந்த நடவடிக்கையின் போது BIS அதிகாரிகள் குழு ஸ்ரீ. ஸ்ரீஜித் மோகன் - இணை இயக்குநர், திரு. தினேஷ் ராஜகோபாலன் துணை இயக்குநர் மற்றும் பணியாளர்கள், BIS சட்டம் 2016 இன் பிரிவு 28 இன் படி, நிறுவனம் போலி ISI முத்திரை குறிக்கப்பட்ட லேபிள்களைக் கொண்ட போலியான ISI முத்திரை குறியிடப்பட்ட பிவிசி எலக்ட்ரிக்கல் இன்சுலேஷன் டேப் வைத்திருப்பது கண்டறியப்பட்டது. போலியான ISI முத்திரையுடன் குறிக்கப்பட்ட 16400 எண்ணிக்கையிலான , CM/L-7800028215 உரிமை எண் கொண்ட பல பிராண்ட் பெயர்களைக் கொண்ட PVC மின் காப்பு நாடாக்கள், தேடுதல் மற்றும் பறிமுதல் நடவடிக்கையின் போது கைப்பற்றப்பட்டன.
குற்றவாளிகள் மீது இந்திய தர நிர்ணய அமைப்பு சட்டம் 2016-ன் கீழ் பி.ஐ.எஸ் மூலம் நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் என்று சென்னை கிளை அலுவலகத் தலைவர் திருமதி ஜி.பவானி தெரிவித்தார். இந்தக் குற்றத்திற்கு, முதல் மீறலுக்கு BIS சட்டம், 2016 இன் பிரிவு 29 இன் படி, இரண்டு ஆண்டுகள் வரை சிறைத்தண்டனை அல்லது ரூ. 2,00,000/- ற்கு குறையாத அபராதம் விதிக்கப்படும் அல்லது பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள், தயாரிக்கப்பட்ட அல்லது விற்கப்படும் அல்லது ஒட்டப்படும் அல்லது பொருட்களின் மதிப்பில் பத்து மடங்கு வரை நீட்டிக்கப்படலாம்.
எனவே, பொது மக்கள், BIS CARE செயலியைப் பயன்படுத்தி BIS தரக் குறியிடப்பட்ட பொருட்களின் நம்பகத்தன்மையை சரிபார்க்குமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறார்கள், மேலும் அவர்கள் ISI முத்திரையை தவறாகப் பயன்படுத்துவதைக் கண்டால், BIS சென்னை கிளை அலுவலகம், CIT வளாகம், 4வது குறுக்கு சாலை, தரமணி, சென்னை-600 113 க்கு தகவல் தெரிவிக்கலாம்.
BIS Care செயலியைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும் அல்லது cnbo1@bis.gov.in என்ற மின்னஞ்சல் முகவரிக்கு மின்னஞ்சல் அனுப்புவதன் மூலமும் இத்தகைய புகார்களைச் செய்யலாம். அத்தகைய தகவல்களின் ஆதாரம் கண்டிப்பாக ரகசியமாக வைக்கப்படும். BIS இணையதளம் www.bis.gov.in மற்றும் e-BIS (manakonline.in) ஆகியவை BIS பற்றிய பொதுவான தகவல்களுக்கு உதவும்.

Special Service and Features
BIS Officials Raided a Unit Selling and Manufacturing Pvc Electrical Insulation Tape With Fake BIS Standard Mark
A team of Officials from Bureau of Indian Standards (BIS), Chennai Branch Office, carried out an Enforcement Search and Seizure Raid operation 22-03-2024, Today Afternoon at a Private firm near Tambaram on an information of suspected violation of BIS Act, 2016.
22 MAR 2024 6:53PM by PIB Chennai
During the operation conducted by a team of Officials constituting Shri. Sreejith Mohan J, Joint Director, Shri. Dhinesh Rajagopalan L, Deputy Director and staff members, in pursuance of Section 28 of BIS Act 2016, the manufacturing unit was found to be having in stock PVC Electrical Insulation tape marked with spurious ISI Mark. Stock of 16400 nos of PVC Electrical Insulation tape marked with spurious ISI mark, CM/L-7800028215 with multiple brand names were seized during the Search and Seizure operation.
Head of Chennai Branch Office Ms. G. Bhavani stated that action would be initiated by Bureau of Indian Standards, Southern Regional Office, Chennai Branch Office against the offender under the Bureau of Indian Standards Act, 2016. The offence is punishable with imprisonment up to two years or a fine not less than Rs. 2,00,000/- but may extend up to ten times the value of goods or articles produced or sold or offered to be sold or affixed or applied with a Standard Mark or both as per Section 29 of BIS Act, 2016 for first Contravention.
General public are, therefore requested to verify the authenticity of BIS standard marked goods using the BIS CARE app and in case they come across such instances of Misuse of ISI Mark the same may be intimated to BIS Chennai Branch Office, CIT Campus, 4th Cross Road, Taramani, Chennai-600 113. Such complaints can also be made by using the BIS Care App or by sending an E-Mail to cnbo1@bis.gov.in. The source of such information would be strictly kept confidential. BIS Website www.bis.gov.in and e-BIS (manakonline.in) may be browsed for general information on BIS.
FOPJ.jpeg)
79JJ.jpeg)