अर्थ मंत्रालय
निवडणूक काळात पैशांचा गैरवापर रोखण्यासाठी मुंबईच्या प्राप्तिकर विभागाने स्थापन केला पूर्णवेळ नियंत्रण कक्ष
नागरिक यावर दूरध्वनी, व्हॉट्सॲप/ पत्र किंवा ई मेल द्वारे नोंदवू शकतील माहिती आणि तक्रारी
21 MAR 2024 4:58PM by PIB Mumbai
मुंबई , 21 मार्च 2024
आगामी लोकसभा निवडणूक 2024 मध्ये पैशांचा गैरवापर रोखता यावा यासाठी उपाययोजना करण्यास, मुंबईतील प्राप्तिकर विभाग कटिबद्ध आहे. मुक्त आणि निष्पक्ष वातावरणात निवडणुका व्हाव्यात, यासाठी, मुंबई प्राप्तिकर विभागाने, निवडणुकांच्या खर्चावर देखरेख ठेवता येईल,यासाठी 24x7 म्हणजेच पूर्णवेळ नियंत्रण कक्ष स्थापन केला आहे. मुंबईतील निवडणुक मतदान होईपर्यंत, म्हणजे 20 मे 2024 पर्यंत हा कक्ष कार्यरत राहील. या नियंत्रण कक्षात सजग नागरिक या कक्षाला, पैशांचे अथवा मौल्यवान वस्तूंच्या व्यवहाराबद्दल माहिती देऊ शकतात.माहिती देण्यासाठीचे टोल फ्री क्रमांक, व्हॉट्स ॲप क्रमांक/ दूरध्वनी क्रमांक आणि ई मेल पुढील प्रमाणे आहेत :
टोल फ्री क्रमांक : 1800-221-510
व्हॉट्स ॲप/भ्रमण ध्वनी क्रमांक : 8976176276/ 8976176776
ईमेल आय डी : mumbai.addldit.inv7@incometax.gov.in
नियंत्रण कक्षाचा पत्ता : खोली क्रमांक. 316, तिसरा मजला, सिंधीया हाऊस , बलार्ड इस्टेट , मुंबई i-400001
लोकसभा निवडणुका मुक्त आणि निष्पक्ष व्हाव्यात यासाठी नागरिकांनी अशी माहिती प्राप्तिकर विभागाला सादर करावी, अशी विनंती प्राप्तिकर विभागाने केली आहे.

Ministry of Finance
Income Tax Department, Mumbai sets up 24x7 Control Room to Curb Misuse of Money Power during Elections
Citizens can provide Information via Phone, WhatsApp/Text or Email
21 MAR 2024 4:15PM by PIB Mumbai
Mumbai: 21 March 2024
The Income Tax Department, Mumbai is committed to curb the misuse of money power during the upcoming Lok Sabha Elections, 2024. With a view to ensure free and fair elections, an election expenditure monitoring mechanism consisting of a 24x7 control room has been set up by the Income-Tax Department, Mumbai. This will be in operation till the date of polling in Mumbai i.e. 20th May, 2024. The public can provide information regarding the movement of cash or valuables to the control room through the following toll-free number, WhatsApp/text numbers and email:
Toll Free Number: 1800-221-510
WhatsApp/Text Numbers: 8976176276/ 8976176776
Email ID: mumbai.addldit.inv7@incometax.gov.in
Control Room Address: Room no. 316, 3rd floor, Scindia House, Ballard Estate, Mumbai-400001
The residents of Mumbai are requested to share such information with the Income Tax Department in order to ensure free and fair Lok Sabha Elections, 2024.
U4JC.jpeg)