Ministry of Finance
DRI, Mumbai Customs destroys 31.948 kgs of Narcotics Drugs and Psychotropic Substances valued at about 265 Crores Rupees
19 MAR 2024 6:05PM by PIB Mumbai
Mumbai : 19 March 2024
A High-Level Drug Destruction Committee of CBIC, comprising senior officials from DRI, Mumbai Customs on 19.03.2024, destroyed 31.948 kgs of Narcotics Drugs and Psychotropic Substances (NDPS), such as Heroin, Cocaine, Marijuana etc. valued at about 265 Crores rupees (in terms of their value in the illicit market) by way of incineration held at Common Hazardous Waste Treatment Storage & Disposal Facility (CHWTSDF), MWML, Taloja, Navi Mumbai, Maharashtra.
This is the third such destruction in this financial year, the first being on 19.07.2023 of 128.47 kgs of drugs valued at 865 crore rupees and second on 13.12.2023 of 54.85 kgs of drugs valued at 410 crore rupees in the illicit market. Thus, in this financial year total 215.268 kgs of drug valued at rupees 1540 crore is destroyed.
These drugs have been seized by various agencies like Postal Appraisal Section (PAS), Special Investigation and Intelligence Branch (SIIB) and Directorate of Revenue Intelligence (DRI). Mumbai Customs is committed to ensure strict law enforcement against illicit trafficking of NDPS substances to secure our citizens a safe and healthy life.
Source: DRI, Mumbai Customs
NJ/PM
Follow is on social media:

अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या मुंबई सीमाशुल्क विभागाने सुमारे 265 कोटी रुपयांचे 31.948 किलो अंमली पदार्थ आणि सायकोट्रॉपिक पदार्थ केले नष्ट
19 MAR 2024 7:27PM by PIB Mumbai
मुंबई , 19 मार्च 2024
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (डीआरआय) मुंबई सीमाशुल्क विभागाच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांचा समावेश असलेल्या केंद्रीय अप्रत्यक्ष कर आणि सीमा शुल्क मंडळाच्या (सीबीआयसी) अमली पदार्थ नष्ट करणाऱ्या उच्च स्तरीय समितीने 19.03.2024 रोजी 31.948 किलो वजनाचे अमली पदार्थ आणि सायकोट्रॉपिक पदार्थ (एनडीपीएस), अर्थात मेंदूच्या कार्यावर विपरीत परिणाम करणारे पदार्थ जप्त केले. यामध्ये हेरॉईन, कोकेन, मारिजुआना ई. अमली पदार्थांचा समावेश होता. कॉमन हॅझर्डस वेस्ट ट्रीटमेंट स्टोरेज अँड डिस्पोजल फॅसिलिटी (सीएचडब्ल्यूटीएसडीएफ), तळोजा, नवी मुंबई, महाराष्ट्र येथे हे अमली पदार्थ जाळून नष्ट करण्यात आले.
चालू आर्थिक वर्षातील ही तिसरी कारवाई आहे. 19.07.2023 रोजी केलेल्या पहिल्या कारवाईत अवैध बाजारात 865 कोटी रुपये किमतीचे 128.47 किलो आणि 13.12.2023 रोजी केलेल्या दुसर्‍या कारवाईत 54.85 किलो वजनाचे 410 कोटी रुपये किमतीचे अमली पदार्थ नष्ट करण्यात आले. अशा प्रकारे चालू आर्थिक वर्षात 1540 रुपये किमतीचे एकूण 215.268 किलो वजनाचे अमली पदार्थ नष्ट करण्यात आले. टपाल मूल्यांकन विभाग (पीएएस), विशेष तपास आणि गुप्तचर शाखा (एसआयआयबी) आणि महसूल गुप्तचर संचालनालय (डीआरआय) यांसारख्या विविध संस्थांनी हे अमली पदार्थ जप्त केले आहेत.
नागरिकांना सुरक्षित आणि निरोगी जीवन प्रदान करण्यासाठी मुंबई सीमाशुल्क विभाग, एनडीपीएस च्या बेकायदेशीर तस्करीविरूद्ध कठोर कायद्याची अंमलबजावणी सुनिश्चित करण्यासाठी वचनबद्ध आहे.