कार्मिक, सार्वजनिक तक्रार आणि निवृत्ती वेतन मंत्रालय
दीड लाख रुपयाची लाच स्वीकारल्याप्रकरणी सीजीएसटी सहाय्यक आयुक्त आणि निरीक्षकासह दोन आरोपींना सीबीआयकडून अटक
15 MAR 2024 7:29PM by PIB Mumbai
मुंबई, 15 मार्च 2024
तक्रारदाराकडून 1.5 लाख रुपयांची लाच मागताना आणि ती स्वीकारताना नवी मुंबईतील बेलापूर विभाग -1 मधील सीजीएसटी आणि सीएक्सचे सहाय्यक आयुक्त आणि निरीक्षक यांना सीबीआयने आज अटक केली. तक्रारीवरून आरोपी सहाय्यक आयुक्तांविरुद्ध गुन्हा दाखल करण्यात आला.
तक्रारदार एका वाहतूक कंपनीचा भागीदार असून त्याला सहायक आयुक्त, सीजीएसटी आणि सीएक्स विभाग-1, बेलापूर आयुक्तालय, नवी मुंबई यांनी जारी केलेली कारणे दाखवा नोटीस प्राप्त झाली होती. त्यानंतर तक्रारदाराने 27.12.2021 रोजी आवश्यक कागदपत्रे सादर केली. सेवाकराशी संबंधित कारणे दाखवा नोटीस निकाली काढण्यासाठी आरोपी सहाय्यक आयुक्तांनी तक्रारदाराकडून 6,00,000/- रुपयांची लाच मागितल्याचा आरोप आहे. वाटाघाटी नंतर आरोपी अधिकाऱ्याने 1,50,000/- रुपयांची लाच स्वीकारण्याचे मान्य केले. ही रक्कम निरीक्षक, सीजीएसटी यांच्यामार्फत देण्याचे तक्रारदाराला
सांगण्यात आले.
सीबीआयने सापळा रचून आरोपी सहाय्यक आयुक्ताच्या वतीने तक्रारदाराकडून दीड लाख रुपयांची लाच घेताना सीजीएसटीच्या या निरीक्षकाला पकडले. या दोघांनाही सीबीआयने अटक केली आहे.
आरोपी सरकारी अधिकाऱ्यांच्या निवासस्थानी आणि सरकारी कार्यालयाच्या ठिकाणी झडती घेण्यात येत आहेत.
अटक केलेल्या आरोपींना संबंधित न्यायालयासमोर हजर करण्यात येणार आहे.
यासंदर्भात अधिक तपास सुरू आहे.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
CBI Arrests two accused including CGST Assistant Commissioner and Inspector on Accepting bribe of Rs. 1.5 Lakh
15 MAR 2024 5:34PM by PIB Mumbai
Mumbai, 15 March 2024
CBI has today arrested an Assistant Commissioner and Inspector of CGST & CX, Div-1, Belapur, Navi Mumbai in a case of demanding and accepting bribe of Rs. 1.5 lakh from the complainant.
A case was registered against the accused Assistant Commissioner on a complaint. It was alleged that the complainant, partner of a transport firm, had received a Show Cause Notice issued by the Assistant Commissioner, CGST & CX, Div-1, Belapur Commissionerate, Navi Mumbai. Further, it was alleged that complainant, thereafter, submitted required documents on 27.12.2021. It was also alleged that accused Assistant Commissioner demanded Rs. 6,00,000/- bribe from complainant for settling the Show Cause Notice related to Service Tax. After negotiations, accused public servant agreed to accept bribe amount of Rs.1,50,000/-. The complainant was told to give bribe amount through the Inspector, CGST.
CBI laid a trap and caught the said Inspector, CGST while accepting Rs. 1.5 lakh bribe amount from complainant on behalf of the accused Assistant Commissioner. CGST & CX, Div-1, Belapur, Navi Mumbai. Both of them have been arrested by CBI.
Searches are being conducted at residential and official premises of accused public servants.
The arrested accused will be produced before the Competent Court.
Investigation is continuing.