Special Service and Features
CELEBRATION OF WORLD CONSUMER RIGHTS DAY – MANAK MAHOTSAV KICKS OFF IN MADURAI
14 MAR 2024 7:04PM by PIB Chennai
Bureau of Indian Standards, BIS, the National Standards Body of India, Ministry of Consumer Affairs Food and Public Distribution, Government of India is celebrating the World Consumer Rights Day as ‘Manak Mahotsav’ on 15.03.2024 all over India. The theme for World Consumer Rights Day 2024 is ‘Fair and responsible AI for consumers’.
In the context of World Consumer Rights Day 2024, BIS Madurai organized Day long Programmes (DLP) and Youth to Youth Connect Campaigns (Y2YC) in various Colleges and Schools in different districts of Tamil Nadu since 12.03.2024. On 14.03.2024, Day Long Programme was conducted in Pasumpon Muthuramalinga Thevar College, Tenkasi. Dr S.Harikengaram, Principal welcomed BIS Authorities and inaugurated the program. Shri S.D.Dayanand, Senior Director and Head, BIS Madurai Branch informed about the program objectives.
A Youth to Youth Connect Campaign was also conducted today, simultaneously at Gandhigram Rural Institute College of Arts and Science, Dindigul.
In day long programs various competitions like Quiz, Speech, Slogan writing ‘Poster designing were conducted and winners were rewarded with cash prizes’ certificates.
In Youth to youth connect campaign each volunteer will be sharing the information about various BIS certification marks, BIS Care App etc, with another 25 students in the next five days. On completion of this campaign the volunteer students will be rewarded with Rs.1500/- each as honorarium by BIS Madurai.
The primary objective of these events is to create awareness on the importance of quality and standards emphasizing the significance of ISI mark, Compulsory Registration Scheme (CRS) mark, BIS Hallmark in upholding safety and quality for consumer goods. In the last three days more than 1150 students participated in Day to Day Programmes and 450 volunteers registered for Youth to Youth Connect Campaigns. The parents of the students also actively participated in the Mahotsav.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தின கொண்டாட்டம் - மானக் மஹோத்சவ் கொண்டாட்டம் மதுரையில் துவங்கியது
14 MAR 2024 7:04PM by PIB Chennai
இந்திய தரநிர்ணய அமைவனம், பிஐஎஸ், இந்திய தேசிய தரநிலை அமைப்பு, நுகர்வோர் விவகார உணவு மற்றும் பொது விநியோக அமைச்சகம், இந்திய அரசு, 15.03.2024 அன்று இந்தியா முழுவதும் உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினத்தை ' மானக் மஹோத்சவ்' என்று கொண்டாடுகிறது. 2024 ஆம் ஆண்டின் உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினத்தின் தீம் 'நுகர்வோர்களுக்கான நியாயமான மற்றும் பொறுப்பான AI' என்பதாகும்.
உலக நுகர்வோர் உரிமைகள் தினம் 2024 இன் சூழலில், BIS மதுரை 12.03.2024 முதல் தமிழ்நாட்டின் பல்வேறு மாவட்டங்களில் உள்ள பல்வேறு கல்லூரிகள் மற்றும் பள்ளிகளில் நாள் நீண்ட நிகழ்ச்சிகள் (DLP) மற்றும் இளைஞர்கள் மற்றும் இளைஞர்கள் இணைப்பு பிரச்சாரங்கள் (Y2YC) ஆகியவற்றை ஏற்பாடு செய்தது. 14.03.2024 அன்று தென்காசி பசும்பொன் முத்துராமலிங்க தேவர் கல்லூரியில் ஒரு நாள் நிகழ்ச்சி நடைபெற்றது. தலைமையாசிரியர் டாக்டர் எஸ்.ஹரிகெங்காராம், BIS அதிகாரிகளை வரவேற்று, நிகழ்ச்சியைத் துவக்கி வைத்தார். BIS மதுரை கிளையின் மூத்த இயக்குநரும் தலைவருமான ஸ்ரீ எஸ்.டி.தயானந்த் நிகழ்ச்சியின் நோக்கங்கள் குறித்து தெரிவித்தார்.
திண்டுக்கல் காந்திகிராம கிராமிய கலை மற்றும் அறிவியல் கல்லூரியில் ஒரே நேரத்தில் இளைஞர்கள் மற்றும் இளைஞர்கள் இணைப்பு பிரச்சாரமும் இன்று நடத்தப்பட்டது.
நாள் முழுவதும் நடைபெற்ற நிகழ்ச்சிகளில் வினாடி வினா, பேச்சு, கோஷம் எழுதுதல் மற்றும் சுவரொட்டி வடிவமைப்பு போன்ற பல்வேறு போட்டிகள் நடத்தப்பட்டு வெற்றி பெற்றவர்களுக்கு ரொக்கப் பரிசுகள் மற்றும் சான்றிதழ்கள் வழங்கப்பட்டன. இளைஞர்கள் மற்றும் இளைஞர்களை இணைக்கும் பிரச்சாரத்தில் ஒவ்வொரு தன்னார்வலரும் பல்வேறு BIS சான்றிதழ் மதிப்பெண்கள், BIS கேர் ஆப் போன்ற தகவல்களை அடுத்த ஐந்து நாட்களில் மேலும் 25 மாணவர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்வார்கள். இந்த பிரச்சாரத்தின் முடிவில் தன்னார்வத் தொண்டு மாணவர்களுக்கு ஒவ்வொருவருக்கும் ரூ. 1500/- விருது வழங்கப்படும்.
நுகர்வோர் பொருட்களுக்கான பாதுகாப்பு மற்றும் தரத்தை நிலைநிறுத்துவதில் ISI முத்திரை, கட்டாயப் பதிவுத் திட்டம் (CRS) குறி, BIS ஹால்மார்க் ஆகியவற்றின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தும் தரம் மற்றும் தரங்களின் முக்கியத்துவம் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதே இந்த நிகழ்வுகளின் முதன்மை நோக்கமாகும். கடந்த மூன்று நாட்களில் 1150 க்கும் மேற்பட்ட மாணவர்கள் தினசரி நிகழ்ச்சிகளில் கலந்து கொண்டனர் மற்றும் 450 தன்னார்வலர்கள் இளைஞர்கள் மற்றும் இளைஞர்களை இணைக்கும் பிரச்சாரத்திற்காக பதிவு செய்தனர். மாணவர்களின் பெற்றோர்களும் மஹோத்சவில் தீவிரமாக பங்கேற்றனர்.