Ministry of Communications
PROGRAM SAKHI
Skill And Knowledge Handing over Initiative
07 MAR 2024 4:50PM by PIB Ahmedabad
O/o Controller of Communication Accounts, Gujarat Circle had launched Program SAKHI – Skill And Knowledge Handing over Initiative, which aims for Skill Development, Empowerment and Livelihood promotion of women. The target group is ASHA and Anganwadi working women as well as other unemployed women. The program spanned a full week and prizes and certificates were awarded to the participants on the concluding session. The program featured a diverse array of speakers, discussions, interactive workshops, Training on Basic IT & Computer Knowledge, Self Defence, Health etc.
As part of celebrations of International Women’s Day 2024, the first batch of SAKHI program was launched on 1st March 2024 by Ms. Jayati Samaddar, CCA Gujarat. After a week full of training sessions, an interactive session was held on 07th March 2024, graced by Ms. Mittal Patel, Board Member, Development & Welfare Board for Denotified Nomadic and Semi-Nomadic Com. of GoI and a proud recipient of Nari Shakti Puraskar.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
કાર્યક્રમ સખી
કૌશલ્ય અને જ્ઞાન પહેલ સોંપવી
07 MAR 2024 4:50PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત સર્કલના કન્ટ્રોલર ઓફ કોમ્યુનિકેશન એકાઉન્ટ્સ દ્વારા સખી – સ્કિલ એન્ડ નોલેજ હેન્ડિંગ ઇનિશિયેટિવનો કાર્યક્રમ શરૂ કરવામાં આવ્યો હતો, જેનો ઉદ્દેશ મહિલાઓને કૌશલ્ય વિકાસ, સશક્તીકરણ અને આજીવિકા પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. લક્ષ્ય જૂથ આશા અને આંગણવાડીની કાર્યકારી મહિલાઓ તેમજ અન્ય બેરોજગાર મહિલાઓ છે. આ કાર્યક્રમ આખું અઠવાડિયું ચાલ્યો હતો અને સમાપન સત્રમાં ભાગ લેનારાઓને ઇનામો અને પ્રમાણપત્રો એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા. આ કાર્યક્રમમાં વિવિધ વક્તાઓ, ચર્ચાઓ, ઇન્ટરેક્ટિવ વર્કશોપ, બેઝિક આઇટી અને કમ્પ્યુટર નોલેજ, સેલ્ફ ડિફેન્સ, હેલ્થ વગેરે પર તાલીમ સામેલ હતી.
આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ 2024ની ઉજવણીના ભાગરૂપે સખી કાર્યક્રમની પ્રથમ બેચનો પ્રારંભ 1 માર્ચ 2024ના રોજ સુશ્રી જયતી સમદર, સીસીએ ગુજરાત દ્વારા કરવામાં આવ્યો હતો. તાલીમ સત્રોથી ભરેલા એક અઠવાડિયા પછી, 07 મી માર્ચ, 2024ના રોજ એક ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં સુશ્રી મિત્તલ પટેલ, બોર્ડ સભ્ય, વિકાસ અને કલ્યાણ બોર્ડ, ભારત સરકારના બિન-સૂચિત વિચરતા અને અર્ધ-વિચરતા કોમ. અને નારી શક્તિ પુરસ્કારના ગૌરવ પ્રાપ્તકર્તા દ્વારા ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.