સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
કાર્યક્રમ સખી
કૌશલ્ય અને જ્ઞાન સોંપવાની પહેલ
02 MAR 2024 7:27PM by PIB Ahmedabad
આંતરરાષ્ટ્રીય મહિલા દિવસ 2024ના કાઉન્ટડાઉન પર, O/o કંટ્રોલર ઑફ કોમ્યુનિકેશન એકાઉન્ટ્સે પ્રોગ્રામ SAKHI - સ્કિલ એન્ડ નોલેજ હેન્ડિંગ ઓવર ઇનિશિયેટિવ શરૂ કર્યો, જેનો હેતુ મહિલાઓના કૌશલ્ય વિકાસ, સશક્તીકરણ અને આજીવિકાને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. અઠવાડિયા સુધી ચાલનારી આ પહેલમાં વિવિધ વક્તાઓ, ચર્ચાઓ, ઇન્ટરેક્ટિવ વર્કશોપ, બેઝિક કોમ્પ્યુટર નોલેજ, સેલ્ફ ડિફેન્સ, હેલ્થ વગેરે પર તાલીમ આપવામાં આવશે. આ પહેલનો નમ્ર ધ્યેય મહિલાઓને તેમની સંપૂર્ણ ક્ષમતા સુધી પહોંચવા માટે સશક્તીકરણ કરવાનો છે.
પ્રોગ્રામ સાખી આત્મવિશ્વાસ કેળવવા, સર્જનાત્મકતાને પ્રોત્સાહન આપવા અને સ્થિતિસ્થાપકતાને પોષવા વિશે છે. તે સર્જનાત્મક એક સહાયક સમુદાય વિશે છે જ્યાં મહિલાઓ એક બીજાને ઉત્થાન અને પ્રેરણા આપી શકે છે. મહિલા શિક્ષણ અને સશક્તીકરણમાં રોકાણ કરીને, અમે માત્ર તેમના ભવિષ્યમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર સમાજના ભવિષ્યમાં પણ રોકાણ કરી રહ્યા છીએ.
CCA ગુજરાત દ્વારા અમદાવાદની વિવિધ આંગણવાડીઓની મહિલાઓની હાજરીમાં 01મી માર્ચ 2024 ના રોજ મીમાંસા, 6ઠ્ઠા માળે, O/o CCA ગુજરાત, P&T Admn Bldg, ખાનપુર, અમદાવાદ ખાતે કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું.

Ministry of Communications
PROGRAMME SAKHI
Skill And Knowledge Handing over Initiative
02 MAR 2024 7:27PM by PIB Ahmedabad
On countdown to International Women’s Day 2024, O/o Controller of Communication Accounts launched Program SAKHI – Skill And Knowledge Handing over Initiative, aiming for Skill Development, Empowerment and Livelihood promotion of women. The week long initiative will feature a diverse array of speakers, discussions, interactive workshops, Training on Basic Computer Knowledge, Self Defence, Health etc. The humble goal of this initiative is to empower women to reach their full potential.
Program SAKHI is about instilling confidence, fostering creativity, and nurturing resilience. It’s about creative a supportive community where women can uplift and inspire one another. By investing in women’s education and empowerment, we are not only investing in their future but also in the future of our society as a whole.
The program was inaugurated by CCA Gujarat on 01st March 2024 at MIMANSA, 6th Floor, O/o CCA Gujarat, P&T Admn. Bldg, Khanpur, Ahmedabad in the presence of women from different Anganwadis of Ahmedabad.